Nam Cường mang đến cảm xúc “lạ” khi hát nhạc Trịnh Công Sơn

Thời Trang Trẻ

"Người kể chuyện tình" ngày càng đưa ra những thử thách khó khăn dành cho các thí sinh với chủ đề những câu chuyện tình của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Với cảm xúc tốt cùng một chút “lạ” dành cho giám khảo, Nam Cường chính thức bước vào bán kết chương trình.

Bài: PV

Tối 18/1, tập 9 "Người kể chuyện tình" khép lại với nhiều cảm xúc khó quên về cuộc đời và những mối tình đi vào âm nhạc của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Dù đã mất, nhưng Trịnh Công Sơn vẫn mãi sống trong tim người mộ điệu mỗi lần nghe lại những nhạc phẩm đi vào sử sách của ông. Trên hàng ghế giám khảo, danh ca Phương Dung, Thái Châu và Chánh Tín cũng có nhiều câu chuyện lần đầu kể về Trịnh Công Sơn.

1
2

Với hình ảnh của một người chuyển tải cảm xúc, mang đến những câu chuyện tình yêu lạng mạn, các thí sinh có những tiết mục nhiều cảm xúc. Tuy nhiên, đây thật sự là một thử thách lớn dành cho các thí sinh có mặt tại chương trình. Nhất là khi, đây là  đêm loại thí sinh, chọn ra 4 gương mặt vào bán kết chương trình.

Nam Cường với bài hát "Tình xa", tái hiện những khoảng trống trong trái tim người nhạc sĩ khi phải xa người tình Dao Ánh. Với ca khúc này, Nam Cường đã mang đến nhiều cảm xúc mới mẻ và có một chút đặc biệt dành cho giám khảo và khán giả chương trình.

3
4

Danh ca Phương Dung cho rằng, bài hát nghe rất lạ và khiến cô hoang mang: “Tôi từng nghe bài này do Khánh Ly hát. Tôi không biết có phải bạn hát sai lời hay chênh không vì nghe rất lạ”. Trả lời câu hỏi đó, Nam Cường minh oan rằng do bài hát này mọi người đã quen khi hát mashup, nên khi tách ra hát solo khiến nhiều người tưởng hát sai.

Danh ca Thái Châu cho rằng Nam Cường cảm xúc tốt. Tuy nhiên, có một chữ “bay về” luyến láy sai khiến anh tiếc nuối. Nghệ sĩ Chánh Tín đồng ý nhận xét của Phương Dung và Thái Châu. Dù vậy, nhưng đây được xem là một thành công nhất định của nam ca sĩ.

5

Kết thúc đêm thi, Hà Thúy Anh là thí sinh phải chia tay chương trình với tổng điểm từ 4 đêm thi tập 6, tập 7, tập 8, tập 9 là 151,9 điểm. Sự ra về của nữ ca sĩ khiến khán giả vô cùng tiếc nuối. Bốn thí sinh: Nam Cường, Phú Quí, Triệu Long, Thúy Huyền sẽ bước vào 2 đêm bán kết đầy cam go.

Trong đêm thi tới, Người Kể Chuyện Tình tập 10, chủ đề nhạc sĩ Anh Bằng - Chuyện tình sầu sẽ phát sóng lúc 21h thứ năm, ngày 25/1/2018 trên THVL1.