Thời trang nghề & nghiệp

Neovia Việt Nam giới thiệu dự án nuôi tôm siêu thâm canh kết hợp công nghệ cao – Biosipec

25/09/2017 07:26 GMT+7

Ngày 22 tháng 09 năm 2017, tại Trung tâm Nghiên cứu & Phát triển Thủy sản của Neovia Việt Nam đã có buổi giới thiệu chính thức về dự án mới nuôi tôm siêu thâm canh kết hợp công nghệ cao – Biosipec.

Bởi: PV

 

H nh 1- ch thfch- NGng ly chc m ng thanh cng c a d  ßn Biosipec

Nâng ly chúc mừng thành công của dự án Biosipec

 

Buổi giới thiệu với sự có mặt của ông Hubert de Roquefeuil CEO của tập đoàn Neovia . Đây là một dự án dành cho tôm thẻ được phát triển dựa trên các ý tưởng đầy sáng tạo giữa việc kết hợp nguồn thức ăn với kỹ thuật công nghệ cao như an toàn sinh học, xử lý nước, hệ thống sục khí và công nghệ số hóa,…

 

H nh 2- ch thfch- ng Hubert De Roquefeuil CEO t p  n Neovia phßt bi u t i l  gi i thi u d  ßn Biosipec

Ông Hubert De Roquefeuil CEO tập đoàn Neovia phát biểu tại lễ giới thiệu dự án Biosipec

 

Sau quá trình tìm hiểu về đặc điểm nuôi tôm thẻ chân trắng tại Việt Nam như con giống, thời tiết cũng như hiểu được các nguy cơ và rủi ro trong quá trình nuôi; Ông Raynaud Thomas – Giám đốc kỹ thuật Thủy sản của Neovia Việt Nam đã nghiên cứu thành công kỹ thuật nuôi tôm với kết quả vượt ngoài sức mong đợi. Biosipec giúp giảm thiểu các rủi ro, giảm chi phí năng lượng cũng như làm giảm tác động môi trường trong khi làm tăng đáng kể sản lượng tôm thẻ trong một vụ nuôi từ đó giúp tối đa hóa lợi nhuận cho người nuôi tôm.

 

H nh 3- ch thfch- ng  Thomas Raynaud tr nh bay v  d  ßn Biosipec

Ông Thomas Reynaud trình bày về dự án Biosipec

 

Biosipec áp dụng rất nhiều công nghệ cải tiến, có thể kể đến một trong số đó là: Một hệ thống xử lý nước để tăng cường an toàn sinh học và ngăn ngừa dịch bệnh.  Một hệ thống sục khí đặc biệt để giảm chi phí năng lượng nhưng tối ưu hóa lượng oxy cung cấp. Một hệ thống cho ăn tự động với cảm biến âm thanh giúp cung cấp thức ăn theo nhu cầu của tôm qua đó làm giảm chỉ số tiêu tốn thức ăn (FCR). Ông Raynaud chia sẻ : Với Biosipec, chúng tôi sẽ cho khách hàng thấy rằng chúng ta có thể sản xuất tôm thành công, khác biệt và bền vững. Biosipec có thể sản xuất 5 vụ /năm với năng suất 30 tấn/ha/vụ nuôi.”

 

H nh 4- ch  thich- ng Christophe Guillaume- TG- Neovia Vi t Nam phßt bi u t i l  gi i thi u d  ßn Biosipec

Ông Christophe Guillaume - TGD Neovia Việt Nam 

 

Với dự án mới này, Neovia Việt Nam tiếp tục cam kết vì một nền nuôi trồng thủy sản phát triển bền vững tại Việt Nam.

Top
Top