Chân dung

Năm điều thú vị về Matt Damon

18/07/2016 07:26 GMT+7

Matt Damon có lẽ là một trong những ngôi sao đời thường nhất ở Hollywood. Không có những câu chuyện lá cải tục tĩu, không scandal, đi bộ cùng con cái đến trường như bất kỳ người cha bình thường nào khác và không bao giờ cho phép mình vắng nhà quá hai tuần cho những lịch quay.

Bài: Li Lam

 

matt-01

 

Nhưng như vậy không có nghĩa là Matt trở nên nhàm chán. Sự thú vị của anh nằm ở việc lựa chọn những vai diễn thông minh, tạo thành thương hiệu khiến nhiều nhà sản xuất tin tưởng. Dưới đây là 5 điều có lẽ bạn chưa biết về anh chàng có chỉ số IQ cao nhất nhì Hollywood này.

 

1. Diễn viên sinh lời nhất Hollywood:

 

matt-02

 

Kể từ khi bắt đầu sự nghiệp từ năm 1997 đến nay,  Damon đã thu về được gần 3 tỷ USD cho các bộ phim mà anh từng tham gia thủ diễn. Theo tạp chí Forbes, cứ mỗi đồng USD mà các hãng phim trả cho anh, Damon mang lại 29 USD tiền lãi. Điều đáng ngạc nhiên là Damon vẫn sống rất bình dị, dù đã trở thành một siêu sao.


2. Damon đã thử tài viết kịch bản phim từ cách đây 15 năm cùng Ben Affleck và 2 người đã đoạt giải Oscar Kịch bản độc đáo nhất với “Good Will Hunting”.

Kể từ đó đến nay, Damon vẫn từ từ “mài dũa” khả năng viết lách. “Tôi cần có một đối tác viết kịch bản. Thực ra tôi từng theo học chuyên ngành tiếng Anh tại trường ĐH Harvard, song tôi ghét tình trạng phải ngồi chăm chăm nhìn vào màn hình máy tính. Việc đó khiến tôi phát điên. Khác với việc viết một bài tiểu luận, viết kịch bản phim mang tính chủ động hơn. Và khi bạn có một đối tác cùng làm việc, bạn sẽ có nhiều sự tương tác và vui vẻ hơn. Tôi và Ben Affleck cũng thường như vậy”.

 

3. Chúng ta đều biết Matt Damon và Ben Affleck là đôi bạn cùng tiến trong sự nghiệp điện ảnh.

 

matt-03

 

Nhưng không chỉ có vậy. Hai gã Boston này còn là anh em họ đời thứ 12 của nhau.


4. Thay vì cặp kè với những cô đào nóng bỏng, tài tử này lại hẹn hò với nữ bartender người Argentina - Luciana Barroso - và có một lễ cưới bí mật vào năm 2005 và có ba cô con gái. 

Damon luôn yêu thích vai trò làm cha, mặc dù nhiều khi con cái làm cho anh mất ngủ. Cuộc sống của anh rất êm đềm và giản dị. “Nếu giới săn ảnh muốn chụp lén về cuộc sống của tôi thì họ sẽ rất buồn, bởi nếu không bận quay phim thì tôi thường ở nhà nghiên cứu gì đó hoặc đọc kịch bản”. Với Damon, “khán giả càng biết ít về con người diễn viên thì càng tốt”. Những thứ duy nhất khán giả cần biết là màn trình diễn của diễn viên trên màn ảnh rộng.


5. Bên cạnh việc rất vui tính và tài năng, Damon còn là người tham gia vào rất nhiều hoạt động có ý nghĩa về nhân đạo và môi trường.

 

matt-04

 

Anh là đồng sáng lập tổ chức H2O Africa (Nước cho Châu Phi) cung cấp nước uống đến những quốc gia thiếu nước ngọt ở lục địa này. Anh còn tham gia tổ chức Not On Our Watch, đấu tranh thu hút sự chú ý đến việc vi phạm quyền con người trên khắp thế giới.

 

Gần gũi với fan
“Tôi có quá nhiều mối quan hệ quan trọng để có thể ở một mình quá lâu. Có lẽ tôi sẽ cảm thấy vui trong một ngày nhưng sau đó có lẽ tôi sẽ phát điên mất. Tôi chẳng cố tỏ ra cao siêu gì mà chỉ làm những thứ đơn giản nhất. Nếu bạn nói chào người khác mà khiến người đó ngạc nhiên bởi bình thường bạn không làm như vậy thì có lẽ bạn phải xem lại chính mình”.

 
Top
Top