Thời trang nghề & nghiệp

Nét duyên bút hồng

02/02/2016 10:12 GMT+7

Là sự kiện vừa diễn ra tại đường sách Nguyễn Văn Bình, P. Bến Nghé, Q.1, TP.Hồ Chí Minh vào cuối tháng 1/2016.

 

Phóng viên có lẽ là một trong những nghề phải đi lại nhiều và có thể gặp nhiều mối nguy hiểm trong khi tác nghiệp. Những người cầm bút đích thực phải đi nhiều nơi, vượt qua mọi khó khăn và hiểm nguy để thu thập được những tư liệu thực tế và sinh động nhất cho những bài viết của mình. Mối gian nguy và vất vả đó càng nặng trĩu hơn đối với các phóng viên nữ.

 

IMG 7901

 

Bên cạnh tình yêu với nghề báo thì gánh nặng phải lo toan trong cuộc sống hàng ngày cũng nhiều khi khiến trái tim của những phóng viên nữ chùn bước, muốn từ bỏ. Nước mắt và nụ cười đan xen trong niềm vui và nỗi buồn khó tránh khỏi. Thế nhưng, họ vẫn chắt chiu trong từng câu chữ để làm giàu thêm cuộc sống. Họ, những người phụ nữ duyên dáng trong đời thường và mạnh mẽ sắc xảo trong từng bài viết ấy dường như chỉ cần được sống với sự lựa chọn của mình đã là quá đủ.

 

IMG 7909

 

Trong một cuộc trò chuyện đầy “duyên nợ” giữa chị Hùynh Thị Kim Phụng – một người hoạt động trong lĩnh vực phát hành báo chí lâu năm và chị Lệ Hằng – một nữ doanh nhân, một tâm hồn nghệ sĩ, người đồng sáng lập ra Quỹ Open Arms và tâm huyết với các hoạt động thiện nguyện, cùng nhiều nữ doanh khác… đã thấu hiểu sự thiệt thòi của chị em nữ phóng viên, họ đã cảm thông sâu sắc nỗi vất vả và lo toan của nghề làm báo đối với phái nữ nên hai chị và các chị nữ doanh nhân đã quyết định phối hợp tổ chức Đêm Tất Niên mang tên “Nét Duyên Bút Hồng” dành riêng cho các nữ Phóng viên. Đây là một sự kiện nhằm chia sẻ với các nữ phóng viên những nỗi lòng mà các chị đang đa mang như cái nghiệp riêng họ đối với xã hội này.

 

IMG 7932

 

Trong khuôn khổ chương trình, Ban Tổ Chức chính thức thành lập Quỹ Phát triển sự nghiệp cho các Phóng viên nữ nhằm giúp đỡ chị em có những hoàn cảnh khó khăn, gặp tình trạng ngặt nghèo do những biến cố trong cuộc sống, hoặc dành những suất học bổng cho các chị em phóng viên trẻ muốn học nâng cao tay nghề. Điều quan trọng là làm sao để tất cả các nhà báo nữ yên tâm hơn với nghề cầm bút, góp phần cho cuộc sống tốt đẹp hơn.

Bên cạnh đó, Quỹ Open Arms còn thành lập Quỹ xây dựng thư viện ở các tuyến xã trên cả nước nhằm khuyến khích văn hóa đọc trong cộng đồng, đưa sách báo về tận vùng sâu vùng xa. Mỗi thư viện dự kiến sẽ được tài trợ từ 100 triệu – 200 triệu để nâng cấp, sửa chữa, tu bổ phòng ốc, bàn ghế, kệ sách báo. Công ty Sách 24h sẽ tài trợ sách báo định kỳ cho các thư viện. Tại chương trình, Ban Tổ Chức trao cho Ban Giám Hiệu trường Trung Học Cơ Sở Mỹ Thạnh Tây, Đức Hòa, Long An số tiền 200 triệu đồng để xây dựng thư viện đầu tiên trong dự án này.

 

IMG 7964

 

Sự kiện có hơn 100 chị em phóng viên nữ các báo Trung Ương và TP.HCM đến tham dự Tiệc Tất Niên “Nét Duyên Bút Hồng”. Tại sự kiện, các chị còn có dịp gặp gỡ và giao lưu với các đồng nghiệp nữ của mình cũng như chia sẻ những nỗi niềm nghề nghiệp. Ban Tổ Chức hy vọng chương trình sẽ nỗ lực tiếp thêm sức mạnh và động lực để cho các chị em hoàn thành sứ mệnh của người cầm bút.

Top
Top