Mong luôn khỏe để làm nghề

Thời Trang Trẻ

Nhà tạo mẫu tóc Hoàng Thị Nhung (Hair salon Nhung, 686/11 CMT8, Q. Tân Bình, TP.HCM) là một người dày dạn kinh nghiệm trong nghề. Chị cũng là một trong bốn thành viên BGK của cuộc thi Phụ nữ duyên dáng 2016.

Bài: Thùy Dung | Ảnh: Văn Anh

Tháng 3 yêu thương

Tặng ngay 01 chai tinh dầu Argan trị giá 479.000Đ khi khách hàng sử dụng dịch vụ Uốn/ Duỗi/Nhuộm với giá 550.000đ  tại Salon Nhung hair.

  • Địa chỉ: 686/11 Cách Mạng Tháng Tám, P.5, Q. Tân Bình, TP.hCM
  • Đt: 0908 145 354.

Nhà tạo mẫu tóc Hoàng Nhung thường được các khách hàng thân thiết biết đến với "nick name" Nhung

tóc vàng. Đây là phong cách thời trang tóc đặc trưng mà chị rất yêu thích. Ngồi trên ghế Ban giám khảo cuộc thi Phụ nữ duyên dáng 2016, NTM tóc Hoàng Nhung vẫn nổi bật bởi nét duyên dáng, đằm thắm. Không chỉ tâm huyết với hoạt động sáng tạo các mẫu tóc mới, NTM tóc Hoàng Nhung còn rất tâm huyết với việc giảng dạy. Chị từng giảng dạy ở nhiều trung tâm dạy nghề uy tín.

Nhân dịp NTM Hoàng Nhung "ngồi ghế nóng" cuộc thi Phụ nữ duyên dáng, Thời Trang Trẻ đã có buổi trò chuyện với chị. Hơn 20 năm theo nghề, chị luôn đầy ắp năng lượng khi nói về nghề nghiệp chị đam mê.

03

Chân dung Nhung Tóc Vàng

Chị đã đến với nghề tạo mẫu tóc như thế nào? Điều gì “giữ chân” chị với nghề lâu đến vậy?

Tôi theo nghề rất vô tình, không phải mình theo nghề mà là nghề theo mình. Từ khi tôi còn học phổ thông, đã tranh thủ mùa hè lên Nhà văn hóa Phụ nữ học nghề tạo mẫu tóc. Tôi tự làm cho khách hàng ở nhà trong các mùa hè, mùa Tết. Đến khi tôi học Đại học vẫn cứ vừa học vừa làm như thế. Rồi chắc vì duyên nghề lớn quá nên theo hẳn nghề lúc nào không hay. Tôi mở tiệm đầu tiên cách đây đúng 20 năm, rồi hai năm sau chuyển về địa chỉ ở Cách Mạng Tháng Tám, Q.Tân Bình cho đến bây giờ.

Bây giờ, tôi rất hài lòng với công việc hiện tại dù những bước đường đi qua của tôi không hề dễ dàng. Nghề nghiệp buộc tôi phải học hỏi liên tục. Học nghề chỉ là bước cơ bản, tôi phải đi học thêm rất nhiều những kỹ thuật mới nhất, màu nhuộm mới nhất... ở trong và ngoài nước để về phục vụ cho khách hàng của tôi. Bạn biết đó, thời trang tóc mỗi năm, mỗi mùa luôn có sự thay đổi. Nếu không học tập để nắm bắt xu hướng, bạn sẽ bị bỏ lại phía sau.

04

Trong năm 2016 này, NTM tóc Hoàng Nhung tiếp tục phục vụ khách hàng theo tiêu chí: "Sự hài lòng của khách hàng là trên hết!"

Là một phụ nữ làm nghề tạo mẫu tóc, đâu là những khó khăn để chị có thể phát triển sự nghiệp riêng?

“Có rất nhiều bất lợi cản bước người phụ nữ trong ngành tóc. Nhưng quan trọng là biết cách sắp xếp, tổ chức cuộc sống, công việc và việc gia đình. Tôi may mắn có được một người quản lý giúp việc gia đình để có thể chú tâm làm nghề, vừa đi học, vừa làm vừa giảng dạy. Điều quan trọng nhất là biết cách sắp xếp. Bên cạnh đó, sự ủng hộ và cố gắng của cả gia đình là động lực để tôi vươn lên, phát triển hơn chính mình ngày hôm qua. Được gia đình động viên, cổ vũ nên tôi rất tự tin, thoải mái khi được đi khắp nơi giao lưu, học hỏi và giảng dạy.

Còn bạn hỏi rằng điều gì giữ chân tôi với nghề tóc ư? Đó chính là niềm vui khi làm việc bằng sự say

mê thì tôi như được tiếp thêm sức khỏe. Có những ngày tôi làm tóc từ 6h sáng tới 12h khuya không biết mệt. Khi làm, tôi rất chú tâm, cảm thấy thoải mái vui vẻ. Khi làm việc tôi luôn tự nhủ trong lòng rằng hãy “cố gắng, cố gắng hơn nữa”. Có lẽ vì thế mà khách hàng yêu mến, tin tưởng giao cho tôi chăm sóc tóc của họ suốt 20 năm qua.”

 
MG 6874

Đâu là thế mạnh của chị trong ngành tạo mẫu tóc?

Tôi tự tin ở việc mình có thể cắt được mái tóc đẹp. Cắt đẹp là bước đầu tiên để sau đó, uốn duỗi nhuộm... sẽ bổ sung cho mái tóc được hoàn hảo. Chỉ cần cầm tóc trên tay là tôi đã có thể “đọc vị” được hiện trạng sức khỏe của tóc để “kê đơn” những bài thuốc thích hợp.

Chị có nói rằng hiện nay các mái tóc bị khô, xơ rất nhiều. Theo chị, đâu là nguyên nhân và cách để hạn chế?

Có rất nhiều lý do khiến tóc bị khô xơ, thường thấy như mái tóc thường xuyên gội với nước nóng, ở trong máy lạnh thời gian dài, ra nắng không bảo vệ tóc... Các khách hàng đến với tôi chia làm hai đối tượng, đối tượng tôi đánh giá cao là những người biết xài tóc. Họ luôn có thời gian cho tóc nghỉ, phục hồi bằng cách giãn cách thời gian nhuộm, uốn, duỗi...  Hoặc ra tiệm gội đầu là một thói quen của các khách hàng, khi đó, họ được chăm sóc nhiều hơn: tạo kiểu sau khi gội, xịt dưỡng tóc, tinh dầu argan để giữ cho tóc có độ mềm, bóng...

Hơn 20 năm theo nghề, chị cảm nhận thế nào về những khó khăn mà một người đam mê nghề tạo mẫu tóc phải vượt qua? Đâu là cách của chị?

Thời tôi mới vào nghề, mọi thứ rất đơn giản. Nhu cầu của khách hàng cũng khác bây giờ. Hiện nay, người làm nghề không chỉ đơn thuần làm một việc là cắt tóc. Khách hàng cần nhiều hơn thế. Khách hàng cần được tư vấn về gương mặt, cách trang điểm, trang phục, chăm sóc da... thậm chí là tâm sự chuyện buồn, vui...Sự động viên của khách hàng là nguồn động lực để tôi cố gắng và ngày càng yêu nghề hơn nữa.

Xin chân thành cám ơn chị và chúc chị có thật nhiều sức khỏe!