Nestlé Professional và chương trình bếp trẻ tài năng Việt Nam

Thời Trang Trẻ

Với muc tiêu phát triển Ngành Bếp Việt Nam, hỗ trợ những tài năng bếp trẻ không có điều kiện  phát triển nghề nghiệp, Bộ phận Nestlé Professional (NP) trực thuộc công ty Nestlé Việt Nam hợp tác với Hội Đầu Bếp Chuyên Nghiệp Sài Gòn (Thành viên chính thức của Hiệp hội đầu bếp thế giới WAGS), triển khai chương trình Bếp Trẻ Tài Năng Việt Nam.

Chương trình bao gồm các nội dung chính: Trang bị cho các đầu bếp trẻ những kiến thức cơ bản về dinh dưỡng và sức khỏe, đào tạo những kỹ năng mềm như kỹ năng trả lời phỏng vấn, kỹ năng chuẩn bị hồ sơ xin việc, trao đổi kinh nghiệm và tư vấn cùng các đầu bếp nổi tiếng. Chương trình được tổ chức ngày 30/11/2016 với sự tham gia của Phó Chủ Tịch Hội Đầu Bếp Chuyên Nghiệp Sài Gòn , nghệ nhân ẩm thực Bùi Thị Sương và Á Quân Top Chef – Đầu bếp đỉnh 2014 Cầm Thiên Long cùngchuyên gia tư vấn nhân sự từ Nestlé Việt Nam và  30 đầu bếp trẻ do Hội Đầu Bếp Chuyên Nghiệp Sài Gòn và Nestlé Professional tuyển chọn.

IMG 8393

Chương trình Bếp Trẻ Tài Năng (Young Culinary Talent - YOCUTA) là một sáng kiến toàn cầu được Nestlé Professional thuộc tập đoàn Nestlé triển khai vào năm 2016 tại nhiều nước trên thế giới . Riêng tại khu vực châu Á, châu Đại Dương & châu Phi, chương trình đang được thực hiện ở Trung Quốc, Malaysia, Ấn Độ, Philippines, Trung Đông.

IMG 8591

Xuất phát từ thực tế những đầu bếp hay phụ bếp trẻ không được đào tạo chính quy, làm việc tại các nhà hàng với mức lương thấp, không có cơ hội để phát triển nghề nghiệp. chương trình YOCUTA tạo điều kiện cho các đầu bếp trẻ này có cơ hội trau dồi kỹ năng nghề nghiệp, nâng cao thu nhập. Chương trình bao gồm 2 phần chính.  Phần 1 là đào tạo về dinh dưỡng, sức khỏe, kỹ năng thể hiện bản thân khi xin việc và tư vấn với đầu bếp chuyên nghiệp.  Phần 2 là tham gia vào các khóa học được đào tạo chính quy, có bằng cấp từ các trường dạy nghề với học bổng được hỗ trợ một phần từ trường và Nestlé Professional.  Tới cuối năm 2017, sẽ có khoảng 1000 đầu bếp trẻ hoàn thành phần chương trình YOCUTA tại khu vực Châu Á.

IMG 8636

Phát biểu tại chương trình Bếp Trẻ Tài Năng Việt Nam, ông Deniau Laurent, Giám đốc kinh doanh bộ phận Nestlé Professional, công ty Nestlé Việt Nam cho biết : “Đây là một chương trình cộng đồng rất có ý nghĩa của Nestlé Professional  nhằm nuôi dưỡng niềm đam mê đối với nghề của những đầu bếp trẻ, chưa  có nhiều cơ hội để phát triển nghề nghiệp.  Thông qua những hoạt động hỗ trợ thiết thực, chúng tôi đưa những đầu bếp trẻ bước ra khỏi gian bếp quen thuộc , giúp họ hòa nhập với mạng lưới đầu bếp chuyên nghiệp , trang bị những kỹ năng bếp bài bản, những kỹ năng mềm để từ đó họ có thể tiếp cận với những cơ hội việc làm rộng mở hơn, phát huy  khả năng và niềm đam mê với nghề bếp.”

ong Deniau Laurent Giam đoc kinh doanh bo phan Nestle Professional cong ty Nestle Viet Nam trao bang chung nhan cho nu dau bep tre

Ông Deniau Laurent - Giám đốc kinh doanh bộ phận Nestlé Professional công ty Nestlé Việt Nam trao bằng chứng nhận cho nữ đầu bếp trẻ

Tại Việt Nam chương trình hiện đang triển khai phần 1 và sẽ được tiếp tục trong những năm tiếp theo với mục tiêu tăng gấp đôi số lượng bếp trẻ được đào tạo vào năm 2017.

2

Phó Chủ Tịch Hội Đầu Bếp Chuyên Nghiệp Sài Gòn - Nghệ nhân ẩm thực Bùi Thị Sương trao đổi cùng các đầu bếp trẻ