Chân dung

Mình sống tử tế, ngại gì scandal!

15/11/2016 05:23 GMT+7

Ngọc Tình là cái tên nam người mẫu được nhắc nhớ nhiều hơn trong thời gian qua và trong suốt 6 năm gắn bó với nghề người mẫu, có lẽ bây giờ chàng trai đạt giải vàng Siêu mẫu 2010 đã được công chúng biết đến nhiều hơn sau một thời gian dài khá trầm lắng. Tất cả là nhờ vào giải thưởng Á vương 1 cuộc thi Nam vương đại sứ toàn cầu.

Bài: Đà Thư

Ảnh: NVCC

 

Khá bận rộn hơn với giải thưởng mới, siêu mẫu Ngọc Tình cũng không quên nung nấu nhiều ước muốn mới cho công việc của mình. Mà trước mắt là sẽ tham gia đóng phim. Dù gì thì anh cũng từng học khóa diễn viên trường đại học sân khấu điện ảnh TP.HCM. Và đang đảm nhiệm ngồi ghế nóng cuộc thi Tìm kiếm người mẫu thể hình Việt Nam 2016. Anh trò chuyện rất cởi mở với Thời Trang Trẻ.

 

DSC 2307

 

Ngọc Tình có nghĩ sự nghiệp của mình khá trầm lắng trong nghề người mẫu không, khi ở tuổi 28 danh phận mới có vẻ sáng hơn?

Tình nghĩ cái gì cũng có thời vận cả. Có người làm nghệ thuật hơn 20 năm ròng rã mà khán giả vẫn chưa đón nhận, cũng do bản thân và nhất là yếu tố may mắn nữa. Trong lúc chờ đợi thì chúng ta cứ cố gắng hết sức vậy. Tình thấy mọi chuyện đang sáng sủa hơn với mình đấy chứ.

 

Xin lỗi, nhưng nếu tra tìm kiếm tên Ngọc Tình trên google, người ta chủ yếu chỉ thấy hình bạn “khoe thân”?

Nói thẳng ra thì body của mình là được nhất so với người mẫu khác. Những người khác họ có gương mặt đẹp, mình không có thì mình phải cải thiện về vóc dáng của mình. Gương mặt của Tình rất kén show, không phải chụp mẫu loại hình nào cũng hợp. Mình phải tập luyện hết sức để cho dáng đẹp, bụng 6 múi để khi người ta cần body đẹp thì người ta phải nghĩ đến Ngọc Tình. Đó cũng là chiến lược của công ty quản lý Tình đưa ra. Hễ nghĩ đến người mẫu body - sáu múi thì phải nghĩ ngay đến Ngọc Tình. Mình muốn là một ngôi sao trong lĩnh vực người mẫu hình thể.

 

Hỏi một cách cắc cớ thì bạn không tự tin lắm về gương mặt mình sao?

Không, ý Tình là mình kén chọn chủ đề để thể hiện, gương mặt Ngọc Tình không hợp chủ đề như teen, baby hay những gì tương tự như vậy. Mặt mình góc cạnh chứ không điển trai theo kiểu thông thường. Mình phải chọn những kiểu hình nam tính, mạnh mẽ, gai góc, bụi bặm, sẽ hợp với mình hơn và đó cũng là hướng đi riêng của Ngọc Tình.

 

Ngọc Tình có ngại không nếu người ta nghĩ mình chỉ có vóc dáng để khoe thôi?

Tình không ngại người ta nghĩ gì. Lời đồn và lời chê bai chỉ để Ngọc Tình rút ra kinh nghiệm cho bản thân mình. Người ta chê mình xấu thì mình sẽ chứng tỏ cho người ta thấy mình đẹp hơn những gì họ nghĩ. Chứng minh cho họ bằng chính những cái lợi thế của Ngọc Tình. Chẳng hạn qua những hợp đồng quảng cáo về hình thể cũng phần nào chứng tỏ được năng lực mà mình có chứ không như mọi người nghĩ. Hay như làm giám khảo các cuộc thi về hình thể, trang phục lót… mà mới nhất là cuộc thi Tìm kiếm người mẫu thể hình Việt Nam 2016.

 

Theo Ngọc Tình, cơ hội trong giới chân dài có kéo theo nguy hiểm không? Ngọc Tình xử lý như thế nào với các scandal?

Cơ hội đến thì có thể có cả “nguy hiểm” đến. Nhưng mình luôn ý thức nó như con dao hai lưỡi. Một là giúp mình được mọi người chú ý hơn, nổi tiếng, hai là gây ra tai tiếng làm ảnh hưởng đến hình ảnh. Nếu scandal do mình gây ra thì Tình sẵn sàng đứng lên xin lỗi khán giả để có cơ hội làm lại. Còn nếu không phải là do mình thì không việc gì phải sợ. Chỉ cần đứng ra giải thích sự thật. Tình đã chuẩn bị tinh thần hết cho những chuyện này rồi.

 

Thậm chí cả những dư luận về giới tính?

Lời đồn chỉ là đồn. Tình không quan tâm. Trong showbiz nếu mình không trau chuốt nghề cho tốt thì đâu ai gọi mình diễn, đâu ai trả tiền cho mình nên việc ai đồn đãi mình thế nào cũng không nên quan tâm. Dư luận có gièm pha thì mình cũng phớt lờ vì lời gièm pha của dư luận không nuôi sống Ngọc Tình, không giúp Ngọc Tình kiếm tiền thì phải bận tâm làm gì. Chỉ cần mình có gia đình, bạn bè, người thân luôn sẵn sàng đứng về phía mình là đủ rồi.

 

Nghề người mẫu nam bây giờ có dễ sống hơn các thế hệ người mẫu trước không?

Kể cho anh nghe thế này, giá trả cho người mẫu nam bình thường khi tham dự một  sự kiện là từ 100 - 200 đô la Mỹ. Hàng tháng thì các show diễn thời trang của đài truyền hình tương đối đều đặn từ 2 - 3 show/tháng nhưng thù lao không cao. Thu nhập người mẫu nam còn tùy thuộc vào độ hot của người mẫu mà có nhiều show diễn hay không. Ngoài ra hằng năm có những chương trình sự kiện thời trang lớn, show do tạp chí tổ chức hay do nhà thiết kế tổ chức tuy nhiên cũng không nhiều đối với người mẫu nam nên nói chung người mẫu nam rất chật vật nếu chỉ sống bằng công việc catwalk.

 

unnamed3

 

Vậy thu nhập của siêu mẫu Ngọc Tình có tốt không?

Sau cuộc thi Nam vương đại sứ toàn cầu vừa rồi, Tình vẫn chưa nghĩ là sẽ khấm khá lên nhờ danh hiệu. Còn tùy thuộc vào người ta có mời mình không, giá cả thù lao thế nào cho phù hợp. Nhưng mình không chỉ có trình diễn thôi. Mình còn linh động nhiều việc khác, thí dụ như mình mở những lớp học, tổ chức các event, sự nghiệp phát triển thuận lợi hơn thì sẽ mang đến thu nhập tốt cho Tình thôi. Mình cũng xác định nghề người mẫu là đam mê. Tình không mong mỏi kiếm tiền mua “nhà lầu xe hơi”  từ nghề này.

 

Cảm ơn những chia sẻ của Ngọc Tình!

 

Showbiz bạc lắm!
Ở khá lâu trong showbiz, Tình thấy nghề người mẫu rất bạc bẽo. Giống như một cuộc chạy đua mà chỉ cần mình tụt xuống sau là sẽ lập tức có người khác đạp lên mình mà đi lên. Và khi mình chỉ cần nghỉ một chút xíu thôi là sẽ bị tụt về phía sau liền. Biết showbiz có tính đào thải cao như vậy nên bản thân mình phải luôn vận động và có kế hoạch chi tiết cho sự vận động đó mỗi ngày. Thậm chí là việc làm sao để có được hợp đồng chụp hình tốt nhất. Mình luôn căng não ra để tìm kiếm cơ hội, không chỉ trong nước mà cả ở nước ngoài. Ít nhất là để giữ vững vị trí của mình trong hiện tại, để hình ảnh mình luôn mới, công chúng luôn nhớ tới mình.
Top
Top