Người mẫu mắc chứng bạch biến Ngọc Lan đẹp rạng rỡ trong những set thời trang đen

Quảng Hà

Mang trong mình một đam mê cháy bỏng về thời trang, Ngọc Lan đã vượt lên mọi mặc cảm của bản thân và khuyên ngăn của gia đình để thực hiện bằng được giấc mơ trở thành một người mẫu chuyên nghiệp của mình.

Người mẫu mắc chứng bạch biến Ngọc Lan đẹp rạng rỡ trong những set thời trang đen - ảnh 1
Người mẫu mắc chứng bạch biến Ngọc Lan đẹp rạng rỡ trong những set thời trang đen - ảnh 2

5 tuổi, Ngọc Lan mắc chứng bệnh bạch biến, càng lớn, các mảng da mất sắc tố của cô càng lan rộng, tập trung ở vùng ngực, mặt và cả vùng lưng. Như một nghịch lý với sự không may mắn về hình thức đó thì Ngọc Lan được trời phú cho một hình thể chuẩn đẹp. Cô cao 1m70, số đo ba vòng lần lượt là 83 - 61 - 91. Cùng với gương mặt thanh tú, xinh xắn, Ngọc Lan còn có một giọng ca rất tuyệt vời.

Người mẫu mắc chứng bạch biến Ngọc Lan đẹp rạng rỡ trong những set thời trang đen - ảnh 3

Tốt nghiệp PTTH, đứng trước quyết định lựa chọn trường đại học nào để bước tiếp, Ngọc Lan đã chọn theo con đường nghệ thuật và thời trang mà cô hằng đam mê. Điều đó vấp phải sự cản trở quyết liệt từ gia đình, người thân. Bởi sự lựa chọn của cô đang gây ra một nghịch lý đó là những nghề cần nhan sắc, hình thức nhất thì cô lại mang trong mình căn bệnh khó chữa, nếu như không muốn nói là không thể chữa được, đó là chứng bệnh bạch biến.

Người mẫu mắc chứng bạch biến Ngọc Lan đẹp rạng rỡ trong những set thời trang đen - ảnh 4

Không từ bỏ ước mơ của mình, Ngọc Lan quyết tâm thi và đã thi đỗ. Cô hiện là sinh viên năm cuối khoa Thanh nhạc của trường Văn hoá Nghệ thuật Quân đội (một trong những trường nghệ thuật có các vòng thi, tuyển chọn, quản lý dạy và học khắt khe bậc nhất). Song song với đó, cô tìm kiếm mọi cơ hội để có thể được đi trình diễn thời trang, làm mẫu ảnh…

Người mẫu mắc chứng bạch biến Ngọc Lan đẹp rạng rỡ trong những set thời trang đen - ảnh 5

Ban đầu, cô cố gắng giấu đi khiếm khuyết của mình để được “tận dụng” hết lợi thế về hình thể và giọng ca. Cô sử dụng mỹ phẩm để che đi mảng da bị biến màu sao cho sau khi trang điểm làn da của cô được đều màu, tiệp tone tự nhiên nhất.

Người mẫu mắc chứng bạch biến Ngọc Lan đẹp rạng rỡ trong những set thời trang đen - ảnh 6

Thế nhưng, càng làm nghệ thuật, càng đi sâu vào thế giới của thời trang, Ngọc Lan càng hiểu được những giá trị nhân văn của những nghề cô đã chọn, con đường cô đã đi. Đó là sự tỏa sáng của nét đẹp cá nhân và sự tự tin khi hoạt động nghệ thuật.

Người mẫu mắc chứng bạch biến Ngọc Lan đẹp rạng rỡ trong những set thời trang đen - ảnh 7

Vào sinh nhật lần thứ 20, Ngọc Lan đã tự… tặng cho mình một món quà, đó là sự thật và cũng là nỗi buồn của chính cô. Cô chia sẻ trên mạng xã hội về khiếm khuyết trên làn da của mình, những khổ sở, tự ti, buồn bã của những người bệnh mắc căn bệnh bạch biến. Cô kể về những khát khao, đam mê của chính mình với thời trang và âm nhạc… Đằng sau tất cả sự nỗ lực của một cô gái vừa mới lớn, xinh đẹp, có một tâm hồn, trái tim thiên bẩm của một nghệ sĩ là ước vọng được cống hiến, được mang những cái đẹp của nghệ thuật, của âm nhạc đến cho khán giả, từ sân khấu, từ đường catwalk và cả từ những shoot hình thời trang ấn tượng.

Người mẫu mắc chứng bạch biến Ngọc Lan đẹp rạng rỡ trong những set thời trang đen - ảnh 8

Mong muốn của Lan khi đó, chỉ đơn giản là được sống thật, được thể hiện chính mình. Thế nhưng, trái với lo lắng của cô và cha mẹ thì các khán giả, đồng nghiệp, đối tác, cộng sự… ngay lập tức ủng hộ cô, trong sự ngỡ ngàng. Thậm chí, nhiều người còn gửi quà tặng tới cô như một lời động viên chân thành.

Người mẫu mắc chứng bạch biến Ngọc Lan đẹp rạng rỡ trong những set thời trang đen - ảnh 9

"Hóa ra, điều lớn lao nhất cần phải gìn giữ là hãy tự hào về tất cả những gì mình đang có. Điều phải nỗ lực làm mỗi ngày đó là luôn phải tận lực, tận hiến cho chính những ước mơ và khát vọng của mình", Ngọc Lan tâm sự.

 Ảnh: Nhân vật cung cấp