Mẹo lưu hương nước hoa suốt cả ngày hè

Thời Trang Trẻ

Hương thơm trên cơ thể để lại nhiều ấn tượng hơn ta nghĩ. Những mùi hương có thể tác động đến cảm xúc và ảnh hưởng tới tâm trí người dùng .Vì vậy không có gì ngạc nhiên khi vô số người tốn nhiều thời gian để tìm được loại nước hoa phù hợp với mình. Nhưng một vấn đề đau đầu hơn chính là làm thế nào để lưu hương suốt cả ngày, nhất là những ngày mùa hè oi bức?

(Lược dịch từ herworldplus.com)

Chú ý những điểm “huyết mạch” trên cơ thể

Đây là những nơi dễ dàng nhìn thấy mạch như ở cổ tay, khuỷu tay, cổ, mắt cá chân, bắp chân, và phía sau đầu gối. Những điểm này là nơi tốt nhất để xịt nước hoa và cũng là vị trí quan trọng trong việc giải phóng các lớp mùi hương.

 
hoa1

 

Dùng nước hoa sau khi tắm

Độ ẩm trên da giúp khoá mùi hương lại. Tuy nhiên, bạn phải chờ vài phút cho nước hoa khô trước khi mặc quần áo để lớp vải không làm phai hương nhanh chóng.

34
 

Tóc

Tóc cũng là nơi tuyệt vời để giữ mùi hương lâu dài. Tuy nhiên, thành phần cồn trong nước hoa có thể làm tóc khô, vì thế bạn không nên dùng trực tiếp. Thay vào đó, bạn nên sử dụng chiếc lược làm trung gian. Mùi thơm sẽ được khoá lại và toả hương thoang thoảng cả ngày dài.

Sử dụng sáp dưỡng da (Petroleum jelly)

Petroleum jelly là thành phần chính trong các sản phẩm giữ ẩm như Vaseline. Quét một chút Vaseline lên da  trước khi xịt nước hoa sẽ giúp lưu mùi lâu hơn.