"Ngắm hoa lệ rơi" bỗng nhiên hot trở lại sau 1 năm ra mắt

Thời Trang Trẻ

Ra mắt từ 3/2017, Ngắm Hoa Lệ Rơi được thể hiện bởi Châu Khải Phong bất ngờ hot trở lại, nhảy vọt 79 bậc và chiếm vị trí thứ 6 trong #zingchart tuần 12. Ca khúc được "săn lùng" nhiều nhờ phần cover của hiện tượng livestream Hoa Vinh và hiện tại đã đạt 42 triệu lượt nghe trên nền tảng nghe nhạc Zing MP3.

Bài: Đà Thư

ngamhoa

Hiện tại, "Ngắm Hoa Lệ Rơi" đã vượt qua những hit lớn như "Cùng anh", "Người Lạ Ơi" để vươn lên giữ No.1 tại #zingchart (realtime). "Ngắm Hoa Lệ Rơi" có thể được cộng đồng yêu thích trở lại trong thời điển hiện tại mặc dù đã ra mắt từ tháng 3 năm ngoái phần nhiều là nhờ phần cover của hiện tượng livestream Hoa Vinh.

Nhìn vào #zingchart các tuần tháng 3, có thể nhận thấy xu hướng của thị trường nhạc Việt đó là các ca khúc cũ hot trở lại. Ngoài "Ngắm Hoa Lệ Rơi", trường hợp của "Đừng Ai Nhắc Về Anh Ấy" ra mắt từ tháng 5/2017 hiện đang trụ tại vị trí thứ 8 #zingchart là nhờ gameshow truyền hình Giọng Ải Giọng Ai.

chau-khai-phong ufif

Châu Hải Phong

Mặc dù "Quan Trọng Là Thần Thái" và "Ngắm Hoa Lệ Rơi" đã nhiều lần vượt lên thứ hạng cao trên #zingchart realtime nhưng trong #zingchart tuần thì "Cùng Anh", "Người Lạ Ơi" và "Mình Cưới Nhau Đi" vẫn đứng vững ở TOP 3 đầu bảng.

Bên cạnh sự đột phá của "Ngắm Hoa Lệ Rơi", một ca khúc khác đã đạt sáu triệu lượt nghe chỉ sau hai tuần ra mắt và góp mặt tại vị trí thứ 10 của #zingchart tuần 12 là "Người Con Trai Ấy" của Nguyễn Đình Vũ. Việc lọt top 10 BXH hứa hẹn sẽ là bàn đạp để ca khúc tiếp cận với nhiều người người nghe hơn nữa.

Nguyen Dinh Vu W12

Nguyễn Đình Vũ

Thông tin bên lề

#zingchart là bảng xếp hạng âm nhạc căn cứ vào số lượng người nghe thực (Unique Listener) theo giờ trên Zing MP3, #zingchart được giới chuyên môn đánh giá cao về tính tin cậy, độ chính xác trong việc đo lường sức hút tự nhiên của tác phẩm âm nhạc hay nghệ sĩ. Bên cạnh đó, việc cập nhật diễn biến theo giờ của #zingchart đã giúp phản ánh đầy đủ và rất kịp thời những xu hướng âm nhạc mới nhất của thị trường nhạc Việt."