Mẹo làm sạch cọ trang điểm

Thời Trang Trẻ

Tuy việc trang điểm là thói quen của nhiều cô gái nhưng dường như công cuộc làm sạch những cây cọ lại thường bị bỏ quên. Nếu vẫn chưa biết phải vệ sinh cọ trang điểm như thế nào, hãy đọc qua một vài hướng dẫn của chuyên gia trong lĩnh vực này – Bobbi Brown.

(Lược dịch từ  allure.com)

Cọ trang điểm cần được vệ sinh bao lâu một lần?

shutterstock 317440271

Đối với cọ dùng để tán kem nền và che khuyết điểm, ít nhất, chúng phải được làm sạch mỗi tuần một lần để ngăn kem hoặc phấn dính quá nhiều vào đầu lông chải. Hơn nữa, những loại cọ này thường dùng trực tiếp trên da mặt, chúng nên được vệ sinh càng sạch càng tốt.

Các cây cọ dùng cho vùng mắt nên làm sạch 2 lần mỗi tuần. Những loại cọ còn lại chỉ cần vệ sinh mỗi tháng 1 lần.

Cách thực hiện

shutterstock 416521864

Cách tiện lợi và đơn giản nhất là sử dụng nước sạch, xà phòng dịu nhẹ hoặc bàn chải có lông mềm. Công thức tuyệt vời nhất là hỗn hợp 1 phần dầu gội cho trẻ và 4 phần nước.

Làm ướt đầu lông cọ bằng nước ấm, cho một ít xà phòng ra lòng bàn tay, sau đó dùng đầu cọ xoay tròn để lấy sạch hết phấn và bụi bẩn bám trên đó.

Lưu ý: Bạn không nên để  nước và xà phòng dính lên gốc của những sợi lông này vì có thể làm hỏng lớp keo dán.

Giũ cọ cho ráo nước, vắt phần lông cọ bằng một chiếc khăn sạch, sau đó, hong cọ bằng cách đặt chúng trên một mặt phẳng sạch, sao cho phần đầu cọ được đưa ra ngoài, không nằm trên bất cứ thứ gì. Mục đích của việc này nhằm giữ được hình dáng ban đầu của chúng. Bạn đừng bao giờ để cọ tự khô trong chiếc khăn vì sẽ khiến chúng bị biến dạng.

Làm thế nào để biết cọ đã bị hỏng?

shutterstock 436082881

Khi phần lông cọ bắt đầu bị nghiêng hoặc mất đi hình dáng ban đầu, đó là lúc bạn nên đổi một cây cọ trang điểm mới.