Ngôi nhà đen trắng với những căn phòng bắt mắt hấp dẫn thị giác người xem

Tiffany Trần

Tìm được một ngôi nhà đen trắng này đòi hỏi sự kiên nhẫn, may mắn, đúng thời điểm, và hạ cánh đúng một ngôi nhà giữa cơn đại dịch chắc chắn là một kỳ công. Nhà thiết kế nội thất Ale Mora đã làm cho ngôi nhà đen trắng của mình ở Singapore như một bức tranh vẽ để thể hiện gu thẩm mỹ chiết trung cũng như tạo cảm hứng cho mọi thành viên trong gia đình.

Một ngôi nhà đen trắng ở Singapore với những căn phòng đầy màu sắc như tranh vẽ, bắt mắt trẻ trung.

Ngôi nhà đen trắng với những căn phòng bắt mắt hấp dẫn thị giác người xem - ảnh 1
Ngôi nhà đen trắng với những căn phòng bắt mắt hấp dẫn thị giác người xem - ảnh 2

“Những ngôi nhà màu đen và trắng là những viên ngọc ẩn, chúng tôn vinh lịch sử của Singapore trong những bức tường của chúng", NTK Ale Mora tự tin.

Ngôi nhà đen trắng với những căn phòng bắt mắt hấp dẫn thị giác người xem - ảnh 3

Băng ghế và đệm độc đáo, lạ mắt này được thiết kế bởi chính chủ nhân, NTK Ale Mora và được làm bởi các thợ thủ công khác nhau.

Ngôi nhà đen trắng với những căn phòng bắt mắt hấp dẫn thị giác người xem - ảnh 4

Ngôi nhà rộng rãi tọa lạc ở làng Hà Lan hoàn chỉnh với một khu vườn rộng lớn và một hồ bơi.

Ngôi nhà đen trắng với những căn phòng bắt mắt hấp dẫn thị giác người xem - ảnh 5

Với ba trẻ nhỏ, không gian ngoài trời là điều cần thiết, lưu trữ cũng là điều bắt buộc vì công việc kinh doanh của gia chủ đòi hỏi phải nhập khẩu các sản phẩm từ khắp nơi trên thế giới.

Ngôi nhà đen trắng với những căn phòng bắt mắt hấp dẫn thị giác người xem - ảnh 6

“Tôi yêu ngôi nhà dù tôi biết còn nhiều việc phải làm để thấm nhuần sự ấm áp của nó”, Mora tự hào.

Từng sống ở New York, London, Thượng Hải, Florence và những nơi khác, Mora và gia đình cô không xa lạ gì với sự phức tạp của việc chuyển đất nước và lập gia đình từ đầu. Tuy nhiên, thật ấn tượng khi biết rằng cô chỉ mất hai tháng để tạo ra một ngôi nhà nhiều tầng và đẹp mắt như vậy.

Ngôi nhà đen trắng với những căn phòng bắt mắt hấp dẫn thị giác người xem - ảnh 7
Ngôi nhà đen trắng với những căn phòng bắt mắt hấp dẫn thị giác người xem - ảnh 8
Ngôi nhà đen trắng với những căn phòng bắt mắt hấp dẫn thị giác người xem - ảnh 9

Mora chia sẻ: “Phong cách của tôi là chiết trung, hướng đến sự khéo léo và sôi động Latinh”, một cách tiếp cận thể hiện rõ qua màu sắc mạnh mẽ, sự kết hợp bất ngờ và rất nhiều họa tiết mà cô sử dụng. "Khi chuyển nhà, tôi luôn xoay quanh môi trường mới xung quanh những món đồ nội thất và đồ gia truyền yêu thích của mình. Tôi kết nối với không gian mới, sau đó bắt đầu tưởng tượng và phác thảo để kết hợp các phần mà tôi đã có".

Ngôi nhà đen trắng với những căn phòng bắt mắt hấp dẫn thị giác người xem - ảnh 10

Phòng của con gái là một không gian trang nhã có giường mây được trang trí công phu và giấy dán tường có họa tiết hoa cúc vạn thọ.

Ngôi nhà đen trắng với những căn phòng bắt mắt hấp dẫn thị giác người xem - ảnh 11

Căn phòng quyến rũ của khách là một niềm vui thị giác được neo giữ bởi một chiếc giường mạ đồng, một vật gia truyền của gia đình.

Có niềm đam mê với đồ thủ công, Mora có thiên hướng tạo lớp và các chi tiết cũng được lấy cảm hứng từ mẹ cô. “Mẹ tôi có con mắt đặc biệt nhất. Từ cách cắm hoa đến cài đặt bàn trong nhà của chúng tôi, tất cả đều là chi tiết". Cách tiếp cận này được minh họa một cách hoàn hảo trong các phòng khác nhau của ngôi nhà, nơi chứa đầy các họa tiết hấp dẫn. Tạo nên khung cảnh xanh tươi, phòng khách có những bức tường màu xanh lá cây tươi sáng và có nhiều bức tượng nhỏ tôn giáo, những vật có một không hai như một cây cọ bằng đồng và các tác phẩm nghệ thuật như bức tranh của Pedro Friedeberg, một trong những nghệ sĩ Mexico yêu thích của Mora. Phòng khách trên tầng hai là một không gian tràn đầy năng lượng được bao phủ bởi màu trắng, điểm xuyết bởi đồ nội thất sang trọng và được kết hợp với một loạt các loại vải màu xanh lá cây, xanh lam và xám.

Theo: lifestyleasia, tatler