Messi phủ nhận thông tin sang Mỹ, Cristiano Ronaldo đàm phán đến Ả Rập Xê Út

Giang Lao
tonylaoho@gmail.com
28/11/2022 07:52 GMT+7

Đang thi đấu ở World Cup 2022 nhưng bất ngờ rộ thông tin về tương lai của 2 siêu sao Lionel Messi và Cristiano Ronaldo, khi nhiều nguồn tin cho biết họ sắp gia nhập CLB mới trong thời gian tới đây.

Trong đó, tờ The Times (Anh) tiết lộ Messi đã sắp đồng ý chuyển đến CLB Inter Miami của cựu danh thủ David Beckham làm đồng sở hữu ở giải MLS, Mỹ, trong một thương vụ nhượng quyền thương mại và siêu sao người Argentina sẽ là người được trả lương cao nhất lịch sử giải đấu.

Messi đang tập trung thi đấu cho tuyển Argentina tại World Cup 2022

AFP

Theo đó, tờ The Times khẳng định Messi đã đạt thỏa thuận gia nhập Inter Miami vào mùa hè 2023 sau khi hết hạn hợp đồng với PSG. Ngoài siêu sao này, Inter Miami còn chiêu mộ cả 2 người bạn thân của danh thủ người Argentina là tiền vệ Cesc Fabregas và tiền đạo Luis Suarez.

Hiện Luis Suarez (vẫn đang thi đấu ở World Cup) đang là cầu thủ tự do còn Cesc Fabregas đang thi đấu cho CLB Como ở giải Serie B (Ý) cũng kết thúc hợp đồng vào mùa hè 2023.

Tuy vậy, theo chuyên gia thông tin chuyển nhượng Fabrizio Romano, ngay sau thông tin từ tờ The Times, gia đình Messi hiện cũng ở Qatar xem World Cup với ông bố là Jorge Messi, cũng là người đại diện, đã lên tiếng bác bỏ tin đồn khi khẳng định danh thủ này hiện chỉ tập trung thi đấu cho tuyển Argentina tại World Cup 2022.

Mọi quyết định về tương lai của siêu sao này chỉ được đưa ra sau World Cup 2022.

Phía Messi cũng phủ nhận, anh không có bất cứ thỏa thuận với CLB nào trong thời gian này khi vẫn còn là cầu thủ của PSG, và vẫn đang được CLB thành Paris xúc tiến đàm phán gia hạn hợp đồng thêm 2 mùa nữa.

Bản tin World Cup (28.11): Sai lầm hàng thủ, Nhật Bản trả giá | Mặt nạ 'batman' ẩn chứa công nghệ tỉ đô

Trong khi đó, siêu sao Cristiano Ronaldo đang là cầu thủ tự do sau khi bị CLB M.U kết thúc sớm hợp đồng, đang có tin đang cân nhắc lại lời mời từ CLB Al-Nassr của Ả Rập Xê Út hồi mùa hè để gia nhập từ tháng 1 đầu năm 2023 ngay sau World Cup 2022 với bản hợp đồng có giá trị kỷ lục lên đến 242 triệu euro chỉ trong 2 mùa giải.

Theo tờ Marca (Tây Ban Nha) tiết lộ, Cristiano Ronaldo có thể thi đấu ở Ả Rập Xê Út, và sau đó cũng có thể sang Mỹ gia nhập Inter Miami cùng Messi, được xem là thương vụ trong mơ mà cựu danh thủ David Beckham đang ấp ủ sẽ thành hiện thực.

Top
Top