Mẹo mặc trang phục sao cho đẹp

Thời Trang Trẻ

Việc giữ dáng thật đẹp đã là một thử thách khó khăn, nhưng việc chọn đúng trang phục tôn lên vóc dáng lại càng nhức đầu hơn. Đôi khi chỉ vì chọn nhầm một món đồ cũng khiến tổng thể trở nên kì cục. Cùng ngồi xuống và ghi nhớ những điểm dưới đây để biết cách làm sao mặc đẹp nào.

(Lược dịch từ thelist.com)

Thấu hiểu tỉ lệ

a

Hãy luôn nhớ về quy luật tỷ lệ, nếu bạn mặc chiếc áo rộng, hãy mặc một chiếc quần skinny và ngược lại. Các phần cơ thể nhỏ hơn có thể mặc những trang phục dày và những chi tiết bắt mắt. Như bèo, ren trang trí, và túi. Vùng cơ thể lớn hơn nên mặc vải mỏng, với những sắc tối hơn hay đơn giản.

Những ai có vòng 1 lớn không nên mặc áo cổ cao, thay vào đó, chọn cho mình chiếc áo cổ tròn hoặc chữ V. Bên cạnh đó hãy chọn áo phồng và váy nếu bạn có một đôi chân đẹp hoặc chân váy chữ A cũng là một lựa chọn không tồi.

Chọn đúng size

0

Nhiều người cứ nghĩ họ có một size nhất định và cứ áp dụng nó cho bất kì kiểu trang phục nào. Hay việc chọn những sản phẩm có size lớn hơn để trông ốm hơn, điều này hoàn toàn không đúng. Mọi quần áo phải nên vừa vặn với cơ thể.

Bạn cũng nên cân nhắc đến chức năng của mỗi loại quần áo. Đối với các sự kiện quan trọng, chẳng hạn như đám cưới, phải đảm bảo chọn đúng kích cỡ sẽ đảm bảo bạn trông thật đẹp hơn rất nhiều.

Mặc đồ lót phù hợp

Một bộ trang phục đẹp bắt đầu với đồ lót thật phù hợp. Mặc dù tất cả chúng ta đều yêu thích những chiếc quần sexy, gợi cảm và áo push-up, nhưng chúng không nhất thiết phải cực nổi bật.

5

Sử dụng shapewear khi cần thiết

Shapewear mang đến dáng vẽ thon gọn và mảnh mai hơn cho chị em phụ nữ. Chất liệu vải đàn hồi cho phép nó bám lấy cơ thể dễ dàng và thoải mái.Nhiều người không thích dùng shapewear vì không thoải mái, điều đó không đúng. Đảm bảo chọn đúng size thì mọi việc cũng khá thoải mái.

Kết hợp nhiều lớp trang phục

layer

Mặc nhiều lớp là mẹo đơn giản khiến bạn trông nổi bật. Luật cơ bản là lớp trong cùng phải thật vừa vặn. Chẳng hạn như chiếc áo thun ôm vừa cơ thể là lựa chọn hoàn hảo khi bạn muốn kết hợp với chiếc sweater bên ngoài.

Chọn chất liệu vải phù hợp

6

Chất liệu vải và màu sắc là một trong những yếu tố tốt nhất để tạo ảo giác về hình dáng cơ thể bạn. Việc sử dụng các loại vải cồng kềnh như vải tanh, vải denim, vải thổ cẩm, và len là không nên. Các loại vải nhẹ nhàng như jersey, crepe, bông, chiffon, lụa, và nhung có xu hướng bám chặt hơn với cơ thể của bạn, làm cho bạn trông nhỏ nhắn hơn.

Chọn đúng phụ kiện đi kèm

bag

Phụ kiện và trang sức có thể thu hut sự chú ý của người khác. Nếu bạn muốn lôi kéo sự chú ý khỏi phần thân dưới không đẹp thì chiếc vòng cổ nổi bật sẽ là lựa chọn đúng đắn. Hay nói đến, thắt lưng cũng là món phụ kiện đắc lực giúp bạn giải quyết kha khá tình huống chọn nhầm trang phục. Không kém phần quan trọng, đôi khi chính đôi giày của bạn mới là thứ quyết địch cuộc chơi.