Tận hưởng

“Ngôi nhà xanh” của kiến trúc sư người Ý - Valentina Moretti

26/06/2022 11:00 GMT+7

Kiến trúc sư, nhà thiết kế nội thất Valentina Moretti đã xây ngôi nhà của mình trên một ngọn đồi ở Ý, nơi cô từng chơi trò xây nhà khi còn thơ bé, thiết kế của Valentina Moretti được gọi là "cuộc cách mạng xanh".

Phong cách kiến ​​trúc sáng tạo của Valentina Moretti hài hòa giữa không gian nội thất và thiên nhiên thông qua cấu trúc bê tông được bao quanh bởi những bức tường kính trong ngôi nhà của mình ở Ý.

Ngôi nhà này ra đời từ mong muốn được định cư trên vùng đồi Brescia, Ý, nơi cả gia đình sinh sống. Ngọn đồi là nơi nhà thiết kế từng có nhiều kỉ niệm tuổi thơ.

Trong ngôi nhà của cô ấy, bạn có thể cảm nhận được quá trình thay đổi trong ngày và các mùa như chúng vốn có. Nhà thiết kế chú trọng nội thất là các vật liệu như gỗ, đá hoàn toàn tự nhiên.

Phòng ăn được bày biện đơn giản và gọn gàng với 3 chiếc đèn chùm trang nhã của Calyspo Martinique', tạo cho không gian bớt rườm rà.

Phương pháp kiến ​​trúc của Moretti, dành riêng cho việc hiểu và thiết kế kiến ​​trúc hòa hợp với thiên nhiên theo một cách mới từ quan điểm đạo đức và thẩm mỹ. Nền tảng của kiến ​​trúc được More theo đuổi là tính bền vững. Trong ngôi nhà của Moretti, khái niệm bên trong và bên ngoài là vô nghĩa. Bằng cách trồng nhiều cây trong nhà với đất mang về từ hai khu vườn lớn, thiên nhiên và kiến ​​trúc nội thất bên trong như hòa làm một. Không gian riêng tư của các thành viên trong gia đình được trang trí bằng cây sồi, cây cỏ được sử dụng khắp ngôi nhà để che bớt ánh sáng bằng rèm cửa tự nhiên. Khu rừng bao quanh ngôi nhà đóng vai trò như một bức tường và hồ bơi với thực vật đổ xuống qua một lỗ tròn trên trần nhà trông giống như một khu bảo tồn cổ kính đầy sự gần gũi với thiên nhiên.

Cảnh quan xung quanh được bao bọc bằng những bụi cây tạo ra một bầu không khí ấm cúng đầy màu xanh.

Một phòng khách được sắp xếp nghệ thuật và thoải mái, ngăn nắp với màu sắc tinh tế như xám, be và trắng tông xuyệt tông.

Phòng bếp với nội thất nhà bếp bằng thép polyform hài hòa với gỗ và cây cỏ.

Chiếc giường với bốn cọc buông rèm hình thân cây được chạm khắc từ tro được thiết kế bởi Giuseppe Rivadossi và do Habito chế tạo vô cùng ấn tượng trong phòng ngủ.

Từ bồn tắm đến bồn rửa cho đến đèn trần, tất cả đều thống nhất trong một đường cong tròn trịa.

Ghế ngồi đọc sách uống trà nhìn ra khu vườn xanh mướt cỏ cây mang đến một bầu không khí thoải mái dễ chịu sau những giờ làm việc căng thẳng.

Ngôi nhà là hiện thân của "cuộc cách mạng xanh" của Valentina Moretti.

“Ngôi nhà xanh” của kiến trúc sư người Ý Valentina Moretti được thiết kế vô cùng độc đáo và thân thiện với môi trường. Đây cũng là xu hướng thiết kế hiện đại để tạo ra những công trình có vẻ đẹp gần gũi với thiên nhiên, giản dị mà rất đỗi tinh tế.

Theo: Elle, Architecture

Top
Top