Chân dung

Nghệ sĩ trẻ áp đảo giải thưởng Cống hiến 2017

27/04/2017 07:18 GMT+7

"Cống hiến 2017", giải thưởng âm nhạc duy nhất cho các phóng viên viết về âm nhạc ở TP.HCM và Hà Nội bầu chọn - giải thưởng cuối cùng của những hoạt động âm nhạc 2016 đã có kết quả.

Bài: Đà Thư

 

Có 9 hạng mục được trao giải, trong đó phải kể đến hạng mục quan trọng nhất và được nhiều người chờ đợi nhất ở giải Cống hiến: "Ca sĩ của năm" đã xướng tên Noo Phước Thịnh – ca sĩ trẻ đang nổi nhất trong số các nam ca sĩ cùng trang lứa thời gian năm qua. Người duy nhất nhận cú đúp của giải năm nay là nhạc sĩ Khắc Hưng ở hạng mục "Nhà sản xuất của năm" và "Nhạc sĩ của năm".

 

noo

 

 MG 6724-002

 

 MG 6774

 

Không lạ khi Hà Trần đã được giải thưởng "Album của năm" với "Bản nguyên". Rõ ràng so với các đề cử cùng hạng mục, "Bản nguyên" mang màu sắc, cá tính riêng biệt rõ nhất và cũng kỳ công nhất khi mất đến 12 năm được Hà Trần cùng ê kíp thực hiện. Người duy nhất đã đi xa nhưng chương trình do anh và bạn bè thực hiện đã được giải thưởng "Chương trình của năm" là "Đôi bàn tay thắp lửa" (Ban nhạc Bức Tường và cố nghệ sĩ Trần Lập). Bài hát có hơn 42 triệu lượt xem, "Ông bà tôi" của Lê Thiện Hiếu, đã nhận được giải thưởng "Bài hát của năm". Nhóm hát đã tan từ khá lâu nhưng MV của họ lại đoạt giải "MV của năm" là 365 với "Bống bống bang bang". Hẳn đây sẽ là kỷ niệm rất đẹp cho 4 chàng trai hiện đang tích cực phát triển sự nghiệp solo.

 

 MG 6814

 

 MG 6852-002

 

 MG 6929-001

 

So với các lần trước, giải thưởng "Cống hiến" lần thứ 12 đã không chỉ có nhiều gương mặt mới, trẻ, đang sung sức trên thị trường góp mặt trong nhiều đề cử mà còn chiến thắng ở nhiều hạng mục, phần nào phản ánh gu âm nhạc hiện hữu khá đa dạng trên thị trường. Có thể nói, đây là lần đầu tiên, có nhiều nghệ sĩ lần đầu lọt vào đề cử một kỳ "Âm nhạc Cống hiến", trừ “già” như Hoài Sa, còn lại đều trẻ và sung như Khắc Hưng, Đỗ Hiếu, Hoàng Thùy Linh, nhóm 365, Only C, Noo Phước Thịnh, Bích Phương, Tiên Cookie, Soobin Hoàng Sơn, Lê Thiện Hiếu, Erik, Hoàng Rob, Đinh Hương, Nguyễn Thu Hằng, Đông Nhi… Các nghệ sĩ mới có mặt ở 8/9  hạng mục: "Nhà sản xuất", "Music Video", "Nghệ sĩ mới", "Bài hát", "Album", "Chương trình", "Ca sĩ" và "Nhạc sĩ của năm". Trong số những nghệ sĩ mới nói trên có khá nhiều người đã trở thành chủ nhân của các giải thưởng lần này.

 

 MG 6951-001

 

 MG 6976-001

 

 MG 7028-001

 

 

Top
Top