Mưa nhiệt đới, show diễn hứa hẹn thú vị và độc đáo

Thời Trang Trẻ

Từng được công chúng biết đến từ lâu, nhưng đây là ần đầu tiên, nghệ sĩ bộ gõ Trần Xuân Hòa mới mang show diễn của mình mang tên "Mưa nhiệt đới" vào Thành phố Hồ Chí Minh biểu diễn, hứa hẹn mang đến cho công chúng yêu âm nhạc một không khí nghệ thuật độc đáo, giàu màu sắc và hấp dẫn.

Bài: Đà Thư

"Mưa nhiệt đới" gồm nhiều tiết mục được dàn dựng kĩ lưỡng và công phu, với sự hòa trộn của các loại nhạc cụ tạo nên những cung âm sống động mà gần gũi, mộc mạc nhưng giàu chất nghệ thuật, chất thơ… Trong đó nội dung chủ yếu diễn tả những thanh âm rất bình dị, đơn giản đến lạ thường của những cơn mưa báo hiệu của sự sống trên hành tinh chúng ta bắt đầu, mưa rơi thấm xuống đất sau đó muôn vàn sự sống sinh sôi nảy nở; sự sống của con người, cây cối muôn thú đến những sinh vật nhỏ xíu… Qua đó, khán giả có thể tưởng tượng tương lai cả mái nhà chung, hình tượng đám mây trôi, sự hạnh phúc ngập tràn của trái đất vẫn sẽ sống mãi... Hứa hẹn mang đến cho công chúng phía Nam một món ăn tinh thần mới lạ, độc đáo nhưng cũng tràn đầy tính nghệ thuật.

LEE 3380

Bước ngoặc lớn nhất của cuộc đời đã đưa anh bén duyên với bộ gõ cách đây đúng 20 năm, nhưng phải đến năm 2010, Trần Xuân Hòa mới ghi dấu ấn trong lòng công chúng khi anh và nhóm tứ tấu bộ gõ Go Group ra mắt với phong cách chơi không thể trộn lẫn. Bốn thành viên của nhóm luân phiên sử dụng hơn 100 nhạc cụ gõ trong đó chủ yếu là Marimba, Xylophone, Vibraphone, Campana, Gran casa, Timpani, thậm chí có cả đe, búa, lon bia, xoong, thùng nhôm... tự tạo. Bộ gõ đã trở thành thương hiệu cá nhân của Trần Xuân Hòa. Và anh, với niềm đam mê nghệ thuật đã đưa những âm sắc cuốn hút của bộ gõ đến với đông đảo công chúng. Trần Xuân Hòa cũng là khách mời thường xuyên và là bè trưởng bộ Gõ của Dàn nhạc ASEAN đi lưu diễn 10 nước trong khối Hội nghị cấp cao Đông Á của chỉ huy người Nhật nổi tiếng Yoshi Fukumura. Anh còn là thành viên nhóm nhạc Lãng du…

LEE 3398 1

Đối với Trần Xuân Hòa niềm đam mê bộ gõ dường như không bao giờ ngừng nghỉ. Theo anh thì bất cứ ai chơi loại nhạc cụ nào đi chăng nữa nếu không có lòng đam mê của người chơi nhạc cụ đó thì chơi cái gì cũng khó. Để trở thành một người chơi giỏi hay trở thành nghệ sĩ giỏi thì không có cách nào khác là sự khổ luyện, vì bất cứ môn nghệ thuật nào đi chăng nữa nếu bạn không chú tâm luyện tập và luôn trau dồi kiến thức mới thì sẽ không thể chơi tốt được. Hơn hết yêu bộ gõ thôi vẫn chưa đủ, với mong muốn được đẩy mạnh quảng bá loại nhạc cụ độc đáo này đến đông đảo công chúng yêu nhạc, suốt thời gian qua anh đều đặn tổ chức các show diễn tại khu vực phía Bắc. Dù rằng hiện nay tại nước ta, đối tượng khán giả thưởng thức loại hình này tại nước ta còn khá “khén”, các xuất diễn chỉ gói gọn trong khán phòng nhỏ với số lượng ghế tầm khoảng 200, tiền làm show đa phần do bè bạn của anh tài trợ; các show diễn ra đa phần là hòa vốn, chưa bao giờ anh nghĩ đến chuyện kinh doanh để có lãi… nhưng Trần Xuân Hòa chưa bao giờ từ bỏ, bởi anh cho rằng “thực ra “kén” khán giả không phải do lỗi của ai cả , đó là vì khán giả chưa được thưởng thức hay tiếp cận, ta ví dụ như nếu như mình cứ ăn cơm canh, thịt kho tàu hàng ngày nếu mà ta không mạnh dạn vào các nhà hàng Tây thưởng thức món mới thì sao ta biết được món pizza ý hay món cá hồi tươi chẳng hạn...”, hơn hết là dòng máu nghệ sĩ luôn tràn trề trong tâm hồn của chàng trai tài hoa này. Sau 7 show đã diễn ra tại Hà Nội, lần này Trần Xuân Hòa quyết định mang show diễn đầy tâm huyết của mình đến giới thiệu với khán giả thành phố Hồ Chí Minh, tiếp tục thực hiện ước mơ lớn nhất trong cuộc đời anh là mang hình ảnh bộ gõ giới thiệu đến  khán giả khắp cả nước.

"Mưa nhiệt đới" sẽ diễn ra vào lúc 19 giờ ngày 22 tháng 9 tại Ngôi nhà Áo dài “Điểm một thời” (Số 77 Nguyễn Huệ, P Bến Thành, Quận 1. Thành phố Hồ Chí Minh).

LEE 3401