Kỹ năng sống

Mẹo ứng xử cần biết khi đi du lịch cùng nhóm bạn

27/04/2017 08:06 GMT+7

Du lịch là dịp thuận lợi để thắt chặt tình bạn, nhưng cũng là lúc bạn phát hiện ra người đi cùng mình có rất nhiều tật xấu. Kết quả là bạn cảm thấy khó chịu suốt chuyến du lịch. Dưới đây là các mẹo đơn giản giúp ứng biến trước nhiều tình huống dở khóc dở cười.

(Lược dịch từ candaymag.com)

 

Lên lịch khởi hành cụ thể

 

du lich

 

Một khi đã lên lịch thì không ai được đến trễ. Dù bạn biết rằng trong nhóm bạn sẽ có người đến trễ theo thói quen nhưng bạn cũng nên đặt sẵn giờ khởi hành như một quy tắc bất dịch để tránh cảm thấy áy náy khi khởi hành mà không có họ.

 

Luôn rõ ràng về tiền bạc

 

du lich 4

 

Bạn có thể góp tiền tiền thuê phòng hay tiền ăn trong suốt chuyến đi, nhưng những việc khác như đổi tiền hay giữ tiền thì nên rõ ràng để tránh xảy ra xích mích không đáng có.

 

Bám sát với kế hoạch

 

du lich 5

 

Bạn đã lên kế hoạch đi du lịch và rồi những người khác cố thuyết phục bạn thay đổi nó. Lời khuyên trong trường hợp này là đừng miễn cưỡng bản thân. Nếu không, nó chỉ khiến bạn khó chịu mà thôi.

 

Luôn lấy ý kiến từ số đông

 

du lich 2

 

Khi một ai đó trong nhóm tự ý thay đổi lịch trình thì bạn nên lắng nghe ý kiến của số đông.

 

Chuẩn bị kế hoạch B

 

du lich 3

 

Để tránh rơi vào những tình huống không mong muốn trong suốt chuyến đi, bạn nên chuẩn bị thêm kế hoạch B. Việc này không hề dư thừa, bạn sẽ cảm thấy an tâm hơn khi đã chuẩn bị kĩ càng.

 

 

Chọn bạn đường phù hợp

 

du lich 6

 

Cách tốt nhất để tránh những phiền toái không đáng có phá hủy chuyến đi là chọn người bạn đường thích hợp. Bạn chỉ cần bỏ chút thời gian cân nhắc những ai có tính cách sở thích giống mình. Vậy là bạn đã an tâm tận hưởng chuyến đi rồi.

Top
Top