Tận hưởng

Ngỡ ngàng đến sửng sốt trước khung cảnh đẹp như tranh trên 5 tuyến đường sắt này

Bách Nhật
chungnguyenkimttt@gmail.com
10/11/2021 21:00 GMT+7

Đi tàu hỏa giúp du khách tận hưởng cảm giác thư thái khi ngắm nhìn bức tranh thiên nhiên tuyệt mỹ hai bên đường tàu. 5 tuyến đường sắt ở Trung Quốc có rất nhiều cảnh đẹp dọc đường đi khiến bạn sẽ không khỏi ngỡ ngàng.

5 tuyến đường sắt đẹp như trong tranh này bạn nên đi thử một lần nếu có cơ hội.

Đường sắt Lan Châu

Tuyến đường sắt Lan Châu - Tân Cương hiện là tuyến đường sắt cao tốc chạy một mạch dài nhất thế giới với tổng chiều dài 2.423 km. Nó đi thẳng đến Tân Cương qua các tỉnh Thanh Hải và Cam Túc, trên đường đi có 31 ga với vô vàn cảnh đẹp, từ những cao nguyên, ngọn núi, cánh rừng... mỗi ga đều có điểm riêng khiến du khách đi từ ngỡ ngàng này đến ngỡ ngàng khác.

Sông Kanasi nổi tiếng thế giới nơi có tuyến đường sắt đi ngang qua.

Đường sắt Thanh Hải - Tây Tạng

Tuyến đường sắt Thanh Hải - Tây Tạng đã trở nên phổ biến ngay từ khi nó được khai trương. Những ngọn núi, đồng cỏ và hồ phủ đầy tuyết dọc đường đi là lý do khiến nó du khách không thể nào quên được.Tuyến đường dài 1.956 km đi qua những ngọn núi cao, qua các đồng cỏ và băng qua các hồ... giúp bạn chiêm ngưỡng trọn vẻ đẹp Tây Tạng.

Tàu Tần Lĩnh 6063

Là ranh giới nam - bắc của Trung Quốc, dãy núi Tần Lĩnh với rất nhiều cảnh đẹp ẩn sâu vào buổi sớm, làn sương mù lững lờ trôi giữa những cánh rừng xanh mướt, thêm chút không khí thần tiên thanh tao cho vùng núi sâu xa xôi huyên náo này, ngồi trên tàu lúc này như lạc vào chốn thần tiên.

Đường sắt Yalin

Có chiều dài 446 km, gần như chứa đựng tất cả những gì tinh túy lướt qua cảnh đẹp nơi đây bạn giống như đang bước vào một thế giới cổ tích thơ mộng. Hơn nữa, chỉ cần bạn đi đường sắt Yalin, dù là mùa xuân, mùa hạ, mùa thu hay mùa đông cũng sẽ có thể mang đến cho bạn những điều bất ngờ khác nhau.
Những khu rừng hẻo lánh, hồ nước trong vắt và những vùng đất ngập nước tuyệt đẹp... Mọi phong cảnh đều hấp dẫn.

Tuyến đường sắt ngoại ô Bắc Kinh

Dọc hai bên đường tàu đi qua là những cánh rừng hoa anh đào vô cùng lãng mạn. Mỗi khi mùa xuân đến khi hoa anh đào nở rộ, chuyến tàu này lại chạy xuyên qua những rặng hoa anh đào trên núi nên còn được gọi là chuyến tàu đến mùa xuân. Tuyến đường sắt này còn giúp bạn nhìn thấy Vạn Lý Trường Thành vô cùng hùng vĩ, đồ sộ.

Đôi khi vẻ đẹp của những điểm du lịch bạn đi qua không hẳn chỉ có ở điểm cuối và nó có thể được ẩn giấu trong suốt hành trình. Đi trên các tuyến đường sắt này du hành khách có thể ngồi bên cửa sổ, ngắm nhìn cảnh đẹp từ từ lướt qua, thả hồn bay bổng, thư giãn....

Theo: Sina, Sohu

Top
Top