Ngày Tình nguyện toàn cầu 2016

Thời Trang Trẻ

DHL Việt Nam, đơn vị trực thuộc Deutsche Post DHL - tập đoàn vận chuyển và hậu cần hàng đầu thế giới, đã thể hiện cam kết đẩy mạnh hoạt động vì cộng đồng của mình thông qua "Ngày tình nguyện toàn cầu 2016" với sự tham gia của hơn 240 nhân viên.

Các hoạt động ý nghĩa diễn ra trong ngày này như dọn sạch bãi biển và trồng cây xanh tại công viên đã chứng minh đây là một phần trong nỗ lực toàn cầu nhằm hỗ trợ cộng đồng địa phương và khơi dậy niềm đam mê hoạt động tình nguyện của nhân viên.

hinh1

Trong khuôn khổ của Ngày Tình nguyện Toàn cầu 2016, hơn 160 nhân viên tại TP. Hồ Chí Minh đã tham gia dọn sạch bãi biển tại xã Cần Thạnh, huyện Cần Giờ, sau đó đặt 25 thùng rác tại các tuyến đường ven biển cũng như dọc theo bờ biển để người dân thuận tiện bỏ rác vào thùng và giữ gìn vẻ sạch đẹp cho bãi biển. Ngoài ra, đội ngũ tình nguyện viên còn treo các băng rôn trên đường để kêu gọi mọi người cùng nhau không xả rác tại bờ biển để gìn giữ vẻ đẹp tự nhiên vốn có của biển. Các đơn vị địa phương sẽ tiếp tục duy trì chiến dịch này để giữ cho bờ biển sạch đẹp trong 6 tháng tiếp theo.

hinh 2

Tại Hà Nội, Ngày Tình nguyện toàn cầu 2016 cũng quy tụ hơn 80 nhân viên của DHL cùng nhau dọn vệ sinh trong khu vực Công viên Cầu Giấy, sau đó trồng rất nhiều loại cây xanh để góp phần mang lại vẻ xanh-sạch- đẹp cho cả thành phố. Không chỉ vậy, các tình nguyện viên còn treo nhiều bảng thông báo để kêu gọi mọi người cùng nhau “Sống xanh, sống sạch”, và sơn trắng các gốc cây để kéo dài tuổi thọ của chúng cũng như giúp người dân dễ dàng thấy chúng trong bóng tối.

hinh 3

Ngày Tình Nguyện Toàn Cầu được Tập đoàn Deutsche Post DHL giới thiệu lần đầu tiên vào năm 2008. Đến năm 2015, hơn 110.00 nhân viên tham gia hỗ trợ các dự án phi lợi nhuận tại địa phương của họ như một phần trong các hoạt động của Ngày Tình nguyện Toàn cầu, đóng góp hơn 260.000 giờ tình nguyện trong hơn 2.000 dự án cá nhân ở 114 quốc gia trên khắp thế giới. Là một phần không thể thiếu trong các hoạt động vì cộng đồng của tập đoàn, Ngày Tình nguyện Toàn cầu hỗ trợ phát triển chiến lược lâu dài để phục vụ cho lợi ích kinh tế của công ty cũng như các bên liên quan trong khi cân bằng các nhu cầu của xã hội và môi trường.

hinh  4