Kỹ năng sống

Mercedes-Benz VN kiến tạo giá trị cho khách hàng

06/04/2018 03:33 GMT+7

Kết thúc năm 2017, Mercedes-Benz Việt Nam (MBV) đã đạt mức doanh số hơn 6.000 xe, tăng trưởng gần 40% so với năm 2016 và thiết lập một kỷ lục mới của thị trường xe sang Việt Nam. Bước sang năm 2018, MBV sẽ chú trọng vào việc cạnh tranh bằng trải nghiệm khách hàng thông qua việc mang đến những giá trị thiết thực, cũng như trẻ hóa danh mục sản phẩm và chăm sóc nhóm khách hàng trẻ và khách hàng nữ giới.

 

Năm 2017 tăng trưởng mạnh mẽ với GLC và E-Class

 

1

 

Trong năm 2017, mẫu xe bán chạy nhất của hãng cũng như cả thị trường xe sang là mẫu xe thể thao đa dụng GLC với doanh số kỷ lục gần 2.500 xe, tăng trưởng hơn 80% so với năm 2016. Kế sau là C-Class – mẫu sedan hạng sang rất được ưa chuộng. Đáng chú ý, sau 21 năm có mặt tại thị trường Việt Nam, E-Class đã vượt mốc doanh số 1.000 xe trong năm 2017, tăng trưởng hơn 80%. Sự tăng trưởng này vừa cho thấy niềm tin của khách hàng với thương hiệu và sự hấp dẫn của danh mục sản phẩm trong bối cảnh thị trường có nhiều biến động.

“Việc các mẫu xe bán chạy chuyển dịch lên các phân khúc cao hơn cho thấy khách hàng đã sẵn sàng chi trả nhiều hơn cho những mẫu xe sang an toàn và giàu công nghệ”, ông Choi Duk Jun – Tổng Giám đốc Mercedes-Benz Việt Nam cho biết.

 

Năm 2018, Mercedes-Benz VN sẽ cạnh tranh bằng giá trị

Bước vào năm 2018, MBV vừa đạt được Quý I tốt nhất trong lịch sử 23 năm hoạt động tại Việt Nam với doanh số hơn 1.400 xe. Đây là một kết quả khả quan, cũng là bước đệm để MBV kỳ vọng đạt được mức tăng trưởng 2 con số trong năm 2018. Bên cạnh chú trọng trải nghiệm khách hàng như năm 2017, MBV sẽ cố gắng tạo ra thêm nhiều giá trị thiết thực cho khách hàng trong năm 2018, xuyên suốt từ quá trình chọn xe đến dịch vụ khách hàng.

 

Mỗi chiếc Mercedes-Benz có thể được bảo hành đến 5 năm

 

CCC 0022

 

Kể từ ngày 01/01/2018, Mercedes-Benz Việt Nam đã áp dụng chính sách bảo hành 3 năm chính hãng, áp dụng tại các đại lý ủy quyền trên toàn quốc cho tất cả dòng xe mới của Mercedes-Benz, không phân biệt xe nhập khẩu nguyên chiếc hay xe lắp ráp trong nước. Cụ thể, tất cả các mẫu xe du lịch sẽ áp dụng chính sách bảo hành 3 năm chính hãng không giới hạn số km. Riêng mẫu xe đa dụng V-Class và Vito sẽ áp dụng chính sách bảo hành chính hãng 3 năm hoặc 200.000 km, tùy theo điều kiện nào đến trước. Khách hàng có thể chọn mua gói bảo hành mở rộng 2 năm để nâng tổng thời gian bảo hành chính hãng lên thành 5 năm. Như vậy, Mercedes-Benz là thương hiệu xe sang duy nhất tại Việt Nam có thể cung cấp chế độ bảo hành 5 năm cho khách hàng.

 

Mở rộng hệ thống đại lý

 

DSC 3350

 

Hiện tại, MBV sở hữu 14 trung tâm bán hàng và dịch vụ ủy quyền trên cả nước và sắp tới sẽ mở thêm các trung tâm khác tại Vinh, Bình Dương và Cần Thơ. Khả năng đáp ứng dịch vụ của Mercedes-Benz cũng được xem là điểm khác biệt so với các thương hiệu khác. Trong năm 2017, hệ thống đại lý của hãng đã thực hiện gần 54.000 lượt dịch vụ trên toàn quốc, trung bình hơn 180 lượt dịch vụ mỗi ngày làm việc.

 

Hoàn thiện hệ thống kinh doanh Xe đã qua sử dụng chính hãng

 

DSC 3559

 

Trên thị trường xe sang, Mercedes-Benz Certified là chương trình đầu tiên và cũng là duy nhất, ra mắt từ năm 2011 nhằm giúp khách hàng trao đổi, mua bán và ký gửi các mẫu xe chính hãng đã qua sử dụng. Những mẫu xe được hãng lựa chọn phải có lịch sử dịch vụ rõ ràng, đạt 110 điểm kiểm tra kỹ thuật trở lên, sử dụng không quá 5 năm hoặc 100.000km. Sau khi kiểm tra, Mercedes-Benz sẽ cấp chứng nhận, đồng thời cung cấp chế độ bảo hành 12 tháng và không giới hạn số km. Trong năm 2018, MBV đưa vào hoạt động thêm 2 trung tâm kinh doanh xe đã qua sử dụng, nâng tổng số lên thành 10 trung tâm. Đây là một kênh hữu ích giúp khách hàng sở hữu xe Mercedes-Benz với mức chi phí hợp lý mà vẫn hoàn toàn an tâm về chất lượng, lịch sử của xe.

 

Khách hàng là trung tâm của mọi hoạt động

 

 U1A6474

 

Với mục đích tăng cường chiến lược kinh doanh lấy khách hàng làm trung tâm, bộ phận Hậu mãi (After-Sales) của Mercedes-Benz trên toàn cầu sẽ được đổi tên thành Dịch vụ khách hàng (Customer Services).

 

 U1A6582

 

Bộ phận Dịch vụ khách hàng đã thiết kế nhiều chương trình như “Tuần lễ vàng” dành cho các khách hàng trẻ năng động, chương trình “Thảm đỏ” dành cho chủ sở hữu E- và S-Class, chương trình hỗ trợ xe trên 5 năm tuổi “Elder cars”. Đặc biệt, chương trình “Lựa chọn của tôi. Dịch vụ của tôi” được thực hiện ở hầu hết các đại lý ủy quyền, đem đến cho khách hàng những dịch vụ đặc biệt như Bảo dưỡng nhanh, Hỗ trợ di chuyển, phòng VIP.

Trong năm 2018, MBV sẽ mở rộng và cải thiện các trung tâm đồng sơn đạt tiêu chuẩn để giảm thiểu đáng kể thời gian chờ cho khách hàng; tổ chức các dịch vụ lưu động Service Camp ở hơn 30 tỉnh thành mang khẩu hiệu “Nếu khách hàng không thể đến với chúng tôi, chúng tôi sẽ đến để với khách hàng”; luôn chuẩn bị “Dịch vụ 24h” sẵn sàng đáp ứng các yêu cầu khẩn của khách hàng 24h/ngày, 7 ngày trong tuần.

 

 U1A6674

 

Mercedes-Benz “trẻ” hơn bao giờ hết

 

 U1A6749

 

Khách hàng Mercedes-Benz ngày càng trẻ

Độ tuổi trung bình của khách hàng sở hữu xe Mercedes-Benz đã giảm từ trên 40 tuổi vào năm 2014, xuống dưới 40 tuổi vào cuối năm 2017. Đáng chú ý, nhóm khách hàng dưới 35 tuổi có sự phát triển vượt bậc và là động lực chính trong sự tăng trưởng doanh số của MBV. Điều này cho thấy Mercedes-Benz ngày càng được ưa chuộng bởi khách hàng trẻ, cũng như xu hướng có nhiều khách hàng thành đạt sớm hơn.

 

 U1A6660

 

Từ năm 2013, MBV cũng đã giới thiệu nhóm sản phẩm hướng đến giới trẻ như A-Class, CLA, GLA. Việc áp dụng rộng rãi ngôn ngữ thiết kế Sensual Purity lên các sản phẩm cũng giúp MBV thu hút nhiều khách hàng trẻ lựa chọn các mẫu sedan như E-Class. Trong năm 2018, MBV sẽ có thêm nhiều hoạt động để tiếp cận và chăm sóc nhóm khách hàng mục tiêu mới này, trong đó các hoạt động thể thao tốc độ và huấn luyện kỹ năng lái sẽ được chú trọng.

 

1/3 khách hàng của Mercedes-Benz là nữ giới

 

2

 

Theo dữ liệu khảo sát, trong năm 2017, có khoảng 1/3 khách hàng mua xe Mercedes-Benz là nữ giới. Đây là một tỷ lệ rất cao của MBV qua các năm và của cả ngành nói chung. Trong năm 2018, MBV sẽ giới thiệu chuỗi hoạt động “She’s Mercedes” – là nơi để các khách hàng nữ có thể giao lưu về kỹ năng lái xe cũng như phong cách sống. Các khách hàng nữ cũng sẽ nhận được nhiều ưu đãi trong quá trình trải nghiệm sản phẩm và dịch vụ của MBV.

 

3

 

Top
Top