Ngắm lại Công nương Diana trong những bộ cánh trở thành kiểu mẫu của thời trang thế giới

Thu Nguyệt

Ngày 1.7.2021 vừa qua, Hoàng tử William và em trai Harry đã cùng kéo tấm vải khánh thành tượng Công nương Diana trong Điện Kenshington vào lần sinh nhật thứ 60 của bà. 

Ngắm lại Công nương Diana trong những bộ cánh trở thành kiểu mẫu của thời trang thế giới - ảnh 1
Hai Hoàng tử và Công nương Diana. Ba mẹ con Công nương sử dụng áo sơ mi màu giống nhau và Công nương tự "trang điểm" cho mình bằng chiếc thắt lưng bản rộng, mặt lớn.

Sự hội ngộ của các Hoàng tử trong dịp đặc biệt này khiến thế giới lại được dịp tưởng nhớ về người phụ nữ nhan sắc, giàu lòng nhân ái và cũng là biểu tượng thời trang của thế giới suốt nhiều năm qua, cho dù bà đã rời thế giới này từ rất lâu…

Ngắm lại Công nương Diana trong những bộ cánh trở thành kiểu mẫu của thời trang thế giới - ảnh 2
Bức tượng mô tả Công nương Diana cùng những đứa trẻ, trong một chiếc chân váy midi ôm và chiếc sơ mi thanh lịch, giản dị. Và bức tượng không quên một sở thích của Công nương, đó là sử dụng thắt lưng bản lớn

Không phải ngẫu nhiên mà người ta "chọn giùm" Công nương set đồ này để thể hiện trên bức tượng tưởng nhớ cô. Chân váy midi, sơ mi và thắt lưng bản to là set đồ mà công chúng vốn rất quen thuộc với Công nương. Nó thậm chí đã là biểu tượng của sự thanh lịch, nhã nhặn khiến nhiều phụ nữ trên thế giới học theo. 

Ngắm lại Công nương Diana trong những bộ cánh trở thành kiểu mẫu của thời trang thế giới - ảnh 3
Một set đồ màu xanh chuyển từ nhạt sang đậm rất thanh lịch. Công nương không quên sử dụng một chiếc thắt lưng bản to cùng bộ

Công nương rất yêu thích phụ kiện thắt lưng. Cô thường xuyên sử dụng chúng trong các trang phục hàng ngày, từ những trang phục hội, họp, gặp gỡ đối ngoại đến các chương trình, hoạt động ngoài trời. Cô dùng thắt lưng như một thứ "bảo bối" khoe vòng 2 gọn gàng nhưng tinh tế hơn, nó làm cơ thể và chiều cao của cô thêm duyên dáng.

Ngắm lại Công nương Diana trong những bộ cánh trở thành kiểu mẫu của thời trang thế giới - ảnh 4

Công nương Diana cao gần 1m8 ( cô còn cao hơn cả chồng mình là Thái tử Charles). Thế nên việc sử dụng thắt lưng, đặc biệt là thắt lưng bản lớn, giúp cô không chỉ khoẻ mạnh mà còn mềm mại, nữ tính, dễ gần hơn. 

Ngắm lại Công nương Diana trong những bộ cánh trở thành kiểu mẫu của thời trang thế giới - ảnh 5
Trong lần xuất hiện này cô đã dùng một chiếc chân váy midi với chiếc sơ mi trắng thuỷ thủ để tạo nên sự pha trộn giữa vẻ đẹp nữ tính và sự trẻ trung, tinh  nghịch rất thú vị. Đặc biệt, điểm nhấn và là cầu nối giữa hai trang phục tưởng chừng trái chiều ấy là chiếc thắt lưng bản rộng tiệp màu váy, làm nên ấn tượng thời trang.

Thực tế thì tủ đồ của Công nương Diana cũng rất nổi bật với hai sản phẩm này. Những chiếc chân váy midi trơn hay màu, những chiếc sơ mi cổ điển, cách điệu hay hoạ tiết dù đi cùng nhau hay đi cùng những chiếc chân váy ngắn hơn chút thì dưới gu thời trang tinh tế đặc biệt của Công nương, chúng vẫn được "biến hoá" khá tài tình và luôn đảm bảo phong cách mà cô đã đang và sẽ luôn khiến thế giới trầm trồ.

Ngắm lại Công nương Diana trong những bộ cánh trở thành kiểu mẫu của thời trang thế giới - ảnh 6

Công nương Diana còn rất "giỏi" sử dụng các trang phục hoa hoặc các trang phục có hoạ tiết. Đó là đặc điểm trong phong cách thời trang của cô. Nhiều mâu hoa và chấm bi mà cô sử dụng và xuất hiện trước công chúng đã "làm mưa, làm gió" trên các sàn diễn thời trang thế giới suốt nhiều năm liền. Hiếm có biểu tượng thời trang nào có sức ảnh hưởng như Công nương. 

Ngắm lại Công nương Diana trong những bộ cánh trở thành kiểu mẫu của thời trang thế giới - ảnh 7
Ngắm lại Công nương Diana trong những bộ cánh trở thành kiểu mẫu của thời trang thế giới - ảnh 8

Tới độ, mỗi lần cô xuất hiện với một set đồ mới, lập tức công chúng nói chung và các tín đồ thời trang nói riêng dựa vào đó không chỉ để set đồ theo mà còn "đọc" tâm tư của cô qua cách mix - match trang phục, phụ kiện kèm cử chỉ, thái độ.

Ngắm lại Công nương Diana trong những bộ cánh trở thành kiểu mẫu của thời trang thế giới - ảnh 9
Set quần yếm và sơ mi kẻ, Công nương hệt như một nữ sinh.

Công nương Diana mất năm 1997, ở tuổi 36, trong một tai nạn xe hơi tại Pháp. Cô để lại cho thế giới nhiều di sản, giá trị, gồm có cả những thứ hữu hình nhưng cũng có vô số những thứ không thể đo đếm được bởi cô là một người phụ nữ rất giàu lòng nhân ái. Cô đã dành nhiều thời gian, tiền của, sự ảnh hưởng của mình để góp sức vào nhiều chương trình cộng đồng có ý nghĩa. Có thể nói, một trong những "di sản" mà cô để lại cho thế giới là thời trang.

Ngắm lại Công nương Diana trong những bộ cánh trở thành kiểu mẫu của thời trang thế giới - ảnh 10

36 năm vỏn vẹn có mặt ở thế giới này, Công nương Diana đã góp vào văn hoá, lịch sử thời trang thế giới hàng ngàn bộ đồ, trang phục mà tới tận bây giờ, chúng vẫn là những item mẫu của hàng triệu phụ nữ thế giới.

Nguồn ảnh: Townandcountrymag.com, Express.co.uk, Daily Mail