Ngẩn ngơ ngắm người đẹp Việt diện áo dài ngày cuối năm

Thùy Dung P

Trong sự hối hả của những ngày cuối năm, nhiều người đẹp Việt như Khánh Vân, Thanh Hằng, Phương Nhi... vẫn kịp xúng xính áo dài dạo phố, dự tiệc tất niên, đi chợ hoa.

Trong những ngày cuối năm hối hả, ai ai cũng mải "chạy đua" cho kịp hoàn thành những việc còn dang dở trước khi năm mới đến. Chính vì thế, lòng người càng dễ "ngẩn ngơ" khi ngắm các người đẹp Việt mặc áo dài thảnh thơi đi chợ hoa Tết hay dạo phố ngày xuân.

Ngẩn ngơ ngắm người đẹp Việt diện áo dài ngày cuối năm - ảnh 1

Ở mùa Tết năm nay, Thanh Hằng vẫn ưa chuộng những mẫu áo dài dáng suông rộng gam màu nổi.

Ngẩn ngơ ngắm người đẹp Việt diện áo dài ngày cuối năm - ảnh 2

Những chiếc túi tre, cói... luôn là phụ kiện hoàn hảo cho trang phục áo dài. Tuy nhiên đã xuất hiện xu hướng mix match áo dài cùng các phụ kiện như kính mắt, trang sức, túi xách... hàng hiệu.

Ngẩn ngơ ngắm người đẹp Việt diện áo dài ngày cuối năm - ảnh 3

Phối quần gam màu tương phản với áo dài giúp người mặc tăng thêm sức cuốn hút và nổi bật trong mọi khung hình. Áo dài có phần tay áo ngắn mang đến sự thoải mái và mát mẻ cho người mặc trong tiết trời nắng của Tết miền Nam.

Ngẩn ngơ ngắm người đẹp Việt diện áo dài ngày cuối năm - ảnh 4
Ngẩn ngơ ngắm người đẹp Việt diện áo dài ngày cuối năm - ảnh 5

Á hậu Quốc tế Thúy Vân cũng chọn cách phối áo dài màu hồng cánh sen với quần xanh dương nổi bật kết hợp băng đô cài đầu. Trong những ngày cuối cùng của năm Nhâm Dần, người đẹp không quên đăng ảnh và cảm ơn "người mẹ thứ hai" đã hết sức ủng hộ, hỗ trợ để cô theo đuổi đam mê ca hát.

Ngẩn ngơ ngắm người đẹp Việt diện áo dài ngày cuối năm - ảnh 6

Áo dài dáng suông, rộng khiến Á hậu Phương Nhi và Hoa hậu Lương Thùy Linh bị "dìm dáng" do trang phục quá dài, rộng.

Ngẩn ngơ ngắm người đẹp Việt diện áo dài ngày cuối năm - ảnh 7

Hai người đẹp Việt chọn phong cách an toàn thường thấy - mặc áo dài lụa màu sắc cùng quần trắng, tay ôm hoa lay ơn như các concept ảnh Tết thường thấy. Những chiếc kẹp tóc "xì tin" chính là điểm nhấn cho hình ảnh của hai cô gái.

Ngẩn ngơ ngắm người đẹp Việt diện áo dài ngày cuối năm - ảnh 8

Trong khi đó, khá nhiều người đẹp chọn áo dài cách tân hiện đại. Người đẹp Lê Hoàng Phương, Hoa hậu Thùy Lâm, Hoa hậu Ngọc Châu cùng diện áo dài của NTK Lê Ngọc Lâm. Các thiết kế có chung đặc điểm đứng dáng trên gam màu pastel nhã nhặn, kết hợp các họa tiết mùa xuân.

Ngẩn ngơ ngắm người đẹp Việt diện áo dài ngày cuối năm - ảnh 9

Á hậu Thủy Tiên khoe dáng với thiết kế kết hợp giữa áo yếm, áo dài truyền thống và kỹ thuật dựng phom 3D. Áo dài cổ yếm màu đỏ thắm được tạo điểm nhấn bằng chi tiết nơ cách điệu, kết hợp cùng quần lụa trắng.

Ngẩn ngơ ngắm người đẹp Việt diện áo dài ngày cuối năm - ảnh 10
Ngẩn ngơ ngắm người đẹp Việt diện áo dài ngày cuối năm - ảnh 11

Mẫu áo dài cách tân táo bạo nhất được Hoa hậu Khánh Vân chưng diện. Dù đứng giữa chợ hoa nhưng người đẹp 27 tuổi vẫn nổi bật vì diện áo dài với phần vai phồng cách điệu thu hút trọn ánh nhìn của người qua đường.

Ngẩn ngơ ngắm người đẹp Việt diện áo dài ngày cuối năm - ảnh 12

Ngắm dàn người đẹp Việt diện áo dài đa sắc, có thể thấy bên cạnh xu hướng áo dài cách tân hiện đại, áo dài cổ thập niên 30 vẫn được yêu thích trong mùa tết 2023.

Ảnh: FBNV