Phong cách

Nên giặt quần áo bao lâu một lần?

12/01/2017 08:19 GMT+7

Có thể bạn là một người ưa thích sự sạch sẽ và không ngại giặt quần áo sau mỗi lần sử dụng, nhưng liệu bạn có biết rằng, mỗi kiểu quần áo sẽ yêu cầu thời hạn giặt khác nhau. Việc giặt quần áo phụ thuộc rất nhiều vào chất liệu và mục đích sử dụng trang phục. Chúng có thể nhanh hỏng hơn nếu bạn giặt quá nhiều hoặc quá ít so với nhu cầu thực sự.

 

(Lược dịch từ www.candymag.com)

 

Trang phục thể thao – Sau mỗi lần sử dụng

bombshell-sportswear-fit-centerfold-peach-glam 1024x1024

Do nhu cầu sử dụng, các loại trang phục thể thao cần được giặt sạch sẽ ngay lập tức. Nếu không, những vết mồ hôi sẽ làm trang phục ố vàng nhanh hơn.

 

Đồ lót – Sau mỗi lần sử dụng

R35397113298024-large

Đồ lót sạch sẽ giúp bạn tránh được nhiều căn bệnh bởi vì đây là loại trang phục sẽ tiếp xúc trực tiếp với những vùng da nhạy cảm trên cơ thể.

 

 

Jeans/ Denim – Sau 4 đến 5 lần mặc

 

MTM0NDczOTY1NzQ4OTE3NTIy

 

Trên thực tế, nhiều thương hiệu thời gian thường khuyến khích khách hàng của họ tối thiểu hóa số lần giặt giũ đối với những sản phẩm Jeans/ Denim vì điều đó sẽ giúp duy trì màu sắc và kiểu dáng của trang phục lâu hơn so với việc giặt giũ thường xuyên.

 

Jackets – 2 tuần 1 lần hoặc mỗi tháng 1 lần

 

75f2849ea3f282186d69bc703724e808

 

Nếu như bạn không thường xuyên có nhu cầu mặc jacket, hay bạn mặc chúng chỉ để giữ ấm khi bạn đi đến rạp chiếu phim hay một nơi nào đó lạnh lẽo hơn, thì bạn cũng không cần phải quá lo lắng về việc có cần thiết phải giặt chúng ngay sau khi mặc hay không. Thêm vào đó, đặc trưng về chất liệu dày dặn của jacket cũng cho phép bạn giảm thiểu số lần giặt giũ chúng so với các loại trang phục khác.

 

 

 

Top
Top