Phong cách

Một ngày không mang giày cao gót

10/08/2016 08:15 GMT+7

Một đôi giày cao gót xinh đẹp luôn là điểm nhấn tối ưu trên tổng thể bộ trang phục. Tuy nhiên, việc đi giày cao gót lại chính là một nỗi đau thầm kín của mọi cô nàng trót phải lòng với những đôi giày đầy sức quyến rũ ấy.

(Lược dịch từ Purewow.com)

 

Nếu một ngày những đôi giày ấy không còn bên bạn nữa, liệu bạn có tưởng tượng được cuộc sống của bạn sẽ trở nên như thế nào không? Dưới đây là một vài kịch bản bạn nên xem qua nếu vẫn chưa mường tượng được hết ngày hôm ấy sẽ như thế nào.

 

1. Cơn đau sẽ nguôi ngoai?

 

587E7F472985E07B61E7D466BB2E682AEF5A8D8DE666F4FE6Fpimgpsh fullsize distr

 

Ít nhất ngay sau đó bạn sẽ trút bỏ được những cơn đau từ phía lòng bàn chân. Tuy nhiên, khi bạn đã quen sử dụng giày cao gót trong thời gian dài vô tình phần dây chằng ở gót chân sẽ bị rút ngắn li. Và kết quả dẫn đến là nhng cơn đau nhức từ gót chân. Thông thường phần dây chằng phải tốn nhiều tháng để phục hồi lại trạng thái ban đầu. Khi ấy gót chân của bạn mới không còn đau đớn nữa.

 

2. Tạm biệt chứng đau lưng

 

shutterstock 435018511

 

Tác dụng tuyệt vời nhất của giày cao gót là làm cho vòng 3 của bạn trở nên vô cùng hấp dẫn. Do ảnh hưởng của phần gót giày, vùng xương chậu trên cơ thể được điều chỉnh hơi ngả cong về phía sau và gây áp lực lên vùng thắt lưng của cột sống. Đây chính là nguyên nhân gây ra những cơn đau ở vùng lưng dưới.

 

3. Trả lại đôi chân ngọc ngà

 

shutterstock 192529010

 

Những đôi giày boots mũi nhn và mũi độn là nguyên nhân cho nhng vết chai sần và ngăn không cho móng chân phát triển. Hãy chuyển sang sử dụng các loại giày có phần mũi rộng hơn. Chỉ trong vài tun, chân của bạn sẽ trở lại xinh đẹp không tì vết khi không còn các vết bầm và chai sần do mang giày.

 

4. Dáng đứng sẽ trở nên thăng bằng hơn

 

shutterstock 437722978

 

Thực tế cho thấy, bất kể loại giày cao gót nào bạn sử dụng sẽ làm cho phần cơ xung quanh gót trở nên yếu và thiếu thăng bằng. Những đôi giày đế thấp sẽ khắc phục được nhược điểm đó và giúp dáng đứng của bạn trở nên thăng bằng hơn.

 

5. Chân bạn chỉ trông có vẻ ngắn hơn

 

6A3F6B76E92911EFFE6B65257CADAD2543E5D9253CFC5D05AFpimgpsh fullsize distr

 

Nhưng thật ra, chân bạn đã dài hơn. Nghiên cu cho thấy những người hay sử dụng giày cao gót thường có bắp chân ngắn hơn do tác động ca giày cao gót lên bàn chân. Và khi trở lại sử dụng những đôi giày thông thường khác, chân của bạn sẽ trở lại chiều dài ban đầu.

 

Lời khuyên

 

shutterstock 402085615

 

nhiên chúng tôi không muốn bạn từ bỏ hoàn toàn những đôi giày cao gót xinh đẹp và đầy ma lực ấy. Hãy mang giày cao gót một cách thông minh và an toàn cho sức khoẻ. Và giữ lại những đôi giày cao gót sang chnh” ấy cho những dp đặc biệt nhất (đừng quên mang theo một vài đôi đế bằng dự phòng nhé).

 

Top
Top