Nam Cường đăng quang Quán quân Người Kể Chuyện Tình

Thời Trang Trẻ

Chương trình "Người kể chuyện tình" mùa đầu tiên chính thức khép lại với sự lên ngôi Quán quân của Nam Cường. Đây thật sự là một thành quả xứng đáng dành cho nam ca sĩ với xuất phát điểm dường như là con số 0 ở dòng nhạc Bolero trữ tình tại cuộc thi.

Bài: Đà Thư

Được biết đến là một “tân binh” của dòng nhạc Bolero, Nam Cường đưa khán giả đi từ hết bất ngờ này đến bất ngờ khác qua từng đêm thi và xuất sắc giành lấy ngôi vị Quán quân tại Người kể chuyện tình mùa đầu tiên.  Đây được xem là một kết quả thực sự xứng đáng trong hành trình học hỏi, làm mới, hoàn thiện và cả bứt phá chinh phục của anh.

Có những chiến thắng nằm trong sự tính toán và trong khả năng có thể nhìn thấy được. Nhưng đồng thời cũng có thành công đến từ nỗ lực đi từ con số 0 đi lên. Chiến thắng lần này với Nam Cường  là lần đầu được trải nghiệm như vậy, nó hạnh phúc nhiều hơn là sự thoả mãn.

1
2

Vì thấy, có thể nói rẳng, đến với cuộc thi chuyên về dòng nhạc Bolero - Người Kể Chuyện Tình, Nam Cường như một trang giấy trắng về dòng nhạc này. Những đêm thi đầu là những nét vẽ hơi vụng về nhưng càng về sau nhờ có sự “cầm tay chỉ bảo” từ giám khảo, sự quan sát học hỏi và cả nỗ lực quyết tâm  để vươn đến ngôi vị cao nhất.

Khi tham gia cuộc thi, Nam Cường quan niệm rằng: “Đến với một cuộc thi nếu nói chỉ là dạo chơi và không quan trọng giải thưởng là không chính xác. Vì ai đi thi lại không mong mình thắng? Nên từ những số đầu tiên Cường đã nỗ lực rất nhiều nhiều hơn tất cả bởi mình biết điểm mạnh và yếu của mình ở đâu, cái gì đã có mình phát huy nó, cái gì còn thiếu mình học, mình góp nhặt từ từ mỗi ngày”.

3
4

Tuy nhiên vì là cuộc thi nên không cho phép mình học quá lâu mà cần học nhanh, học chính xác nên có một vài đêm thi Nam Cường bị đuối sức. Nhưng may mắn có lẽ đã đến khi Nam Cường đã vượt qua những đêm thi cam go để ngày một tiến sâu vào vòng trong. Chính điều này làm anh thêm động lực và chạy nước rút ở những đêm thi cuối mang về những điểm số cao.

Nhân đây, Nam Cường cũng dành nhiều lời cảm ơn dành tất mọi người đã đồng hành cùng anh suốt thời gian qua: “Cảm ơn những vị giám khảo đã chỉ dạy và cho Cường rất nhiều kinh nghiệm điều mà chưa bao giờ mình dám nghĩ là mình sẽ có cơ duyên lĩnh hội ấy. Cảm ơn những người bạn cùng thi đã hỗ trợ và đáng cho Cường học hỏi. Cảm ơn truyền hình Vĩnh Long và Jetstudio đã cho Cường cơ duyên rất tuyệt vời này. Cảm ơn cả ekip Người Kể Chuyện Tình đã khóc, cười và luôn yêu thương Cường”.

5

Sau chương trình, Nam Cường thực hiện Album Người Kể Chuyện Tình để tri ân khán giả đã ủng hộ Nam Cường trong suốt cuộc thi cũng như mong muốn có một sản phẩm chỉn chu hơn để mang tiếng hàng của mình được lan toả xa hơn trên con đường chinh phục dòng nhạc Trữ Tình - Bolero.  

Album là tất cả những ca khúc mà Nam Cường đã thể hiện trong chương trình Người Kể Chuyện Tình và được Nam Cường thu âm lại sau khi được giám khảo nhận xét chỉ dạy hát sao cho tốt nhất. Anh cũng cho biết thêm là sẽ thực hiện một live show về dòng nhạc Bolero trong thời gian sắp tới đây.