Sống khỏe

Ngủ ngon nhờ thực phẩm

06/01/2016 03:37 GMT+7

Ngoài tinh thần thoải mái thì thực phẩm là điều quan trọng giúp cơ thể con người có giấc ngủ ngon và sâu hơn. Hãy áp dụng theo các hướng dẫn dưới đây, bạn sẽ có được giấc ngủ không mộng mị, trọn vẹn cho giấc mơ nồng.

 

anhdao

 

Quả anh đào:

Anh đào (cherries) là loại quả tuyệt vời có nguồn gốc tự nhiên chứa chất melatonin, một loại hormone giúp điều hòa chu kỳ giấc ngủ của con người. Trong thực tế, một nghiên cứu cho thấy người lớn uống hai ly nước ép trái anh đào mỗi ngày sẽ ngủ trung bình lâu hơn 40 phút, mang lại hiệu quả giấc ngủ cao hơn. Có thể ăn quả anh đào khô hàng ngày hay uống 2 ly nước ép anh đào để nâng cao sức khỏe cho bản thân.

 

Chuối:

Chuối là loại trái cây rất có lợi cho giấc ngủ của bạn.

Một quả chuối trước khi đi ngủ có thể thúc đẩy giấc ngủ nhanh và sâu hơn do lượng magie và kali chứa trong nó là 2 loại khoáng chất làm giãn cơ một cách tự nhiên.

Hơn nữa, một quả chuối vào bữa ăn sáng vừa giúp cung cấp thêm năng lượng vào ban ngày và đem đến cho bạn giấc ngủ tốt hơn về đêm.

 

qua-oc-cho

 

Quả óc chó:

Quả óc chó (Walnuts) cũng là loại trái cây chứa nhiều melatonin giúp giấc ngủ sâu hơn.

Đặc biệt nó còn có tác dụng rất lớn đối với tinh thần và tim của chúng ta. Bạn có thể ăn nhẹ thức ăn bổ ích này hàng ngày.

Các thực phẩm chứa tinh bột: Theo một tạp chí dinh dưỡng của Mỹ, bạn nên cân nhắc lựa chọn các loại ngũ cốc, gạo, khoai tây hoặc bánh mì trắng mà bạn có thể dễ dàng tiêu hóa và hấp thụ.

Những thực phẩm này sẽ mang lại cho bạn một giấc ngủ hiệu quả hơn.

 

thitga tay

 

Thịt nạc:

Có thể bạn không biết rằng thịt gà tây khiến bạn buồn ngủ hơn.

Đó là nhờ chất trytophan, một acid amincó trong thịt gà tây và thịt nạc như cá và thịt gà. Nếu ăn với số lượng lớn có thể làm tăng nồng độ serotonin trong cơ thể bạn tạo cảm giác buồn ngủ.

 

dau ha lan

 

Các loại đậu đỗ:

Tất cả những cây thuộc họ đậu như đậu, đậu Hà Lan, đậu phộng đều chứa một lượng magie cần thiết giúp thư giãn và cải thiện giấc ngủ.

Một ly sữa ấm:Những người mắc chứng mất ngủ lâu năm nên uống một ly sữa ấm trước khi đi ngủ để có giấc ngủ ngon và sâu hơn.

Trà thảo dược: Sự dịu êm và tươi mát trong trà hoa cúc và bạc hà là một lựa chọn tuyệt vời để bạn có thể đi vào giấc ngủ dễ dàng và thoải mái.

Hơn nữa, việc chuẩn bị một tách trà cũng giúp bạn sẵn sàng cho một giấc ngủ êm ái.

 

Top
Top