Video

Netizens Trung Quốc đồng loạt “khủng bố” Instagram của Park Shin Hye vì… mặc đồ hanbok

Trần Hồng Thắm
hongthambctt@gmail.com
17/02/2022 10:00 GMT+7

Bức ảnh mặc hanbok được đăng tải trên trang cá nhân Instagram của Park Shin Hye đã nhận về nhiều bình luận tiêu cực, ác ý từ nhiều cư dân mạng người Trung Quốc vì họ cho rằng hanbok là trang phục đạo nhái Trung Quốc.

Ngày 12.2.2021 vừa qua, Park Shin Hye đã cập nhật Instagram của mình bằng bức ảnh nữ diễn viên mặc hanbok, một loại trang phục truyền thống của Hàn Quốc.

Netizens Trung đồng loạt “khủng bố” Instagram của Park Shin Hye vì… mặc đồ hanbok

Ở phần caption, ngôi sao Những người thừa kế chia sẻ: “Tôi nghĩ mình đã mặc hết hanbok trong The Royal Tailor rồi nhưng cảm giác bộ nào cũng vẫn rất đẹp”.

Cùng với đó là hashtag #koreantraditionalclothes (trang phục truyền thống Hàn Quốc).

Điều này tưởng chừng như rất bình thường nhưng khi thấy Park Shin Hye để hashtag #koreantraditionalclothes (trang phục truyền thống Hàn Quốc) trong mô tả bài viết, một bộ phận netizens Trung đã tỏ ra vô cùng tức giận vì họ cho rằng hanbok Hàn Quốc là đạo nhái từ một trang phục cổ của Trung Quốc.

Trong phần bình luận, nhiều người Trung Quốc để lại nhiều comment tiêu cực như: “Tôi không muốn xem bộ phim của cô nữa” hay “Cô không xứng đáng với tình yêu của fan hâm mộ đến từ Trung Quốc”...

Bên cạnh các bình luận chỉ trích của người Trung Quốc dưới bài đăng của Park Shin Hye, nhiều người Hàn Quốc cũng lên tiếng bênh vực nữ diễn viên và liên tục comment các hashtag #Koreantraditionalclothes, #HANBOK như một lời khẳng định văn hóa nước nhà.

Trung Quốc nói gì khi bị người Hàn chỉ trích "chiếm đoạt văn hóa" với hanbok

Các hashtag khẳng định văn hóa Hàn Quốc dưới bài đăng nhiều tranh cãi của Park Shin Hye.

Đây không phải là lần đầu tiên chuyện này xảy ra. Ngoài hanbok, cư dân mạng Trung Quốc đã nhiều lần tố những nét văn hóa đặc trưng của Hàn Quốc là đạo nhái: từ tranh vẽ, bối cảnh kĩ xảo các bộ phim, thậm chí đến cả các vị thần.

Nguồn: Instagram ssinz7, phim Lovers Of The Red Sky, phim The Royal Tailor, Korea.net.

Top
Top