Một phòng ngủ hoàn hảo không thể thiếu những yếu tố này

Thời Trang Trẻ

Giấc ngủ nuôi dưỡng cơ thể và là lúc ta thư giãn đầu óc, tâm hồn sau một ngày dài. Do đó, sở hữu phòng ngủ thật hoàn hảo sẽ là bước khởi đầu cho việc chăm sóc sức khỏe bản thân. Không cần quá cầu kỳ, bạn chỉ cần những thứ đơn giản sau để làm mới “ổ” của bản thân.

(Lược dịch từ popsugar.com)

1. Tông màu dịu

bed1

Màu sắc tươi sáng chỉ phù hợp ở những nơi sinh hoạt chung, như phòng ăn và phòng khách. Đối với phòng ngủ, hãy chọn những màu dịu nhẹ, thư giãn cho nền tường và nội thất như hồng hay xanh nhạt.

2. Một chiếc giường thật êm

bed102

Nệm êm, khăn trải giường sang trọng, chăn bông trắng tinh cám dỗ khiến bạn không tài nào rời chiếc giường được. Đừng ngại chi tiêu cho một chiếc giường thoải mái. Hãy ưu tiên dùng ga trải giường từ cotton cao cấp hoặc linen.

3. Đèn ngủ

bedlight

Ánh đèn chói trên trần phòng ngủ sẽ làm giảm tâm trạng của bạn. Hãy chỉ dùng loại đèn tường hoặc đèn bàn đặt ở hai bên giường, với màu sắc dịu nhẹ vừa đủ để đọc sách.

4. Hương thơm dễ chịu

diffuser

Hương thơm là yếu tố không thể thiếu cho một phòng ngủ hoàn hảo. Nến và sáp thơm là sự lựa chọn tuyệt vời, nhưng sẽ hoàn hảo hơn nếu bạn sử dụng cùng máy tán hương cho tinh dầu. Bạn có thể kết hợp nhiều loại hương yêu thích của mình cùng một lúc. Ngoài ra, làn sương phát ra từ máy còn giúp dưỡng ẩm cho da bạn trong đêm.

5. Thật nhiều gối ôm

bedpillow

Việc có thêm vài chiếc gối trên giường sẽ giúp tạo nên cảm giác thoải mái khi nằm đọc sách, xem phim.

6. Cây xanh

bedgreen

Sự tươi mát từ thiên nhiên sẽ giúp căn phòng trông cân đối và bớt cứng nhắc hơn. Bên cạnh đó, cây xanh còn giúp lọc không khí trong phòng bạn.

7. Tranh treo tường

Nếu cảm thấy căn phòng vẫn trống và thiếu sinh khí, hãy treo dọc tường những khung tranh, ảnh theo chủ đề bạn thích hay những kỷ niệm vui của bạn.