Chân dung

Nam vương Cao Xuân Tài quyết chí lập nghiệp ở Sài Gòn

24/08/2018 02:57 GMT+7

Tân nam vương Thế giới - Man of the World 2018 - Cao Xuân Tài đã cho biết như thế và giải thưởng mới nhất chàng trai này có được càng tăng thêm sự tự tin và quyết tâm của mình khi rời khỏi quê nhà Đà Nẵng vào TP.HCM sinh sống, lập nghiệp.

Bài: Đà Thư

 

Sau khi đoạt giải á quân 1 của cuộc thi Vietnam Fitness Model 2017, Cao Xuân Tài đã Nam tiến, vào Sài Gòn ở trọ để có thể hoạt động nghề nghiệp thuận tiện hơn. Vào Nam, Cao Xuân Tài cũng như nhiều thanh niên ở xa đến khác, mất một thời gian để có thể sắp xếp các công việc có tên và không tên của một người nhập cư, loay hoay tìm hướng phát triển cho mình, Cao Xuân Tài cũng đã bỏ lỡ hai cuộc thi nhan sắc quý ông khác trước khi chính thức đại diện Việt Nam tham gia đấu trường nhan sắc quốc tế dành cho phái mạnh Man of the world 2018 với khoảng 40 đại diện đến từ các quốc gia khác trên thế giới. Tại đêm Chung kết diễn ra ở Philippines, bằng sự tự tin, thông minh và sự chân thành trong phần thi ứng xử, chàng trai gốc Đà Nẵng đã làm nên lịch sử khi lần đầu tiên Việt Nam giành chiến thắng tại đấu trường nhan sắc này. Một cuộc thi mà anh tâm sự đi tham dự cho biết là chính, chủ yếu là quan sát và rút kinh nghiệm cho những cuộc thi khác sau này. Nhưng kết quả bất ngờ hơn cả mong đợi.

 

a

 

Nam vuong Cao Xuan Tai va cha me H2

 

Sau chiến thắng này, chàng trai trẻ đã mời bố mẹ bay từ Đà Nẵng vào để cùng chung vui buổi ra mắt chính thức của mình với bạn bè trong giới và truyền thông.

Chia sẻ về những kỉ niệm trong hành trình nhiều ngày chinh chiến, Cao Xuân Tài cảm nhận mình trưởng thành trong suy nghĩ rất nhiều khi học hỏi về thái độ sống của các thí sinh, giúp anh có cái nhìn tích cực lạc quan hơn. Bước vào đấu trường nhan sắc với tâm thế thoải mái cùng sự chuẩn bị kĩ lưỡng, tuy nhiên điều Xuân Tài lo lắng nhất là vấn đề giao tiếp tiếng Anh vì đây không phải là điểm mạnh của anh. Ở hiện tại, anh thừa nhận vẫn đang từng ngày cải thiện vốn ngoại ngữ và chính thí sinh đến từ Peru đã giúp anh vượt qua sự tự ti của bản thân.

 

Nam vuong Cao Xuan Tai - A hau Kim Nguyen H1

 

Cao Xuân Tài chia sẻ: “Trong cuộc thi, thí sinh đến từ Peru rất đặc biệt khi anh ấy bị câm và điếc bẩm sinh, anh ấy tới Philippines sau tôi một ngày. Trước ngày anh ấy đến, BTC cùng các thí sinh đã luôn thân thiện, lôi kéo anh ấy vào các hoạt động cộng đồng. Bất ngờ thay khi chính sự xuất hiện của anh ấy lại làm các thí sinh khác phải ngạc nhiên khi là người chủ động cố gắng chào hỏi với tất cả mọi người, mặc dù việc nói chuyện rất khó khăn với anh ấy. Anh ấy gõ cửa từng phòng thí sinh khi mới vừa tới cuộc thi và cố gắng chào, giới thiệu để làm quen bằng nhiều cách khác nhau. Hành động ấy khiến các thí sinh khác cảm động và làm tôi thay đổi rất nhiều trong suy nghĩ. Tôi vượt qua sự tự ti về ngôn ngữ, cố gắng làm mọi thứ trong khả năng. Tôi học từ thí sinh Peru ở việc anh ấy chưa bao giờ coi điểm yếu là điều bất lợi trong mọi hoàn cảnh, và tôi đã cố gắng hơn để chạm tay vào giải thưởng cao nhất”. Đó cũng là lí do vì sao Cao Xuân Tài quyết định trả lời bằng tiếng Anh trong phần thi ứng xử, mặc dù trước đó ê-kíp tại Việt Nam đã chuẩn bị sẵn một thông dịch viên để giúp anh hoàn thành tốt nhất phần thi quan trọng này.

 

Nam vuong Cao Xuan Tai H4

 

Nam vuong Cao Xuan Tai - Phan Thi Mo H2

 

“Ngoài giải thưởng, điều mà tôi cảm thấy tự hào về bản thân là mình đã vượt qua được nhiều thứ và dám làm, không sợ hay tự ti dù đó là điểm yếu của mình” - Cao Xuân Tài nhấn mạnh.

Cũng trong buổi gặp gỡ này, Cao Xuân Tài chính thức giới thiệu hình ảnh mới khi anh trở thành đại sứ hình ảnh cho chuỗi trung tâm tập luyện thể hình Unifit fitness & yoga centre tại Việt Nam. Nói về lý do được lựa chọn, đại diện của Unifit cho biết ngoại hình, sức khoẻ, tinh thần và cả quá trình tập luyện của Cao Xuân Tài rất phù hợp với hình ảnh của một đại sứ, người sẽ truyền cảm hứng cho cộng đồng trong việc tập luyện thể thao, rèn luyện sức khỏe.

Top
Top