Ngôi nhà bài trí theo tone màu đơn sắc gây hiệu ứng ấn tượng ở Singapore

Tiffany Trần

“Tôi làm việc với ba màu đen”, nhà thiết kế thời trang Nhật Bản - Rei Kawakubo đã từng có tuyên bố nổi tiếng, và phong cách màu đen, đơn sắc đã được áp dụng cho ngôi nhà hiện đại của gia đình này. Đối với nơi ở mới của mình, một ngôi nhà có diện tích 5.000 m2 nằm ở phía đông bắc của Singapore, chủ sở hữu là Bobby Tay và Carol Tan, muốn có một nội thất tối giản được trang trí chủ yếu theo phong cách trung tính, đơn sắc. Gia chủ yêu thích màu đen nên ngôi nhà của họ thiên về tông đen, trắng và xám. Ngay cả những đứa trẻ của họ cũng “thừa hưởng” tình yêu từ ba mẹ với chủ đề đơn sắc này.

Ngôi nhà đơn sắc tràn ngập ánh nắng tự nhiên cùng các vật dụng trang trí nhỏ đủ màu đã tạo điểm nhấn sinh động cho chốn đi về của cặp gia đình thượng lưu Singapore.

Ngôi nhà bài trí theo tone màu đơn sắc gây hiệu ứng ấn tượng ở Singapore  - ảnh 1
 
Ngôi nhà bài trí theo tone màu đơn sắc gây hiệu ứng ấn tượng ở Singapore  - ảnh 2
 

Gia chủ cảm thấy sự đồng điệu về phong cách sáng tạo ngay lập tức với Prestige Global Designs, công ty mà họ mời đến để tư vấn và thi công thiết kế nội thất nhằm mang đến cho cơ ngơi một sự thay đổi đáng kinh ngạc. Ngay từ lần đầu đến tham quan ngôi nhà nhóm chuyên gia thiết kế đã bị thu hút bởi không gian, lượng ánh sáng tự nhiên trong nhà khá hài hòa gây hứng khởi cho người ở. Các chuyên gia bàn bạc cùng gia chủ để tạo ra một nội thất truyền tải sự sang trọng hiện đại, sử dụng các vật liệu như đá cẩm thạch, đá granit và da, dù đơn sắc nhưng vẫn ấn tượng. Được dẫn dắt bởi các giám đốc của công ty là Michael Ong và Jeremy Tay, nhóm thiết kế đã nhanh chóng hoàn thành việc cải tạo ngôi nhà trong thời gian 6 tháng.

Ngôi nhà bài trí theo tone màu đơn sắc gây hiệu ứng ấn tượng ở Singapore  - ảnh 3 
Ngôi nhà bài trí theo tone màu đơn sắc gây hiệu ứng ấn tượng ở Singapore  - ảnh 4
 

Nhiệm vụ đầu tiên của công ty là cải thiện luồng không gian của ngôi nhà và tối đa hóa sơ đồ mặt bằng đồng thời tạo ra một lối vào hấp dẫn. Có một khu vực sinh hoạt và ăn uống rộng rãi với gam màu đơn sắc là một ưu tiên khác, vì chủ sở hữu thích tổ chức tiệc chiêu đãi bạn bè và gia đình cho những bữa tiệc ngon miệng tại nơi ở của họ.

Ngôi nhà bài trí theo tone màu đơn sắc gây hiệu ứng ấn tượng ở Singapore  - ảnh 5
 

Công ty đã thiết kế một quầy đảo và bàn ăn cho những cuộc tụ họp lớn hơn trong tương lai. Khu vực tiếp khách được mở rộng để có ghế sofa hình chữ L và giá sách cao đầy đủ thể hiện sự kết hợp vui nhộn giữa các hình vinyl của Kaws Companion. Cửa trượt bằng kính có chiều cao toàn phần bao quanh khu vực sinh hoạt để mang nhiều ánh sáng tự nhiên vào các không gian chung.

Ngôi nhà bài trí theo tone màu đơn sắc gây hiệu ứng ấn tượng ở Singapore  - ảnh 6 
Ngôi nhà bài trí theo tone màu đơn sắc gây hiệu ứng ấn tượng ở Singapore  - ảnh 7 

Biết gia chủ ưa thích màu đen, màu đơn sắc, nên nhóm thiết kế tuân thủ màu sắc ưa thích của họ nhưng cân bằng việc sử dụng nó với các tông màu xám và trắng. “Một sơ đồ đơn sắc có thể rất thú vị nếu nó được thực hiện một cách trang nhã; chúng tôi đã sử dụng các loại đá cẩm thạch đen và xám khác nhau có kết cấu và độ sáng bóng khác nhau để tạo ra các lớp và sự kết hợp vật liệu hấp dẫn. Kim loại bóng và gương càng làm nổi bật, tạo đường viền cho các chi tiết trang trí màu đen”. Như việc sử dụng đá cẩm thạch Nero Marquina trên bức tường đặc trưng trong khu vực tiếp khách và bàn đảo trong nhà bếp; đá tự nhiên này cũng được áp dụng cho phòng tắm chính cũng như phòng tắm của con trai. Sàn lát đá cẩm thạch màu bạc chồn ở tầng trệt nâng cao hơn nữa sơ đồ trung tính, đi kèm với các tấm trần được nhân đôi làm tăng cảm giác không gian trong khi thêm nét quyến rũ cho khu vực ăn uống.

Theo tatlerasia lisagilmoredesign