Thời trang nghề & nghiệp

Mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho gia đình

17/04/2019 03:22 GMT+7

Dự án Mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho gia đình, do Công ty chăm sóc sức khỏe toàn cầu Abbott tại Việt Nam hỗ trợ, Quỹ Phòng chống Thương vong Châu Á (Quỹ AIP) phối hợp với Ban An toàn giao thông và Sở Giáo dục và Đào tạo Tp.HCM đã tổ chức Lễ phát động tại Trường Tiểu học Lâm Văn Bền, huyện Nhà Bè, Tp Hồ Chí Minh.

 

1

 

Trong sáu năm liên tiếp Abbott và Quỹ Phòng chống Thương vong Châu Á cùng phối hợp để cải thiện an toàn đường bộ, cung cấp cho giáo viên, phụ huynh và học sinh các chương trình giáo dục về an toàn giao thông và gần 40.000 mũ bảo hiểm chất lượng cao.Tại buổi lễ, dự án đã trao tặng 1.292 mũ bảo hiểm chất lượng cao cho toàn thể học sinh và giáo viên nhà trường.

Cuối tháng 3. 2019, đại diện giáo viên và phụ huynh các trường đã có dịp đi thực tế tại Bệnh viện Chợ Rẫy để thăm các bệnh nhân bị chấn thương sọ não do tai nạn giao thông và trao đổi lắng nghe sự chia sẻ của bác sỹ. Kết quả của chuyến đi này sẽ được đưa chia sẻ tại các buổi tập huấn cho giáo viên và phụ huynh tại các trường dự án trong thời gian tới. Dự án cũng sẽ phát tài liệu tuyên truyền cho các bệnh nhân và thân nhân của họ tại các bệnh viện cấp trung ương và địa phương ở thành phố Hồ Chí Minh.

 

2

 

Dự án sẽ tiếp tục duy trì các hoạt động giáo dục nhằm củng cố việc đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn và đúng cách cho sáu trường dự án của năm trước tại Hóc Môn và Củ Chi. Ngoài ra, dự án mở rộng thêm bốn trường mới tại Huyện Nhà Bè – một trong những huyện nghèo nhất của thành phố Hồ Chí Minh, nơi có nhiều học sinh và phụ huynh đang phải đối mặt với nguy hiểm trên đường mỗi ngày. Trong năm học 2018 – 2019, dự án sẽ trao tặng 3.643 mũ bảo hiểm miễn phí cho học sinh và giáo viên cũng như đổi 800 mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho phụ huynh có trợ giá. Tính từ năm 2013, Abbott đã phối hợp với Quỹ AIP trang bị 25.316 mũ bảo hiểm cho học sinh và giáo viên, đồng thời hỗ trợ trợ giá cho 14.172 phụ huynh đổi mũ bảo hiểm.

 

3

Top
Top