Ngắm vẻ đẹp và nghệ thuật của đồ nội thất bằng mây thủ công trong những ngày sống chậm tháng 6 này

Tiffany Trần

Những ngày này Thời Trang Trẻ mời bạn ngồi lại thư giãn và sống chậm trong sự thoải mái và ngắm vẻ đẹp của những đồ nội thất bằng mây thủ công với thiết kế vô cùng tinh xảo dưới đây.

Đồ nội thất bằng mây đã trải qua thời kỳ hoàng kim trong những năm 1960 - 1970 và đang tận hưởng thời kỳ phục hưng vào những năm gần đây bởi chất liệu tự nhiên, sản xuất thủ công và thiết kế tinh xảo.

Ngắm vẻ đẹp và nghệ thuật của đồ nội thất bằng mây thủ công trong những ngày sống chậm tháng 6 này - ảnh 1

Các sản phẩm đồ nội thất mây thủ công này đều sử dụng mây được trồng trong rừng ở Indonesia, là một trong những vật liệu phát triển nhanh, tái sinh trong vòng 5 đến 7 năm. Nó có tác dụng lọc không khí, chuyển đổi

CO2 thành ô xy và chống lại sự biến động nhiệt độ.

 1. Ghế Wengler

Ngắm vẻ đẹp và nghệ thuật của đồ nội thất bằng mây thủ công trong những ngày sống chậm tháng 6 này - ảnh 2

NTK Robert Wengler là nhà tiên phong về đồ nội thất bằng mây và thách thức vật liệu này theo cách đặt nền móng cho nội thất bằng mây ngày nay. Ghế Wengler là thiết kế của ông vào năm 1902.

Ngắm vẻ đẹp và nghệ thuật của đồ nội thất bằng mây thủ công trong những ngày sống chậm tháng 6 này - ảnh 3

Với tay vịn cong thanh lịch, những chiếc ghế của ông ngày nay vẫn cổ điển như đương đại cách đây một thế kỷ - bằng chứng về dáng vẻ và độ bền bỉ của chất liệu mây.

2. Ghế Fox Lounge

Ngắm vẻ đẹp và nghệ thuật của đồ nội thất bằng mây thủ công trong những ngày sống chậm tháng 6 này - ảnh 4

Ghế Fox Lounge từng đoạt giải thưởng của Viggo Boesen, được thiết kế vào năm 1936 là hình ảnh thu nhỏ triết lý của Boesen rằng đồ nội thất có dòng chảy hữu cơ, ôm lấy cơ thể một cách êm ái, dịu dàng và tạo sự thú vị cho thị giác.

3. Ghế Belladonna - người phụ nữ xinh đẹp

Ngắm vẻ đẹp và nghệ thuật của đồ nội thất bằng mây thủ công trong những ngày sống chậm tháng 6 này - ảnh 5

Được thiết kế bởi Franco Albini và Franca Helg vào năm 1951, là một chiếc ghế sofa thanh lịch và đầy tính nghệ thuật. Belladonna - có nghĩa là người phụ nữ xinh đẹp ( trong tiếng Ý), có những đường cong nữ tính và bờ môi cong gợi tình quanh đầu ghế.

4.  Ghế treo quả trứng

Ngắm vẻ đẹp và nghệ thuật của đồ nội thất bằng mây thủ công trong những ngày sống chậm tháng 6 này - ảnh 6

NTK nội thất Nanna Ditzel đã ghi dấu ấn của mình vào những năm 1950 - 1960 khi tạo ra một số loại ghế, bao gồm ghế treo quả trứng. Chiếc ghế này như một biểu tượng của Đan Mạch. Được làm thủ công bằng mây, nó có thể là vật dụng ngồi trò chuyện vừa là nơi thư giãn thú vị.

5. Ghế Ottoman mây tròn

Ngắm vẻ đẹp và nghệ thuật của đồ nội thất bằng mây thủ công trong những ngày sống chậm tháng 6 này - ảnh 7
Ottoman mây tròn là sự kết hợp hoàn hảo trong bộ sưu tập ghế Sika Original. Một nơi để đặt chân lên và thư giãn thực sự.  

Đồ nội thất từ mây là hiện thân của sự quyến rũ, hoài cổ mà vẫn tự nhiên và thân thiện với môi trường.

Theo: Sika Design