New Gene - Show diễn thời trang đầy ấn tượng của sinh viên Kiến trúc

Yến Hoàng

New Gene - Show thời trang cuối tháng 3 vừa qua của sinh viên trường Đại học Kiến trúc Hà Nội giới thiệu 13 bộ sưu tập với hơn 80 thiết kế đầy ấn tượng, đậm chất nghệ thuật và tính ứng dụng cao.

New Gene là show diễn của thế hệ sinh viên đầu tiên thuộc chuyên ngành Thiết kế thời trang, khoa Nội thất và Mỹ thuật Công nghiệp, trường ĐH Kiến trúc. Trong quá trình học tập, các bạn sinh viên được đào tạo tại xưởng thực hành với hệ thống máy móc hiện đại, tiên tiến, nhập khẩu nguyên chiếc tại nước ngoài, kỹ thuật cắt may, xu hướng thời trang, chất liệu… cũng được cập nhật thường xuyên trong quá trình thực hành. Sinh viên theo học ngành Thiết kế thời trang bên cạnh kiến thức chuyên môn còn được đào về lĩnh vực trang điểm, nhiếp ảnh, thiết kế phụ trang… để có thể tự tin làm việc ở tất cả các khâu của lĩnh vực thời trang.

New Gene - Show diễn thời trang đầy ấn tượng của sinh viên Kiến trúc - ảnh 1
 
New Gene - Show diễn thời trang đầy ấn tượng của sinh viên Kiến trúc - ảnh 2

BST "Long Biên Bridge" của NTK Đặng Hà Trang với sự phối hợp nhuần nhuyễn và uyển chuyển nhiều chất liệu với nhau, tạo nên bức tranh vừa hiện đại, phóng khoáng, vừa phảng phất hồn “Hà Nội” cổ kính.

 
New Gene - Show diễn thời trang đầy ấn tượng của sinh viên Kiến trúc - ảnh 3

Người đẹp chuyển giới chưa hề qua dao kéo Bolo Nguyễn gây ấn tượng mạnh với thần thái cuốn hút trong thiết kế của NTK Oanh Nguyễn.

 
New Gene - Show diễn thời trang đầy ấn tượng của sinh viên Kiến trúc - ảnh 4

Jayce Vũ sử dụng màu sắc và hình khối không gian tốt trong BST “Urban green collection” tạo ấn tượng mạnh với người xem.

 
New Gene - Show diễn thời trang đầy ấn tượng của sinh viên Kiến trúc - ảnh 5

“Urban green collection” lấy ý tưởng từ đô thị và kiến trúc xanh.

 
New Gene - Show diễn thời trang đầy ấn tượng của sinh viên Kiến trúc - ảnh 6

BST "Athena" của NTK Nguyễn Khánh Vân được lấy cảm hứng từ kiến trúc của đền Athena Nike, hoa văn điêu khắc thời Hy Lạp cổ và hình ảnh nữ thần Athena trong bộ giáp đầy kiêu hãnh.

 
New Gene - Show diễn thời trang đầy ấn tượng của sinh viên Kiến trúc - ảnh 7

“The color of peace”, BST của Hải Yến với những chi tiết trang phục quân đội đã được đơn giản hoá.

 
New Gene - Show diễn thời trang đầy ấn tượng của sinh viên Kiến trúc - ảnh 8

“The Every line“ của NTK Nguyễn Anh Minh đưa kiến trúc hiện đại vào BST, các chi tiết, hình khối kiến trúc đều hướng đến sự đơn giản đến tinh tế nhưng khỏe khoắn

 
New Gene - Show diễn thời trang đầy ấn tượng của sinh viên Kiến trúc - ảnh 9

“Nomadic dream” của NTK Linh Linh lấy cảm hứng từ những người dân du mục Mông Cổ, đường nét phóng khoáng, phá cách nhưng có tính ứng dụng cao.

New Gene - Show diễn thời trang đầy ấn tượng của sinh viên Kiến trúc - ảnh 10

Cảnh xuân tươi mới của Truyện Kiều là cảm hứng cho bộ sưu tập “Spring Muse” của Ngô Minh Tuấn. BST áo dài ấn tượng của Ngô Minh

Tuấn mang đến cảm xúc đặc biệt khác lạ.

New Gene vừa là show diễn báo cáo kết quả học tập của thế hệ sinh viên khóa đầu tiên chuyên ngành thiết kế thời trang vừa khẳng định hướng đi mới trong ngành đào tạo thời trang. Đại học Kiến trúc Hà Nội đã ký kết thỏa thuận hợp tác với nhiều thương hiệu thời trang nổi tiếng để luôn đồng hành cùng ngành Thiết kế thời trang trong quá trình đào tạo, mở ra các cơ hội nghề nghiệp, hỗ trợ sinh viên trong các giờ thực hành, đồ án thực tập, tổ chức trình diễn và các hoạt động nghề nghiệp khác.

Ảnh: Phú Hưng - Đông Nguyễn