Ngày hội tuyển dụng "Lựa chọn tương lai"

Thời Trang Trẻ

Trường Đại học Đồng Tháp đã tổ chức chương trình Ngày hội tuyển dụng “Lựa chọn tương lai” với sự tham gia diễn thuyết của chuyên gia Lê Trần Bảo Phương,  

hinh 1

Với chủ đề “Xây dựng nhân hiệu vào đời, đây được xem như sự cọ xát thực tế, cơ hội việc làm cho tất cả sinh viên nhà trường khi còn chưa tốt nghiệp, nhằm tư vấn và định hướng cho hơn 2000 sinh viên nhà trường cách thức chuẩn bị hành trang nghề nghiệp hiệu quả, đồng thời tạo cho các em cơ hội được tuyển dụng ngay khi vẫn còn ngồi trên ghế nhà trường.

hinh 2

Hiện nay, nhiều sinh viên tốt nghiệp với tấm bằng cử nhân trong tay nhưng lại bỡ ngỡ, lúng túng khi tham gia vào thị trường lao động. Vì đa số các bạn còn mơ hồ, thiếu định hướng sống và đặc biết là chưa biếc cách xây dựng nhân hiệu bản thân. Theo báo cáo của Tổng cục thống kê, tỷ lệ thất nghiệp 2015, gần 178.000 cử nhân, thạc sĩ thất nghiệp, và số người thất nghiệp theo trình độ chuyên môn đại học và sau đại học tăng khoảng 16.000 so với cùng kỳ năm trước.

Ông Lê Trần Bảo Phương chia sẻ: “Tôi rất vinh dự khi được mời tham dự ngày hội với tư cách là người tư vấn, hướng dẫn cho các bạn trẻ những cách thức, kỹ năng chuẩn bị một CV hoàn chỉnh, gây chú ý với nhà tuyển dụng. Rõ ràng, các bạn trẻ ngày nay có điều kiện tốt, năng động, sáng tạo. Tuy nhiên, các bạn lại thiếu và yếu về kỹ năng sống, thiếu bản lĩnh và sự tự tin trước thử thách của công việc vì thế các bạn dễ dàng bỏ cuộc khi gặp trở ngại. Bằng kinh nghiệm của người đi trước và bằng chính những thành công của mình trong hiện tại, tôi mong muốn giúp đỡ những bạn sinh viên trao dồi kỹ năng, nuôi dưỡng đam mê đến cùng”. 

hinh 3