Phong cách

Mẹo trang điểm mắt khói đẹp đúng chuẩn sao Hàn

18/05/2017 11:54 GMT+7

Đôi mắt là điểm nhất đắt giá cho cả khuôn mặt. Các nàng ắt hẳn sẽ rất tự tin nếu sở hữu một đôi mắt sáng đẹp rạng ngời. Bởi thế, có rất nhiều phương pháp hay cách thức trang điểm cho “cửa sổ tâm hồn”, một trong số đó là xu hướng mắt khói (smoky eyes). Tuy rất đẹp, nhưng kiểu mắt này khá khó đối với những bạn không quen với việc trang điểm. Dưới đây là một số mẹo tạo ra đôi mắt màu khói gợi cảm, hút hồn như sao Hàn mà lại vô cùng dễ thực hiện.

(Lược dịch từ allure.com)

 

Kem lót

Trước khi trang điểm mắt khói, đánh một lớp mỏng kem lót lên mí mắt trên và dưới sẽ giúp giữ lớp trang điểm bền lâu hơn, không bị nhòe, đồng thời giúp phấn mắt lên màu đẹp hơn.

 

Image00006 - Copy

 

Tone nâu ấm

Để tạo độ sâu và thêm phần quyến rũ cho đôi mắt khói, bạn chỉ cần đánh một lớp mỏng tone nâu ấm đè lên mí mắt dưới.

 

Image00007 - Copy

 

 

Màu sắc

Mắt khói không nhất thiết cứ phải là màu đen, bạn có thể thử sức với nhiều sắc màu khác nhau tùy vào tâm trạng và môi trường xung quanh. Một số màu sắc gợi ý cho bạn là: màu mận chín, xanh navy, xám than hay xanh olive sậm.

 

Image00009 - Copy

 

Mí mắt dưới

Thông thường chỉ cần kẻ viền mí dưới màu đen, rồi chồng lên một lớp mỏng màu mắt là đã có được đôi mắt khói đẹp, nhưng một số bạn nữ tô màu quá đậm và lan rộng ra khỏi vùng mí mắt dưới. Việc làm này vô tình khiến đôi mắt bạn không còn giữ được nét tự nhiên nữa.

 

Image00025 - Copy

 

 

Mí mắt mờ ảo

Với những ai thích sở hữu đôi mắt mờ ảo, sương khói thì có thể vận dụng mẹo trang điểm này. Trước tiên, bạn kẻ một đường chì như bình thường, sau đó, dùng chổi trang điểm đầu mảnh để làm mờ đường viền mí mới kẻ. Vậy là bạn đã có ngay một cặp mắt khói vô cùng “ảo diệu”.

 

Image00027

 

Top
Top