Metropole Hà Nội đón Tết Đinh Dậu

Thời Trang Trẻ

Không khí rộn ràng của năm mới đã ngập tràn khách sạn Sofitel Legend Metropole Hà Nội với nhiều hoạt động đặc sắc, trong đó phải kể đến phiên chợ Tết dân dã vốn đã trở thành một sự kiện thường niên ghi đậm dấu ấn của khách sạn cổ kính này. 

Phiên Chợ Quê đặc biệt kéo dài trong 3 ngày sẽ được tái hiện ngay trong khu vực sân vườn khách sạn với gần 20 gian hàng bày bán các thức quà truyền thống trong dịp Tết và các món đồ thủ công mang đậm bản sắc Việt Nam như nón lá, lụa là và giỏ mây. Chợ Tết được mở cửa tự do từ ngày 19 đến ngày 21/01/2017.

hinh 1

Ông Franck Lafourcade – Tổng Giám đốc khách sạn chia sẻ: ‘’Từ phiên chợ quê, những món ăn Việt truyền thống đến những bao Lì xì đỏ đầy ý nghĩa, chúng tôi mong muốn mang đến một không khí Tết đậm đà bản sắc dân tộc.”

Chợ Tết sẽ được khai mạc bằng màn múa lân sư rồng chào xuân và những làn điệu quan họ của các liền anh liền chị. Khách tham quan còn có thể tìm thấy các gian hàng ẩm thực phục vụ các món ăn dân dã và đậm chất thôn quê như phở gánh, bún chả, nước mía.

Vào những ngày cuối tuần, khách còn được trổ tài thi gói bánh chưng, nặn tò he, đan rổ hay tỉa hoa quả. Người giảnh giải nhất trong các cuộc thi sẽ được trao tặng những phần quà tại cửa hàng L’epicerie du Metropole.

Chợ Tết năm nay cũng dành một không gian đặc biệt cho các em nhỏ với các trò vui truyền thống như ô ăn quan, chơi chuyền, hay có cơ hội được vẽ tranh chân dung bởi các nghệ sĩ địa phương.

hình 2

Là dịp lễ quan trọng nhất trong năm, Tết đánh dấu thời điểm chuyển giao giữa năm cũ và năm mới, đồng thời báo hiệu một mùa xuân mới đã về. Vào dịp Tết, người Việt thường giữ các tập tục như nấu các món ăn truyền thống, dọn dẹp nhà cửa, sắm sửa quần áo mới, thăm họ hàng và tặng tiền lì xì

Theo truyền thống, khách sạn Metropole Hà Nội sẽ tặng khách hàng những bao xì lì may mắn vào ngày 28/1 tức mùng 1 Tết. Khu vực sảnh của khách sạn sẽ được trang hoàng với sắc màu rực rỡ của những nụ đào thắm hồng, đèn lồng đỏ và những cây quất vàng sum suê hoa trái. Ngoài ra, các sản phẩm thủ công mỹ nghệ của các nghệ nhân vùng núi Sapa cũng sẽ được trưng bày suốt mùa lễ hội này.  

Với những người yêu ẩm thực Việt, nhà hàng Spices Garden sẽ giới thiệu thực đơn dành riêng cho dịp Tết với các món ăn cổ truyền đi kèm nhiều nguyên liệu ngoại nhập hảo hạng. Bữa tối theo thực đơn Tết được phục vụ từ ngày 16 đến ngày 27/1/2017 với giá 1,2 triệu đồng/người. Đặc biệt, khách cũng có thể đặt tiệc tối tất niên vào đêm 27/1 tại khách sạn với giá 2,3 triệu đồng/người.