Thời trang nghề & nghiệp

Mùa dịch - hãy dành cho nhau những điều tốt đẹp, tích cực và quý giá nhất

Thu Nguyệt
thuytrangdao711@gmail.com
06/08/2021 13:00 GMT+7

Khoảng 4 tấn rau muống đã được các nhóm từ thiện tới lấy đi và phân phát hết chỉ trong một đôi ngày tới tận tay bà con các khu phong tỏa, cách ly tại TP.HCM. Mùa dịch, rau xanh quý như vàng, cho nhau những điều quý giá mới là “đáng cho”, nữ doanh nhân Kim Chi chia sẻ.

Nữ hoàng doanh nhân Kim Chi vốn được "quen mặt" ở nhiều hội nữ doanh nhân, doanh nhân khởi nghiệp, câu lạc bộ, hội nhóm thiện nguyện bởi các chương trình chị tham gia, chia sẻ. Mùa dịch - những ngày Sài Gòn chống chọi với hàng loạt con số tiêu cực, chị lại đăng tải những dòng tin về việc tặng “vườn rau miễn phí” cho các bếp ăn 0 đồng, các hộ nghèo, khó khăn tại các khu phong tỏa, cách ly khiến mọi người lại càng ngỡ ngàng hơn về nữ doanh nhân xinh đẹp và giản dị.
 
Trò chuyên với phóng viên Thanh Niên, chị Kim Chi nói: "Người Việt mình vốn có truyền thống quý là tương thân tương ái. Hễ khi đồng bào gặp khốn khó không ai bảo ai, về nhà có gì đang sẵn, quý giá nhất là... lấy cho đi. Đợt dịch thứ 4 này bùng phát, TP.HCM khan thiếu rau xanh, vừa lúc ruộng rau ở trang trại gia đình tới vụ thu hoạch, mình nghĩ ngay tới những bà con ở khu phong tỏa và bà con lao động nghèo".
"Vườn rau" quý của nữ doanh nhân Kim Chi cho đến... 4 tấn rau thu hoạch.
 
 
"Ngặt nỗi nhà neo người, nhân viên thì nghỉ làm, không có ai. Vừa đăng lên trang mạng cá nhân để tìm người tới cắt rau đem tặng giùm là ngay lập tức nhận được rất nhiều sự chung sức tham gia của các nhóm, CLB thiện nguyện, tình nguyện. Ào cái, các bạn tới, chẳng nề hà, làm việc như những người nông dân thực thụ. Họ lội ruộng, cắt rau, chia mớ, đóng túi, mang đi tới từng ngõ ngách chia cho bà con. Cảm động vô cùng", chị chia sẻ.
 
Ngay sau khi chia sẻ tặng lại vườn rau lớn, rất nhiều nhóm tình nguyện đã đến chung tay thu hoạch rau.
 
...mang đến khắp các ngả của thành phố - những nơi đang cần rau xanh.
 
Đại dịch Covid-19 khiến TP.HCM phải "ngừng" hẳn guồng quay. Doanh nghiệp lớn cũng như doanh nghiệp nhỏ, người giàu cũng như người nghèo ai ai cũng bối rối, khó khăn. Công ty của nữ doanh nhân Kim Chi cũng không ngoại trừ.
Nữ doanh nhân xinh đẹp - chủ một thương hiệu cà phê sạch có thị trường xuất khẩu rộng lớn nhưng "quen tay" làm những công việc bé nhỏ, thiện nguyện.
 
Mặc dù gặp nhiều khó khăn do Covid-19 nhưng không vì thế mà người đẹp... bỏ quên những công việc thường làm. Đó là sự sẻ chia, đóng góp với những bữa ăn 0 đồng trong thành phố hay tặng gạo cho người nghèo. Việc tặng đi nguyên một vườn rau (nhưng thực ra là cả một ruộng rau đến 4 tấn rau xanh) với chị chỉ là hành động nhỏ bé.
Chị cũng là "nguồn cảm hứng" của nhiều nữ khởi nghiệp trẻ.
 
Chị cũng tâm sự vui: "Những lúc đại dịch nguy nan, mạng sống con người mong manh như hơi thở mới thấy tình thương và thực phẩm nuôi sống con người mới là thiết yếu và có giá trị nhất chứ không hẳn là chỉ có mỗi tiền bạc".
 
Chị luôn chia sẻ mỗi ngày những năng lượng tích cực.
 
Cũng với tinh thần đó, từ những ngày đầu thành phố "khóa cửa" chống dịch, nữ doanh nhân Kim Chi cũng không vì các khó khăn doanh nghiệp đang đối đầu mà trở nên bi quan. Trên trang cá nhân của chị mỗi ngày vẫn chia sẻ những hành động nhỏ của cuộc sống thường nhật như những ly cà phê buổi sáng, bông hoa trong nắng mai hay cả khóm rau... ban công xanh mướt chính chị vun trồng.
Công việc của một doanh nhân rất bận rộn nhưng chị vẫn có những điều chăm chút riêng như khóm rau ban công đáng yêu này.
 
Chị quan niệm: "Lan tỏa những điều tích cực cũng là cách kết nối cùng cộng đồng sớm bước qua đại dịch".
 
Sống tiết kiệm, tránh lãng phí, quan tâm những điều nhỏ bé thì những ước mơ vĩ đại mới được xây dựng. Đó là điều nữ doanh nhân vẫn chia sẻ với chị em khởi nghiệp.
 
Kèm theo đó là những dòng thơ, nhạc, châm ngôn mang tinh thần tích cực, hướng về điều tươi đẹp. Lan tỏa năng lượng tích cực, suy nghĩ lạc quan để cả cộng đồng cùng nhau bước qua đại dịch là điều chị cũng chăm chỉ mỗi ngày. Mỗi ngày trải qua với chị là một ngày lan tỏa yêu thương, trải nghiệm cách trao nhận và tận hưởng vẻ đẹp của thế giới xung quanh... Mùa dịch rồi sẽ sớm trôi đi...
 
 Ảnh: NVCC
 
Top
Top