Nghệ sỹ đàn tranh quốc tế Trí Nguyễn về nước ra mắt album

Thời Trang Trẻ

Nghệ sỹ đàn tranh quốc tế Trí Nguyễn vừa về nước ra mắt album số 3 mang tên "Beyond Borders" mà anh đã thực hiện trong năm 2016. Cũng cần nói rõ đây là Trí Nguyễn - Việt kiều Pháp - nghệ sĩ biểu diễn piano và đàn tranh - chứ không phải Trí Nguyễn –Việt kiều Mỹ nổi tiếng với những vai diễn trong các bộ phim võ thuật.

Bài: Đà Thư

 DSC2899

Tuy còn khá xa lạ với công chúng âm nhạc Việt Nam nhưng Trí Nguyễn là nghệ sĩ đã biểu diễn tại nhiều nước châu Âu và Mỹ. Điểm đáng nói trong các buổi biểu diễn của anh là sự song hành giữa nhạc cổ điển châu Âu và âm nhạc dân gian, truyền thống của Việt Nam. Đặc biệt album "Consonnances" (Đối thoại) của anh vừa giành Huy chương vàng của Global Music Awards. Đây cũng là 1 trong 3 album được yêu thích nhất trên trang web của Global Music Awards (tháng 7/2015).

 DSC2933

Album "Beyond Borders" là nguồn cảm hứng về việc thực hiện một hành trình phát triển nhạc dân tộc Việt Nam giao thoa cùng nhiều nền văn hóa khác. Để thực hiện album này, nghệ sỹ Trí Nguyễn đã làm việc với những nghệ sỹ gạo cội của nhiều nền văn hóa âm nhạc dân gian khác nhau từ Châu Phi, Châu Mỹ cho đến Châu Âu để quyện cùng đàn tranh, hò, lý… của Việt Nam đại diện cho Châu Á.

 DSC2951

Bức tranh âm nhạc của album "Beyond Borders" mở ra cho thính giả một thế giới đầy bản sắc, đúng như tên gọi của album, thính giả sẽ không còn cảm thấy bị vướng bận bởi bất kỳ rào cản nào, không cần phải nhận biết mình đang sống trong thế giới nào mà chỉ cần biết cảm thụ thanh âm của tự nhiên để thấy con người thật nhỏ bé giữa bạt ngàn của mẹ thiên nhiên, cảm nhận những tình cảm bản năng nhất của con người để thấy sự gắn kết của con người trên toàn thế giới, tất cả được quyện lại thành một khối hoàn chỉnh nhưng được thể hiện ngắn gọn chỉ trong vài phút ngắn ngủi của âm nhạc.

 DUC2507
 DUC2706 1

Dịp về nước lần này, nghệ sĩ Trí Nguyễn sẽ có một đêm hòa nhạc riêng giới thiệu album mới vào tối 13/2/2017 tại Idecaf, TPHCM.