Thời trang nghề & nghiệp

“Nấu ngon ăn lành” – quà Tết cho người yêu bếp

08/02/2018 10:27 GMT+7

Như một món quà dành cho những người yêu bếp trong dịp Tết 2018, Nghệ nhân ẩm thực Hồ Đắc Thiếu Anh vừa cho ra mắt bộ sách “Nấu ngon ăn lành” gồm 2 cuốn: “20 món mặn ngon - lành và dễ nấu” và “20 món chay ngon - lành và dễ nấu”.

 

Bộ sách truyền tải cách nấu những món ăn truyền thống Việt Nam đến mỗi gia đình Việt, để ai cũng có thể mang đến “cơm lành, canh ngọt” cho những người thương yêu; đồng thời có thể giới thiệu món ăn Việt đến bạn bè quốc tế.

 

1

 

 

Nhìn vào danh sách các món ăn trong cuốn sách “20 món ăn mặn, ngon - lành và dễ nấu”, bạn đọc không tránh khỏi cảm giác rưng rưng khi gặp lại mùi thương vị nhớ từ trong sâu thẳm ký ức. Đó có thể là món ăn từ thời thơ ấu, hay những món ăn bạn đã có dịp thưởng thức khi đi qua một vùng đất nào đó như bánh khoái nóng giòn, gỏi gà Huế cung đình, chả cá Lã Vọng, canh rau thập toàn, cơm hến,…  Những món ăn này là “tài sản” của cả ba miền đất nước. Nghệ nhân ẩm thực Hồ Đắc Thiếu Anh đã cố gắng chắt lọc những món ăn quen thuộc, không cầu kỳ, được làm từ những nguyên liệu dễ kiếm - giá rẻ nhằm giới thiệu đến bạn đọc với hy vọng bạn đọc có thể “đọc xong vọc ngay”.

 

2

 

 

Với “20 món ăn chay ngon - lành và dễ nấu”, tác giả giới thiệu những món chay mà bà đã học được từ mẹ cùng các vị tiền bối khác. Theo Nghệ nhân ẩm thực Hồ Đắc Thiếu An, nấu món chay không khó nhưng nấu sao cho người ăn phải ghiền, phải “nhớ thương” thì nhất định cần có đôi chút bí quyết để làm nổi bật hương vị - sự thuần khiết của các nguyên liệu, và nhất là tấm lòng chan chứa yêu thương.

Ngày nay, ăn chay không còn là nếp sống riêng của giới tu hành mà đã trở thành thói quen chung của nhiều người. Cuốn sách sẽ truyền cảm hứng cho bạn vào bếp nấu những món chay thuần khiết, ngon lành, bổ dưỡng cho chính mình và những người thương yêu.

Bộ sách “Nấu ngon ăn lành” được in màu trên giấy couche. Bộ sách không sử dụng hình ảnh chụp giống như các cuốn sách về ẩm thực thông thường mà sử dụng tranh minh họa của họa sĩ trẻ Lê Rin. Từ những bức vẽ minh họa của họa sĩ trẻ Lê Rin, các nguyên liệu, dụng cụ làm bếp hay các món ăn hiện lên đầy sinh động và thú vị, trở thành điểm nhấn cho bộ sách. 

 

3

Top
Top