Kỳ Duyên: "Mình chẳng có thời gian nghĩ đến chuyện không vui."

Thời Trang Trẻ

Gần hai năm sau khi giành vương miện Hoa hậu Việt Nam 2014, Hoa hậu Nguyễn Cao Kỳ Duyên vẫn dành ưu tiên cho việc học ở trường ĐH Ngoại Thương và tham gia tích cực vào các hoạt động xã hội. Bên cạnh sự nổi tiếng và tình cảm yêu mến nhận được, Kỳ Duyên đã phải chịu khá nhiều áp lực như phải đẹp mọi lúc mọi nơi hay bỏ bớt những niềm vui hồn nhiên của một cô gái trẻ...

Những ngày này, cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016 đang vào cao điểm, cũng là lúc công chúng đang tò mò xem, gần hai năm qua sau khi lên ngôi, đương kim Hoa hậu Kỳ Duyên có gì khác hơn, ngoài vẻ đẹp mặn mà hơn khi xuất hiện trên bìa Thời Trang Trẻ kỳ này.

Ky-duyen-deponline 1

Công chúng thấy Hoa hậu Kỳ Duyên thoắt ẩn thoắt hiện ở Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Tuyên Quang... Kỳ Duyên đã sắp xếp thời gian như thế nào cho việc học nhỉ?

Hiện tại, Kỳ Duyên vẫn ưu tiên cho việc học ở Đại học Ngoại Thương. Những hoạt động trong giới showbiz, nghệ thuật là những thử thách thú vị mà khi có điều kiện thuận lợi, Duyên mới sắp xếp lịch tham gia để tránh ảnh hưởng đến thời khóa biểu đến trường. Nhan sắc chỉ là một lợi thế, kiến thức mới là sức hấp dẫn, sự tự tin dài lâu của một cô gái. Sắp tới, Kỳ Duyên sẽ dành nhiều thời gian cho các hoạt động cộng đồng, cụ thể là đồng hành, hỗ trợ các bạn nữ sinh Việt Nam vượt qua những khó khăn trong cuộc sống, mạnh dạn theo đuổi ước mơ ấp ủ. 

Gần 2 năm đội vương miện, cuộc sống của Kỳ Duyên đã thay đổi như thế nào nhỉ? Gánh trên vai quá nhiều áp lực của một hoa hậu khi tuổi đời còn khá trẻ, Kỳ Duyên đã đối diện và bước qua những áp lực đó như thế nào?

Gần 2 năm qua, Kỳ Duyên đã được đi đến nhiều nơi, gặp gỡ nhiều người, mắt thấy tai nghe nhiều câu chuyện thú vị, có cơ hội đồng cảm và chia sẻ với nhiều hoàn cảnh khó khăn. Đó là những bài học cuộc sống rất thực tế, hữu ích mà mọi người trẻ đều khao khát, mong muốn có được. Tất nhiên, Kỳ Duyên cũng gặp nhiều áp lực, phải luôn chỉn chu, xây dựng hình ảnh đẹp mọi lúc mọi nơi, bỏ bớt vài niềm vui hồn nhiên của một đứa con gái quen được cha mẹ bảo bọc, học cách chấp nhận những lời nhận xét không hay... Hoa hậu được hiểu là một người đại diện cho vẻ đẹp của số đông, nên việc nhận được ủng hộ hay phản đối của công chúng cũng là điều đương nhiên. Chấp nhận được những ý kiến trái chiều là một điều khó khăn với bất cứ ai. Huống chi, Kỳ Duyên chỉ là một cô gái vừa bước vào tuổi 20. Thời gian đầu, đọc những lời bình luận ác ý trên mạng hay những tin nhắn không hay trong box chat facebook,… Duyên chỉ biết khóc và có ý nghĩ rằng mọi người đều ghét mình. Dần dần, Duyên nhận ra một điều, dư luận không phải đang bàn tán về Kỳ Duyên mà là về một chủ đề thông tin liên quan đến Kỳ Duyên. Mỗi ngày cuộc sống lại phát sinh những tin tức mới, chúng ta cứ buồn mãi về những chuyện hôm qua thì cuộc sống sẽ vắng hẳn những niềm vui. Thêm vào đó, từ cuộc thi hoa hậu trở về, Kỳ Duyên lại quay về trường học, tham gia các hoạt động cộng đồng, các buổi giao lưu,… công việc cứ cuốn mình đi nên cũng không còn nhiều thời gian nghĩ ngợi đến những chuyện không vui.

LCL 7916 copy thumb

Một cô gái trẻ sớm sở hữu một danh hiệu sắc đẹp danh giá, cô ấy sẽ được gì và mất gì?

Sau cuộc thi Duyên cảm thấy những gì mình nhận được nhiều hơn là mất. Duyên nghĩ rằng để đạt được những thành công trong cuộc sống thì lắm lúc chúng ta phải trải qua nhiều năm tháng thất bại. Trong đó có cả sự hi sinh, tuy nhiên chúng ta nên hoạch định rõ rằng miễn sao sự hi sinh đó là xứng đáng. Trở thành Hoa hậu, Duyên không nghĩ đó là định mệnh mà là sự cộng hưởng của nhiều yếu tố như sự nỗ lực, phấn đấu, rèn giũa,... và cả một chút may mắn. Không phải bạn xinh đẹp hay bạn quá tài năng thì bạn có thể lập tức trở thành hoa hậu. Duyên nghe vài người nói rằng một cô gái không sở hữu nhan sắc xinh đẹp hoặc một cô gái tài năng nhưng không có sắc vóc thì họ không thể trở thành hoa hậu, với Duyên bất kì một ai cũng có thể trở thành hoa hậu trong lòng của những người yêu thương họ khi họ biết nỗ lực sống, làm việc thật tốt. Đến thời điểm hiện tại Duyên chưa bao giờ nghĩ rằng mình đạt được danh hiệu ngày hôm nay là vì mình xinh đẹp hay vì mình tài năng, mà đó chính là sự may mắn và cố gắng.

Công chúng rất quan tâm "sau khi trao lại vương miện hoa hậu, Kỳ Duyên sẽ làm gì?”

Duyên nhận ra cuộc đời này còn quá nhiều hoàn cảnh bất hạnh. Vì thế mục tiêu trước mắt của Duyên tự đặt ra là cố gắng học tập, làm việc tốt để trở thành một công dân có ích, đóng góp vào sự phát  triển của nước nhà. Bản thân mình sống tốt, làm việc tốt thì mới có thể giúp đỡ được những người xung quanh.

12-80ca1

Ai là người hay cho hoa hậu những lời khuyên hữu ích và bạn thường nghe theo lời khuyên của ai?

Đó chính là ba mẹ. Mỗi lúc cần chia sẻ một điều gì đó Duyên thường nói với ba mẹ. Một vài người có thể nghĩ rằng điều này khá trẻ con, nhưng Duyên nghĩ với ba mẹ thì con cái mãi là những đứa trẻ. Tuy nhiên khi mình trưởng thành hơn thì tự bản thân cũng phải hiểu được rằng ba mẹ đã vất vả một đời để nuôi mình khôn lớn, vậy nên có những chuyện nếu bản thân tự giải quyết được thì cũng đừng nên để ba mẹ phải bận lòng. 

IMG 3174 ZHSJ

Không ít bạn gái trẻ muốn được nổi tiếng như Kỳ Duyên, bạn có lời khuyên nào cho họ khi họ vẫn đang mơ mộng trên ghế của giảng đường?

Duyên nhận ra rằng chỉ có tri thức mới giúp kết nối chúng ta với mọi người xung quanh, từ đó làm “bàn đạp” vững chắc cho những ước mơ khác. Ví dụ như khi bạn đi nước ngoài, gặp gỡ một đạo diễn nào đó, họ yêu thích vẻ ngoài của bạn, mong muốn bạn sẽ nhận một vai diễn trong bộ phim của họ. Nếu bạn không biết tiếng bản địa của họ thì chắc chắn bạn đã tự đánh mất cơ hội của mình rồi.  Riêng về sự nổi tiếng, Duyên nghĩ rằng bất kì ai cũng có thể làm được bằng nhiều cách. Tuy nhiên để ở lại lâu dài và nhận được tình cảm chân thành từ khán giả thì chúng ta phải học hỏi rất nhiều và nhà trường là xuất phát điểm.