Năm Bính Thân và những chú khỉ lên áo dài

Thời Trang Trẻ

Bộ sưu tập (BST) áo dài Bính Thân Hỷ của nhà thiết kế Tuấn Hải sẽ được trình diễn lần đầu tiên trên truyền hình trong chương trình Sài Gòn đêm thứ bảy, phát sóng vào lúc 20 giờ ngày 16/1 trên VTV9.

Bài: Đà Thư

Than Binh Hy 25

Bộ sưu tập áo dài Bính Thân Hỷ lấy ý tưởng chính từ con vật đại diện cho năm: con khỉ - đứng ở vị trí thứ 9 trong 12 con giáp, phối hợp với các câu đối Tết trên tà áo dài truyền thống dân tộc. Nhà thiết kế Tuấn Hải mang những màu sắc rực rỡ nhất, tươi mới nhất vào bộ sưu tập như muốn hướng đến một cái Tết cổ truyền cũng rực rỡ sắc màu của sự hạnh phúc.

Than Binh Hy 5

Về ý tưởng cho ra đời BST Bính Thân Hỷ, Tuấn Hải chia sẻ: “Đây là ý tưởng tình cờ xuất phát trong cuộc trò chuyện của Tuấn Hải với bạn bè về năm mới, năm Bính Thân. Khi nhìn vào thời trang Việt, chưa hề có ai thiết kế áo dài có liên quan đến những chú khỉ. Thế là, Tuấn Hải mới chợt nảy ra ý định thử vẽ khỉ lên tà áo dài. Bên cạnh đó, ai cũng muốn xuân thì có hoa lá cành, chồi non đâm chồi nảy lộc, các câu đối trên tà áo dài nên Tuấn Hải cũng quyết định kết hợp tất cả lại để chiếc áo dài của mình trở nên mềm mại, độc đáo hơn”.

Than Binh Hy 6

 Vốn trung thành với những chiếc áo dài được thiết kế bằng vải lụa trắng, năm nay Tuấn Hải thể hiện sự mới mẻ khi lựa chọn 12 màu sắc ngọt ngào tượng trưng cho 12 tháng hạnh phúc trong năm. Điểm trên những tà áo dài là những hình ảnh tượng trưng cho ngày Tết như đóa mai vàng rực rỡ, cành đào đỏ thắm, chồi non xanh ngát đua nhau đâm chồi nảy lộc v.v...

Buổi trình diễn BST Bính Thân Hỷ trên sân khấu Sài Gòn đêm thứ bảy có sự góp mặt của các hoa hậu, người mẫu: Hà Thu, Kiều Ngân, Ninh Hoàng Ngân, Kim Yến, My Lê, Kim Thi, Thanh Khoa, Sang Lê, Ngọc Duyên, Trà My, Ý Nhi, Bảo Vy. Đây là một trong các tiết mục nhiều màu sắc của chương trình ca nhạc thời trang Sài Gòn đêm thứ bảy, chủ đề Hát lên em mùa xuân.

Than Binh Hy 13

Đặc biệt, màn trình diễn thời trang này được xuất hiện cùng với giọng ca trữ tình, ngọt ngào của nữ ca sĩ Hà Vân – người thể hiện ca khúc Câu chuyện đầu năm (Hoài An).

Làm nghề hơn 20 năm, Tuấn Hải đã khẳng định được thương hiệu của mình khi những sản phẩm gần đây của anh được nhiều người đẹp yêu thích tại các cuộc thi nhan sắc nhờ thiết kế lạ mắt, họa tiết cầu kỳ, sang trọng và đầy bản sắc.

Than Binh Hy 16
Than Binh Hy 17