Thời trang nghề & nghiệp

Ngắm người đẹp thi nhan sắc diện áo bà ba, khăn rằn

Thùy Dung P
thuydung12@gmail.com
14/09/2022 11:00 GMT+7

Là cuộc thi sắc đẹp nằm trong khuôn khổ hoạt động quảng bá văn hóa du lịch của tỉnh Long An nên các người đẹp của Hoa khôi sông Vàm có nhiều dịp mặc áo bà ba và khăn rằn khi tham gia các hoạt động trước thềm bán kết và chung kết.

Tham quan khu du lịch sinh thái Làng nổi Tân Lập, Long An, 25 cô gái đẹp nhất cuộc thi Hoa khôi sông Vàm diện áo bà ba nhiều màu sắc và đội chiếc nón lá mang hình ảnh phụ nữ Việt.

Người đẹp mặc áo bà ba, đội nón lá chèo thuyền tham quan rừng ngập mặn.

Hình ảnh của các người đẹp Hoa khôi sông Vàm đại diện cho hình ảnh người phụ nữ Nam bộ. Khi diện trang phục áo bà ba, nón lá mang đến hình ảnh đẹp cho du khách và công chúng. Ngoài sắc đẹp và bản lĩnh, các cô gái tham gia vào cuộc thi còn dùng tiếng nói và hình ảnh của mình để quảng bá văn hóa và du lịch cho vùng đất nơi đây.

Dàn thí sinh Hoa khôi sông Vàm tận hưởng những phút giây thư giãn khi lênh đênh trên xuồng ba lá xuôi theo dòng nước, cảm nhận không khí làng quê mộc mạc nơi đây.

Có thể thấy trang phục áo bà ba dành cho các cô gái thi sắc đẹp có màu sắc và cá tính rất riêng. Trang phục có họa tiết hiện đại, phối màu ăn ý trên phom dáng trang phục truyền thống của phụ nữ Nam bộ.

Tuy mặc áo bà ba đi bộ trên đường đan chạy giữa rừng tràm nhưng các cô gái vẫn không quên "giày hoa hậu" - những đôi giày cao chót vót nhằm tăng thêm chiều cao và sự tự tin.

Hoa khôi sông Vàm là một trong những hoạt động của Tuần văn hóa du lịch tỉnh Long An năm 2022 nhằm giới thiệu và quảng bá hình ảnh văn hóa, du lịch của đất và người nơi đây. Ở năm đầu tổ chức, cuộc thi tìm kiếm những cô gái xinh đẹp và bản lĩnh khu vực miền Nam, đặc biệt tại khu vực sông Vàm Long An.

Sau các hoạt động quảng bá văn hóa du lịch tại địa phương, top 25 sẽ tham gia vòng thi bán kết và trình diễn thời trang tổ chức ngày 16.9. Trong đêm thi chung kết diễn ra vào ngày 18.9, thí sinh sẽ tham gia các phần thi trình diễn trang phục dạ hội, trang phục thể thao tự chọn, áo dài và thi ứng xử.

Người đẹp Hoa khôi sông Vàm mặc áo dài trắng khi dâng hương tại khu công viên tượng đài của tỉnh.

Trước hoạt động tham quan khu du lịch sinh thái với áo bà ba, 25 cô gái của Hoa khôi sông Vàm nhận quà tặng khăn rằn từ lãnh đạo tỉnh Long An. Món quà khăn rằn mang theo ý nghĩa của sự bình an và may mắn. Không chỉ để che mưa che nắng, khăn rằn còn là món phụ kiện để các cô gái làm duyên làm dáng cùng nhiều loại trang phục.

Ảnh: Sang Đào

Top
Top