Nghiện selfie

Thời Trang Trẻ

Bạn nghiện selfie ư? Không sao cả, khoa học đã chứng minh selfie tốt cho bạn.

Bài: Như Hạ

Theo kết quả của một nghiên cứu mới đây, phụ nữ trẻ trong độ tuổi từ 16 – 28 tuổi dành trung bình 5 giờ mỗi tuần để chụp hình selfie, bao gồm cả thời gian trang điểm, chỉnh ánh sáng và chọn góc chụp đẹp. Tuy nhiên, điều này chẳng biến bạn thành một người tự yêu bản thân mình. Các nhà sử gia xã hội xem selfie – tự chụp ảnh chính là sự thay đổi của self-portrait (tự họa chân dung) trong quá trình xã hội phát triển. Các chuyên gia còn xem hành động này như là phương tiện để mỗi người khám phá chính mình và trải nghiệm bản sắc của bản thân. Then quyển sách The Self-Portrait: A Cultural History của tác giả, nhà lịch sử nghệ thuật James Hall, tất cả sự thay đổi này là do công nghệ phát triển.

q3

Trong khi đó, các nhà tâm lý học cho biết có một loại gọi là selfie lành mạnh và đây là một phần của cuộc sống hiện đại. Do đó, selfie không có hại, cách bạn selfie như thế nào sẽ quyết định thói quen này có hại hay có lợi với tinh thần và sức khỏe của bạn. Dưới đây là những cách selife bạn nên áp dụng để thú vui thời hiện đại này luôn mang đến niềm vui.

1. Selfie ở phòng Gym

q2

Tập thể dục sẽ giúp bạn bye bye lớp mỡ thừa và vóc dáng đẹp hơn từng ngày, đó là lý do hầu hết cô nàng đều muốn chụp ảnh selfie trong hoặc sau khi tập gym. Hơn nữa, những lời bình luận tích cực từ bạn bè sẽ tiếp thêm động lực để bạn tiếp tục các giờ tập luyện đổ mồ hôi. Tập thể dục nhóm thường dễ dàng hơn vì bạn có người cùng đồng hành và động viên nhau. Nếu bạn chỉ tập một mình, selife kiểu này sẽ giúp bạn tận dụng những người bạn xã hội như một nguồn hỗ trợ tuyệt vời.

2. Selfie khi vui chơi

q4

Selfie cho bạn cơ hội để cởi mở hơn và bộc lộ những nét tính cách đáng yêu khác với mọi người xung quanh. Con người có xu hướng phản ứng tích cực trước những nét tính cách nghịch ngợm, hài hước của người khác. Từ đó, bạn tự tin hơn để khám phá và thể hiện những tính cách còn tiềm ẩn bên trong mình.

3. We-lfie

q1

Selfie tạo ra một chức năng xã hội hữu ích đó là gắn kết mọi người với nhau. Bạn có để ý sau khi cùng nhóm bạn hay đồng nghiệp chụp selfie chung, bạn và những người đó thân thiết với nhau hơn không? Cuộc sống bận rộn làm bạn ít có thời gian tiếp xúc với bạn bè. Chụp ảnh selfie cũng là một dạng tiếp xúc vật lý như cái bắt tay hay ôm, do đó tạo ra những hóa chất gắn kết trong cơ thể làm bạn và mọi người gắn bó hơn. Hơn nữa, vào những lúc buồn chán, những tấm ảnh selfie còn có thể làm bạn vui vẻ hơn và nhắc nhở bạn rằng mình vẫn là một phần không thể thiếu của xã hội.

4. Selfie để chúc mừng

q5

So với đàn ông, phụ nữ rõ ràng không giỏi chúc mừng và đánh dấu cột mốc sau khi đạt được thành công nào đó. Selfie để chúc mừng những sự kiện như thăng chức cũng là một kiểu “chụp hình tự sướng” lành mạnh, vì sẽ giúp bạn lưu giữ khoảnh khắc đáng nhớ và hiểu rõ giá trị của bản thân hơn.

Cuối cùng, chắc chắn là bạn selfie vì chính mình và những người mà bạn quan tâm, chứ không phải vì những người khác sẽ nghĩ gì. Nếu bạn bị ám ảnh về những phản ứng của người khác hoặc mong đợi phản ứng nào đó từ những người xung quanh, bạn đang selfie một cách không lành mạnh.