Người đẹp Minh Phương: làm đẹp là hành trình giữ nhan sắc cho tương lai

Thu Nguyệt

Giành được danh hiệu Người đẹp du lịch Việt Nam từ năm 2017, khi mới  19 tuổi và chuẩn bị bước vào năm thứ hai của khoa Kinh doanh quốc tế chất lượng cao, Đại học Kinh tế Quốc dân, Minh Phương gây ấn tượng bởi đôi mắt to sáng, thông minh và vẻ đẹp khỏe khoắn, trẻ trung, năng động.

Người đẹp Minh Phương: làm đẹp là hành trình giữ nhan sắc cho tương lai - ảnh 1

Hiện nay, Minh Phương đã là một cử nhân và đảm nhận công việc trợ lý tổng giám đốc của một nhãn hàng lớn. Rất bận rộn với công việc và các chương trình học bổ trợ nhưng đều đặn, cô vẫn xuất hiện tại các sự kiện trong nước và quốc tế với vai trò MC cùng các show chụp hình thời trang, làm đẹp.  Chia sẻ về bí quyết của mình trong việc làm đẹp, giữ gìn hình ảnh và kỹ năng bố trí thời gian, sắp xếp công việc để đảm bảo cùng lúc công việc chính tại văn phòng hãng và các hoạt động nghệ thuật, sự kiện, người đẹp cho biết chỉ có ba nguyên tắc. Đó là: giữ da, giữ tóc và giữ dáng. 

Người đẹp Minh Phương: làm đẹp là hành trình giữ nhan sắc cho tương lai - ảnh 2

Để giữ da, điều cốt lõi là phải phân tích được đặc trưng công việc, nhu cầu bản thân và các yếu tố cơ địa để lựa chọn các phương pháp chăm sóc phù hợp. Là một trợ lý tổng giám đốc, môi trường làm việc của Minh Phương là văn phòng nơi thường xuyên sử dụng điều hòa, không khí “đóng hộp” – tác nhân của việc da thường xuyên thiếu nước. Đặc biệt, công việc của một trợ lý tạo ra những áp lực kha khá - nguyên nhân của việc da bị xỉn màu, nhăn nheo… Thế nên, hàng  ngày Phương đều chủ động chuẩn bị nước uống cá nhân để bổ sung nước, vi – ta – min cùng các khoáng chất thiết yếu, từ nước lọc, sữa hạt, nước lá – quả tới các loại trà thảo mộc, thảo dược có lợi cho sức khỏe.

Người đẹp Minh Phương: làm đẹp là hành trình giữ nhan sắc cho tương lai - ảnh 3

Vội vàng, bận rộn, đôi khi các bữa ăn chính không đảm bảo về chất lượng, giờ giấc, để bù đắp Phương luôn chuẩn bị các loại hạt để nhấm nháp khi nghiên cứu, soạn thảo tài liệu để... Thêm vào đó cô tận dụng tối đa thời gian để  “chợp mắt” bù vào những lúc “thâu đêm, suốt sáng” – vốn là thói quen của người trẻ. Ngoài việc tẩy trang kỹ mỗi tối thì Phương luôn có kem dưỡng, kem nền riêng khi dự sự kiện, trước khi được chuyên gia trang điểm phủ các lớp mỹ phẩm khác lên – phương pháp này giúp da Phương ổn định với loại mỹ phẩm dưới cùng quen thuộc, tránh tối đa sự kích ứng…  

Người đẹp Minh Phương: làm đẹp là hành trình giữ nhan sắc cho tương lai - ảnh 4

Để bảo vệ tóc thì Phương lại có quan điểm hơi khác. Nhiều phụ nữ hay chú trọng thời gian ở nhà để chăm sóc tóc theo các liệu trình tự nhiên nhưng Phương thì khác. Là người trẻ, thích di chuyển lại bận rộn làm việc, học hành nên Phương gần như ủy thác hoàn toàn việc chăm sóc, giữ gìn mái tóc cho các nhà tạo mẫu. Như bao người đẹp showbiz khác, lợi thế của Phương là mái tóc dày, đen bóng, tự nhiên, khỏe mạnh. Tuy nhiên, không vì thế mà chủ quan, Phương chia sẻ: không như người khác, thường chỉ dưỡng tóc hoặc sâu hơn là các liệu trình phục hồi cầu kỳ nhưng với Phương thì lại phải sạch và sạch...

Người đẹp Minh Phương: làm đẹp là hành trình giữ nhan sắc cho tương lai - ảnh 5

Giữ tóc sạch giúp biểu bì tóc gắn khít tạo độ bền, bóng mượt. Giữ sạch da đầu giúp các nang tóc thông thoáng, tái tạo chân tóc, giúp tóc mọc nhanh và khỏe. Nếu để da đầu “bít bùng” bởi da chết, bụi bẩn hoặc hóa chất tồn dư sau nhuộm, gội thì việc hấp – dưỡng tóc sẽ trở nên không có giá trị. Song song với đó, việc chạy theo thời trang tóc  như tạo kiểu, nhuộm màu liên tục cũng khiến các biểu bì tóc quá tải, thế nên việc làm sạch, “thải độc tố” rất quan trọng.  

Người đẹp Minh Phương: làm đẹp là hành trình giữ nhan sắc cho tương lai - ảnh 6

Để được như vậy, cô thường lựa chọn các liệu trình tẩy da chết và thải độc tố cho da đầu theo tư vấn của nhà tạo mẫu tóc thân thiết. Phương rất quan trọng vai trò của nhà tạo mẫu tóc. Với da, có thể tự dưỡng, chăm nhưng với tóc cô nhất thiết phải có chuyên gia. Cùng với các thiết bị, máy móc và sự theo dõi định kỳ, các nhà tạo mẫu sẽ giúp khách hàng có cách chăm sóc tóc phù hợp nhất. Da xấu hay đẹp có thể nhận ra ngay nhưng tóc lại khác, yếu hay khỏe, xơ hay mượt khi được nhận ra bằng mắt thường đã là trễ. Do vậy, chỉ có sự theo dõi kỹ lưỡng của nhà tạo mẫu tóc quen thuộc mới nhận ra các vấn đề của tóc.  

Người đẹp Minh Phương: làm đẹp là hành trình giữ nhan sắc cho tương lai - ảnh 7

Về việc giữ vóc dáng của Phương thì đơn giản hơn. Với người đẹp du lịch thì chỉ cần lưu tâm chế độ ăn cân bằng và đặc biệt là luôn phải để cơ thể… chuyển động. Cô thường tranh thủ đi bộ, leo cầu thang và đứng đi lại liên tục trong văn phòng. Chưa lập gia đình, lịch học hành, công việc bận rộn vói Phương hiện nay là một lợi thế. Cô quan niệm, làm đẹp là một hành trình, không phải là thời điểm. 20 tuổi, phụ nữ làm đẹp để tỏa sáng và thu hút. Nhưng ngoài 20 tuổi thì làm đẹp chính là để chuẩn bị cho sự bền sắc, dẻo dai, tươi sáng cho những năm ngoài 30 tuổi, thậm chí là ngoài 40 tuổi…

Người đẹp Minh Phương: làm đẹp là hành trình giữ nhan sắc cho tương lai - ảnh 8