Thời trang nghề & nghiệp

Người mẫu ngoại cỡ tự tin trình diễn trên sàn catwalk chuyên nghiệp

Thùy Dung P
thuydung12@gmail.com
17/11/2022 13:00 GMT+7

Sự xuất hiện đầy tự tin của dàn người mẫu ngoại cỡ trên sàn catwalk show thời trang Thu Đông 2022 của NTK Đỗ Mạnh Cường mang đến thông điệp thời trang đại chúng - thời trang dành cho tất cả mọi người, mọi vóc dáng và mọi lứa tuổi.

Việc nhà thiết kế họ Đỗ dành riêng một phần trình diễn cho những người mẫu ngoại cỡ trong show Thu Đông 2022 là minh chứng cho thông điệp mà anh đưa ra cho thương hiệu thời trang của mình.

Chị Hạnh Nguyễn (sinh năm 1970), là một TikToker nổi tiếng với hàng trăm ngàn người theo dõi, được gọi với tên quen thuộc là “mẹ chồng quốc dân” trình diễn mở màn cho phần này trong tà áo dài, sau đó lại xuất hiện trong thiết kế dựng phom 3D cầu kỳ. Chị là nhân tố đầu tiên được NTK thông báo lựa chọn sau vòng casting tại TP.HCM.

"Mẹ chồng quốc dân" Hạnh Nguyễn.

Chị Hạnh Nguyễn kể đến casting thông qua lời đề nghị từ một người hâm mộ trên mạng xã hội. Khi trò chuyện kỹ, chị biết người hâm mộ này gặp khó khăn trong việc giao tiếp, tay chân cũng không cử động linh hoạt, khiến chị càng có động lực để được trình diễn trong show này.

Thời trang cho mọi người - là khi người mẫu sải bước trên sàn runway có sự đa dạng về độ tuổi, vóc dáng, chiều cao...

Các thiết kế lấy màu hồng làm chủ đạo, từ sắc hồng baby nhẹ nhàng, đến tông hồng anh đào ngọt ngào hay nổi bật với tông hồng rực rỡ. Màu hồng cũng là gam màu được NTK sử dụng rất nhiều trong BST lần này.

NTK mang đến kiểu dáng trang phục đa dạng cho các người mẫu ngoại cỡ. Đó là áo dài truyền thống thướt tha, đầm ôm quyến rũ, chân váy phối cùng áo dài mang hơi hướng cổ điển, váy tay chồm hay những thiết kế đính hoa 3D to bản. Anh cũng lăng xê những kiểu phối nhiều layer, phù hợp với tiết trời cuối năm. Cùng màu hồng, anh phối nhiều sắc độ để tạo chiều sâu.

Chất liệu trong phần này cũng rất đa dạng, phù hợp với nhiều thể trạng người: voan, lụa, tafta, gấm… Trong đó, các thiết kế đều giúp che đi khuyết điểm khá tốt, giúp người mặc tự tin. Phần trình diễn này khiến khách mời bất ngờ, thích thú, cổ vũ nhiệt tình.

Người mẫu ngoại cỡ Nguyễn Kỳ Kỳ.

Chị Nguyễn Kỳ Kỳ cho biết chị từng bị miệt thị, trêu chọc rất nhiều vì ngoại hình mũm mĩm. Tuy nhiên, chị vẫn cố gắng sống vui vẻ, thoải mái. Chị đồng cảm với thông điệp tôn vinh vẻ đẹp đa dạng của NTK họ Đỗ.

Trước đó, Đỗ Mạnh Cường đã dành thời gian gần 2 tháng để tuyển chọn dàn mẫu trình diễn từ 4 thành phố lớn: Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM và Cần Thơ. Các buổi casting thu hút khoảng 1.000 - 3.000 người tham dự. Người đến casting thuộc nhiều lứa tuổi, vóc dáng đa dạng, nghề nghiệp khác biệt. Điểm duy nhất anh chú ý là sự tự tin của họ, để truyền đi năng lượng tích cực cho mọi người xung quanh.

Bà Tô Thị Xuân Lan (sinh năm 1965) lần thứ hai diễn ở show thời trang SIXDO. Người phụ nữ U60 nói không nghĩ sẽ có cơ hội được xuất hiện ở sân khấu lớn để trình diễn, dẫu yêu thích công việc người mẫu từ thuở còn trẻ, nhưng không có điều kiện theo đuổi. Phần trình diễn của bà là một trong những khoảnh khắc được khán giả ủng hộ nhiều nhất.

NTK Đỗ Mạnh Cường chia sẻ: “Thời trang dành cho mọi người và không có giới hạn. Qua 15 năm làm nghề tôi nhận ra thế giới thời trang không chỉ của những người mẫu có thân hình chuẩn và chiều cao tốt, thế giới thực tế của thời trang vẫn là khách hàng. Những người mẫu ngoại cỡ chính là những hình mẫu “vượt chuẩn” góp phần lan tỏa cái đẹp gần gũi và chân thật nhất".

Ảnh: Kiếng Cận team

Top
Top