Muốn tóc đẹp thì bổ sung 13 loại thực phẩm này trong thực đơn hằng ngày

Yến Hoàng

Muốn có được một mái tóc đẹp, suôn mượt, chắc khỏe, bên cạnh các bước chăm sóc tóc thì nàng nên thường xuyên bổ sung 13 loại thực phẩm giúp nuôi dưỡng tóc bóng đẹp, mọc nhanh từ bên trong.

Ngoài việc dưỡng bên ngoài bằng các sản phẩm chăm sóc tóc như dầu xả, mặt nạ trị liệu hay serum dưỡng tóc. Một cách hay khác để giúp tóc đẹp, khỏe là chăm sóc từ bên trong bằng cách bổ sung vào thực đơn hằng ngày các chất dinh dưỡng có lợi cho tóc.

Muốn tóc đẹp thì bổ sung 13 loại thực phẩm này trong thực đơn hằng ngày - ảnh 1

Một mái tóc khỏe, đẹp, suôn mềm sẽ giúp bạn gái tự tin tỏa sáng.

1. Đậu lăng

Muốn tóc đẹp thì bổ sung 13 loại thực phẩm này trong thực đơn hằng ngày - ảnh 2
Các cây họ đậu thường chứa nhiều biotin, sắt và kẽm cung cấp protein giúp kích thích mọc tóc, ngăn ngừa mất màu tóc. Nếu cơ thể thiếu biotin có thể gây rụng tóc, tóc chẻ ngọn, kể cả tóc bạc sớm.

2. Hạnh nhân

Muốn tóc đẹp thì bổ sung 13 loại thực phẩm này trong thực đơn hằng ngày - ảnh 3

Hạnh nhân chứa nhiều protein, sắt, vitamin E, giúp giảm chất béo và cholesterol. Nên ăn khoảng 20 quả hạnh nhân còn nguyên vỏ mỗi ngày để giúp tóc phát triển, chắc và khỏe hơn.

3. Ngũ cốc

Muốn tóc đẹp thì bổ sung 13 loại thực phẩm này trong thực đơn hằng ngày - ảnh 4

Các loại ngũ cốc nguyên hạt như yến mạch, lúa mì, hạt kê và mè đen rất giàu vitamin B, sắt, kẽm và biotin, là nguồn cung cấp dưỡng chất tuyệt vời giúp tóc khỏe mạnh, giảm gãy rụng.

4. Cá hồi

Muốn tóc đẹp thì bổ sung 13 loại thực phẩm này trong thực đơn hằng ngày - ảnh 5

Cá hồi có nhiều axit béo thiết yếu như Omega 3, vitamin B12 và sắt. Chất béo chất lượng tốt từ các chất dinh dưỡng này sẽ làm giảm rụng tóc, kích hoạt sự tăng trưởng của tóc và giúp tóc chắc khỏe.

5. Hàu

Muốn tóc đẹp thì bổ sung 13 loại thực phẩm này trong thực đơn hằng ngày - ảnh 6

Hàu chứa một lượng lớn khoáng chất quan trọng là kẽm, là chất chống ô xy hóa, làm cho da đầu không bị khô, ngăn ngừa gàu và giảm rụng tóc.

6. Trứng

Muốn tóc đẹp thì bổ sung 13 loại thực phẩm này trong thực đơn hằng ngày - ảnh 7

Trứng gà, một loại thực phẩm đa năng rất giàu vitamin B12, biotin và 4 khoáng chất quan trọng là selen, kẽm, lưu huỳnh và sắt giúp nuôi dưỡng chân tóc chắc khỏe, giảm độ giòn và giảm tóc chẻ ngọn.

7. Thịt lợn

Muốn tóc đẹp thì bổ sung 13 loại thực phẩm này trong thực đơn hằng ngày - ảnh 8

Thịt lợn nạc, đặc biệt là phần thịt thăn rất giàu lưu huỳnh giúp xây dựng lại mái tóc chắc khỏe. Với protein và sắt là những thành phần quan trọng giúp hấp thụ dưỡng chất dễ dàng hơn, giúp da đầu lưu thông máu tốt hơn, nang tóc chắc khỏe.

8. Các sản phẩm từ sữa

Muốn tóc đẹp thì bổ sung 13 loại thực phẩm này trong thực đơn hằng ngày - ảnh 9

Các sản phẩm từ sữa như phô mai, bơ, sữa chua rất giàu protein, casein và váng sữa, chúng cũng chứa các khoáng chất quan trọng như canxi, iốt, kẽm và khoáng chất, là những chất dinh dưỡng giúp thúc đẩy sự phát triển và nuôi dưỡng tóc khỏe mạnh.

9. Rau lá xanh

Muốn tóc đẹp thì bổ sung 13 loại thực phẩm này trong thực đơn hằng ngày - ảnh 10

Các loại rau lá xanh rất giàu vitamin A, C, sắt và canxi, đây là những dưỡng chất cần thiết cho quá trình sản xuất cả mỡ trong cơ thể và giúp nuôi dưỡng tóc.

10. Cà rốt

Muốn tóc đẹp thì bổ sung 13 loại thực phẩm này trong thực đơn hằng ngày - ảnh 11

Cà rốt là loại thực vật chứa nhiều vitamin A giúp làm khỏe da đầu và bổ sung độ ẩm cho tóc làm tóc bóng mượt.

11. Quả cam, quýt

Muốn tóc đẹp thì bổ sung 13 loại thực phẩm này trong thực đơn hằng ngày - ảnh 12
Cam, quýt rất giàu vitamin C. Giúp hấp thụ sắt và giúp hình thành collagen, đó là một chất dinh dưỡng quan trọng cho sự phát triển của tóc.

12. Quả bơ

Muốn tóc đẹp thì bổ sung 13 loại thực phẩm này trong thực đơn hằng ngày - ảnh 13

Bơ rất giàu vitamin B và E, giúp tăng cường sức mạnh cho da đầu và kích thích mọc tóc. Nó cũng giúp giữ ẩm cho tóc trông bóng mượt.

Để có một mái tóc và da đầu khỏe mạnh đừng quên ăn thêm những thực phẩm trên. Mỗi loại đều là những nguyên liệu thực phẩm quen thuộc, dễ kiếm và không làm "đau" ví của bạn. Giờ đây, mái tóc đẹp không còn xa nữa, tất cả trong tầm tay.

Theo: Glamour, Vogue