Mẹo hay tạo lớp nền hoàn hảo cho da dầu

Thời Trang Trẻ

Da dầu đúng là luôn mang đến kha khá phiền phức. Với khuynh hướng thường xuyên xuất hiện mụn ẩn và mụn bọc, việc makeup quá khó khăn, đặc biệt là khi tán lớp nền nguyên vẹn và trông hoàn hảo mỗi ngày. Dưới dây là những bước makeup bảo vệ da mặt có lẽ sẽ giúp ích cho mỗi người.

Lược dịch: herworld.com

skincaremistakes1

Chọn đúng sản phẩm dưỡng da

11

Dù đã được đề cập rất nhiều lần nhưng không thể không nhắc đến, đừng quên cấp đủ ẩm cho làn da dầu. Cung cấp và giữ ẩm đủ nhằm cân bằng, ngăn chặn sản sinh thêm sebum khiến gương mặt trở nên bóng dầu hơn. Quan trọng ở đây là việc chọn sản phẩm dưỡng da phù hợp và không quá lạm dụng chúng. Đừng chọn lựa sản phẩm base dầu hay quá nặng mặt chứa emollients (nhóm chất làm mềm) và occlusive agents (nhóm chất khóa ẩm) có thể gây bí lỗ chân lông. Hãy chọn những loại sản phẩm serum hoặc kem dưỡng ẩm có base nước hoặc gel sẽ cấp ẩm mà không gây bóng nhờn.

Dưỡng da trước lớp nền

serum-cheat-sheet

Đối với làn da thật sự dầu, bạn nên thử áp lên da lớp serum cấp ẩm tốt theo sau lớp kem chống nắng kết cấu mỏng nhẹ xem như tạo thêm một lớp nền make-up. Đừng quên để da hấp thụ skincare trong vài phút và sau đó dùng giấy thấm dầu hút bỏ bớt đi dầu dư trước khi apply kem nền. Bỏ qua bước dưỡng ẩm để tránh đổ dầu, dễ trôi lớp nền. Thế nhưng, vẫn dưỡng ẩm cho da vào quy trình dưỡng da buổi tối khi không đánh nền, cấp nước hiệu quả cho da bạn nhé.

Mỗi loại kem nền đều có tính chất khác nhau

3-307

Đừng chỉ mải mê lớp nền thật lộng lẫy nhưng chỉ có tác dụng trong thời gian ngắn. Chẳng hạn như, lớp nền lỏng hoặc phấn nước hứa hẹn sẽ đem đến lớp nền mỏng mịn như sương, rồi làm tối hẳn làn da bạn. Những gì bạn nhận được là một làn da căng bóng nhưng rồi biến mất hoàn toàn với lớp dầu thừa. Hãy thử tìm cho mình một công thức lâu trôi với tính chất lì nhằm thấm hút sebum.

Đừng ám ảnh sử dụng giấy thấm dầu

nen-dung-giay-tham-dau-vao-thoi-diem-nao-15222204268491436010603

Tiến sĩ Teo Wanlin cho biết: “Thấm dầu không có nghĩa đã làm sạch lớp dầu trên bề mặt da. Nó còn có thể dẫn đến tiết nhiều bã nhờn hoạt động trên da, kích thích sản sinh thêm nhiều dầu hơn”. Bạn chỉ nên sử dụng giấy thấm dầu vài lần trong ngày, một lần sau bữa trưa và một lần trước khi rời cơ quan chẳng hạn. Dùng cọ tán phấn kiềm dầu để kiểm soát lớp dầu trên da mặt thay vì cứ lạm dụng miếng giấy thấm dầu.