Ngụy trang cho da

Thời Trang Trẻ

Kem che khuyết điểm sẽ giúp bạn che dấu mọi vấn đề của da, nhưng nếu dùng không đúng, nó sẽ làm tình trạng thêm nghiêm trọng. Chuyên gia trang điểm Joanna Schlip ở Los Angeles đã gợi ý bí quyết để che giấu mụn của bạn.

1. Sử dụng kem che khuyết điểm không dầu

Nó sẽ thấm vào da tốt hơn và không làm bết dính trên da như các loại kem thông thường khác. Ngoài ra, nên chọn sản phẩm có chứa lưu huỳnh để giúp làm sạch bề mặt da.

2. Nên nhớ: tốt khoe xấu che

Không bao giờ dùng kem che khuyết điểm quá sáng hay phấn bột lên chỗ mụn đang sưng vì nó giống như ngọn đèn chiếu sáng làm nổi bật những đốm mụn. Nên chọn kem che khuyết điểm phù hợp với làn da, sau đó sử dụng cọ để vỗ nhẹ phấn mắt màu tối lên (như màu vàng hoặc nâu sẫm, tùy thuộc màu da của bạn) để tạo cảm giác vết sưng nhỏ lại.

3. Che nhiều lớp

Hãy tưởng tượng mụn như một ngọn đồi nhỏ trên khuôn mặt của bạn. Bạn cần phải đánh một vài lớp mỏng để che đi tì vết và các khu vực xung quanh nó để tạo cảm giác mụn thu nhỏ lại. Sử dụng cọ vỗ nhẹ kem che khuyết điểm lên chỗ mụn và tán đều. Tránh dùng ngón tay vì sẽ làm sản sinh vi khuẩn gây mụn trứng cá