Mỹ phẩm cho da – Bao nhiêu là đủ?

Thời Trang Trẻ

Phụ nữ đã tiêu tốn rất nhiều tiền cho các sản phẩm dưỡng da trong suốt cuộc đời của họ. Nhưng phải dùng chúng với liều lượng như thế nào là vừa đủ? Tìm hiểu kĩ càng về vấn đề này sẽ giúp bảo vệ làn da và cả túi tiền của bạn nữa.

(Lược dịch từ today.com)

1. Các sản phẩm tẩy trang

1

Bạn chỉ cần dùng một lượng tẩy trang nhỏ bằng quả việt quất, bất kể đó là dạng kem, gel hay nước.

Nếu cần tẩy sạch lớp trang điểm không thấm nước, bạn hãy nhân đôi lượng kem tẩy trang và chia ra làm hai lần dùng. Một nửa dùng ở lần đầu tiên để tẩy lớp phấn nền, phần còn lại dùng để làm sạch những phần như mascara, kẻ mắt…

2. Tẩy tế bào chết

2

Bạn chỉ nên sử dụng một lượng kem tẩy tế bào chết bằng quả mâm xôi cho phần da mặt và cổ. Việc tẩy tế bào chết chỉ nên thực hiện khoảng 1 đến 2 lần một tuần.

3. Serums

3

Đối với mỹ phẩm, bạn đừng nên có quan niệm sai lầm rằng dùng càng nhiều càng tốt. Những loại serum chuyên sâu chứa thành phần hoạt chất gấp 2 – 3 lần kem chống lão hóa hoặc kem dưỡng thông thường, nếu dùng quá nhiều sẽ dễ khiến da bị kích ứng. Bạn chỉ cần dùng một lượng serum nhỏ bằng hạt đậu là được.

4. Kem mắt

4

Thật ra, lượng kem mắt cần dùng ít hơn bạn tưởng nhiều. Với mỗi bên mắt, bạn chỉ cần dùng một lượng kem bằng hạt hướng dương.

Kem dưỡng mắt thường dễ thẩm thấu vào da, vì vậy, chỉ một lượng nhỏ như trên cũng đã đủ để vùng da mắt hấp thu dưỡng chất. Sử dụng quá nhiều sẽ khiến mắt dễ bị kích ứng.

5. Kem dưỡng ẩm

5

Công nghệ làm đẹp mới cho phép những hoạt chất thẩm thấu vào da nhanh và sâu hơn mà không gây cảm giác bết dầu hay nhờn dính. Khi dùng kem dưỡng ẩm, bạn chỉ cần một lượng nhỏ bằng hạt hạnh nhân.